4 thực phẩm khác gì thuốc bổ, ăn thường xuyên khỏi lo ốm vặt
4 loại thực phẩm dưới đây vừa bổ dưỡng, vừa tốt cho sức khỏe lại ngừa ốm vặt.
Ai cũng mong muốn có một sức khỏe dẻo dai, không bị ốm vặt. Để đạt được điều này bên cạnh việc tập thể dục hàng ngày, mọi người nên chú ý đến chế độ ăn uống.
Điều quan trọng là bạn phải tuân theo một chế độ ăn uống cân bằng. 4 loại thực phẩm dưới đây vừa bổ dưỡng, vừa tốt cho sức khỏe lại ngừa ốm vặt.
1. Cá
Cá rất có lợi đối với sức khỏe nhờ chứa hàm lượng protein chất lượng cao, vitamin, khoáng chất và chất béo Omega-3.
Ăn cá thường xuyên giúp duy trì mật độ xương, trí nhớ, cải thiện chức năng não, sức khỏe nhận thức và trong mọi trường hợp, trì hoãn sự xuất hiện của Alzheimer hay các bệnh sa sút trí tuệ khác.
Lợi ích khác của cá đối với sức khỏe còn ngăn chặn quá trình oxy hóa tế bào và chống viêm. Các vitamin A, C, D, E và Omega-3 có trong cá giúp trì hoãn quá trình lão hóa tế bào, tránh cơn đau và ngăn ngừa nó.
2. Rong biển
Trước đây, rong biển chỉ thường thấy trong ẩm thực Nhật Bản, Hàn Quốc. Nhưng hiện nay, nó đã trở thành món ăn quen thuộc đối với người Việt.
Rong biển giàu i-ốt, có hàm lượng đạm gấp 9 lần nấm tươi, các vitamin và niacin. Chưa kể, mỗi loại rong biển có bộ chất dinh dưỡng riêng.
Bạn có thể bổ sung thường xuyên bằng cách rắc một ít rong biển khô lên đồ ăn làm tăng thêm hương vị, cũng như tăng cường lượng vitamin và khoáng chất cho cơ thể tránh ốm vặt.
3. Uống đủ nước mỗi ngày
Một cách đơn giản nhất để bảo vệ sức khỏe, đó là uống đủ nước mỗi ngày. Điều này giúp loại bỏ được những vi khuẩn có hại có thể khiến chúng ta bị ốm. Các cơ quan y tế khuyến cáo nên uống từ 1,5 đến 2 lít nước mỗi ngày.
4. Sữa chua
Ăn sữa chua giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Đây là một loại thực phẩm chứa probiotic, đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Nó điều chỉnh được lợi khuẩn và hại khuẩn trong hệ vi sinh vật đường ruột và làm cho đường ruột khỏe mạnh hơn. Đường ruột khỏe mạnh giúp làm giảm chứng viêm trong cơ thể, giúp chống lại các bệnh nhiễm trùng.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
11 phút trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
2 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
4 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
5 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
10 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
10 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
18 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
19 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
21 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
21 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
Tin tức mới nhất
-
32 phút trước
-
32 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước