4 thời điểm vàng uống mật ong tốt cho sức khỏe hơn dùng thuốc bổ
Dù biết mật ong tốt cho sức khỏe, nhưng hẳn nhiều người không biết thời điểm nào nên uống để phát huy tốt nhất công dụng.
Mật ong vốn là chế phẩm quen thuộc. Theo y học cổ truyền, mật ong vừa là thực phẩm, vừa là thuốc có vị ngọt, hỗ trợ giải độc và điều hòa các dược liệu khác.
Dù biết mật ong tốt cho sức khỏe, thế nhưng hẳn nhiều người không biết thời điểm uống mật ong cũng cần được chú ý tới để phát huy tốt nhất công dụng.
1. Uống vào sáng sớm
Sau một giấc ngủ dài, cơ thể sẽ tiêu hao một phần năng lượng để thực hiện quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể. Vậy nên, mọi người thường cảm thấy cơ thể khô cạn ngay sau khi thức giấc.
Lúc này, bạn nên bổ sung một ly nước ấm pha mật ong vào buổi sáng xem như bù lại phần năng lượng đã mất và sản sinh nguồn năng lượng dồi dào duy trì hoạt động suốt ngày dài.
Bên cạnh đó, uống mật ong vào sáng sớm còn tốt cho da, cải thiện hệ tiêu hóa, đào thải độc tố khỏi cơ thể và tăng cường sức đề kháng.
2. Uống sau bữa ăn
Uống mật ong sau bữa ăn 1-2 giờ giúp tăng cường vai trò của nhu động ruột. Điều này thúc đẩy bài tiết acid dạ dày bình thường, rút ngắn thời gian đại tiện một cách đáng kể.
Đây cũng là biện pháp hiệu quả giúp ngăn ngừa bệnh về đường ruột, đặc biệt chứng táo bón. Bạn cũng thấy nhẹ bụng hơn nhiều.
3. Uống vào buổi chiều
Buổi chiều là thời điểm cơ thể dễ kiệt sức, tinh thần trì trệ, không đủ tỉnh táo sau cả một buổi sáng làm việc. Lúc này, bạn cần bổ sung năng lượng kịp thời bằng việc uống một cốc nước ấm mật ong.
Vị ngọt của mật ong sẽ nhanh chóng cung cấp năng lượng, xóa đi sự hỗn loạn của não bộ. Tinh thần làm việc của bạn được vực dậy trong quãng thời gian làm việc cuối ngày.
4. Uống trước khi đi ngủ
Enzyme trong mật ong có tác dụng điều hòa hệ thần kinh, góp phần giảm bớt căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Bạn nên uống một ly sữa ấm với mật ong trước khi ngủ để dễ dàng đi sâu vào giấc ngủ.
Ngoài ra vào ban đêm, các bộ phận gan, mật phải hoạt động nhiều hơn để đào thải độc tốc và lọc máu cho cơ thể. Việc uống mật ong sẽ có lợi cho hoạt động ấy, đồng thời giảm huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
3 giờ trướcThịt lợn là thực phẩm được ưa chuộng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn chết.
-
12 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
14 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
17 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
18 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
19 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
21 giờ trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
22 giờ trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
23 giờ trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
1 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
1 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
1 ngày trướcCây thông Noel chào đón Giáng sinh được tạo nên từ chai nhựa ở xã Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) thu hút nhiều người đến tham quan và chụp ảnh.
-
2 ngày trướcNgười bệnh ung thư đại trực tràng thích ăn mì bò và các loại thịt chế biến sẵn.
-
2 ngày trướcHình ảnh các anh tài ngồi xúm một góc, cùng hành động chụp locket ăn chè tại quán chè nổi tiếng ở Hà Nội khiến fan thích thú vô cùng.