4 thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh, tưởng kéo dài tuổi thọ nhưng lại thành đồ bỏ đi
Không phải thực phẩm nào cũng có thể cho vào tủ lạnh, nếu cứ duy trì mãi thói quen có hại này, chắc chắn thực phẩm có thể sẽ phải vứt đi thậm chí còn sinh bệnh tật.
Cuộc sống bận rộn khiến cho chiếc tủ lạnh trở thành trợ thủ đắc lực cho các bà nội trợ trong việc bảo quản thực phẩm. Mỗi ngày đi làm về, bạn không còn phải tất bật tạt vào chợ hay chạy ra siêu thị mua đồ, chỉ cần về nhà mở tủ lạnh, sử dụng các thực phẩm đã được sơ chế và bảo quản, đem ra nấu thành các món ăn.
Thế nhưng nhiều người có thói quen nguyên liệu nào cũng cho vào tủ lạnh để cất mà không hề biết rằng, không phải thứ nào cũng có thể bảo quản theo cách này được. Nếu cứ duy trì mãi thói quen có hại này, chắc chắn thực phẩm có thể sẽ phải vứt đi, thậm chí còn sinh bệnh tật. Dưới đây là 4 nguyên liệu không nên cho vào tủ lạnh, chị em hãy lưu ý:
1. Cà chua
Sau khi mua cà chua về, hầu hết mọi người đều để chúng vào tủ lạnh vì nghĩ rằng nó sẽ kéo dài tuổi thọ của cà chua. Nhưng ngược lại, nếu thực sự làm như vậy, cà chua sẽ ngừng chín trong môi trường nhiệt độ thấp, ăn sẽ không ngon, mất hương vị, thậm chí bị nhũn. Nó cũng sẽ làm hỏng lớp màng trên thành tế bào cà chua.
Thực tế, cà chua và những loại trái cây có múi để bên ngoài nhiệt độ thường, ở nơi tối sẽ ngon và giữ được hương thơm lâu hơn là để trong tủ lạnh.
2. Tỏi
Tỏi là nguyên liệu làm gia vị quen thuộc trong các bữa cơm. Nhiều món không có tỏi không thể thơm ngon được. Tuy nhiên, tỏi rất dễ mọc mầm vì nhiều người luôn đau đầu để nghĩ làm thế nào giữ cho nó để được lâu.
Vì vậy, một số người sẽ đặt nó trong tủ lạnh để kéo dài tuổi thọ của nó, nhưng điều này lại gây ra sự lãng phí. Để trong môi trường nhiệt độ thấp sẽ đẩy nhanh quá trình nảy mầm của tỏi, khiến tỏi không ngon, kết cấu như cao su.
Vì vậy, hay chỉ nên để tỏi ở nơi khô thoáng, ít ánh sáng là được.
3. Mật ong
Mật ong là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao được nhiều người thích ăn. Với mật ong tự nhiên chúng ta không cần phải đem bảo quản trong tủ lạnh.
Nếu bảo quản mật ong trong tủ lạnh khiến nó bị kết tinh do đó mật ong nên được giữ trong lọ thủy tinh đậy kín, ở nơi tối, ở nhiệt độ phòng. Ở điều kiện thuận lợi này thậm chí mật ong có thể để được mãi mãi.
4. Bánh mì
Bánh mì sau khi mua về nhiều người không thể ăn hết một lúc nên để trong tủ lạnh cho tươi mới. Thực chất việc này không có tác dụng gì, ngược lại còn khiến bánh mì ngày càng cứng hơn và mất hương vị. Hơn nữa, độ ẩm cao trong tủ lạnh có thể khiến nó bị hỏng nhanh vì nấm mốc.
Vì vậy chúng ta cố gắng không cho bánh mì vào tủ lạnh, thời gian bảo quản ban đầu của bánh mì khoảng 3 ngày nên để ở nhiệt độ phòng. Muốn bảo quản được lâu hơn thì phải bọc kín bánh mì nhé.
Ngoài 4 loại nguyên liệu, đồ ăn cơ bản trên thì vẫn có một số thực phẩm khác không nên cho vào tủ lạnh như cà rốt, cà tím, củ cải đường, chuối, các loại quả mọng, các loại hạt, mứt sấy khô, dưa chua, sốt salad, sốt đậu nành, socola... chị em cần lưu ý nhé!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
2 giờ trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
4 giờ trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
8 giờ trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
9 giờ trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
10 giờ trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
11 giờ trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
-
11 giờ trướcCó một số loại trái cây và rau củ được chứng minh là làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện tuổi thọ tổng thể nhờ các chất dinh dưỡng trong đó.
-
13 giờ trướcBữa sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng trong ngày, bạn thường xuyên bỏ bữa ăn này sẽ có tác động tiêu cực đến tinh thần và thể chất.
-
14 giờ trướcTheo chuyên gia dinh dưỡng, việc ngăn ngừa ung thư có thể bắt đầu từ chế độ ăn uống của bạn.
-
14 giờ trướcTheo CNN, mùa hè này, đám đông du khách sẽ đổ về Paris để tham dự Thế vận hội 2024. Giá phòng khách sạn nhiều khả năng tăng vọt. Vé cho những sự kiện nhỏ hơn cũng sẽ được săn lùng ráo riết.
-
17 giờ trướcSau nhiều lần cố gắng dập lửa không thành, chính quyền cũng đành buông tay, khiến nơi sôi động một thời này biến thành "thị trấn ma".
-
1 ngày trướcKỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 đang đến gần, hầu hết mọi người đang rục rịch chuẩn bị cho những ngày nghỉ dài. Trong đó, trào lưu mới đang thu hút đông đảo sự chú ý của mọi người đó là kế hoạch "ngủ 5 ngày 5 đêm" nhân dịp nghỉ lễ.
-
1 ngày trướcNhững que kem đủ màu sắc in hình cột mốc Km số 0 vừa xuất hiện đã tạo “cơn sốt” trên mạng, thu hút du khách từ hình dáng, kích thước cho đến các chi tiết mô phỏng như phiên bản tí hon của điểm check-in nổi tiếng ở Hà Giang.
-
1 ngày trướcDịch chuyển thời gian khởi hành khoảng 1-2 ngày giúp du khách vẫn có thể đi máy bay với chi phí rẻ hơn rất nhiều so với đợt cao điểm nghỉ lễ.
-
1 ngày trướcMột số người trộn thêm mắm tôm, ớt, lá hành vào trà sữa không chỉ làm mất vị mà còn có nguy cơ ngộ độc.
-
1 ngày trướcThực phẩm hàng ngày được cho có tác động đến tâm trạng vì thế việc lựa chọn đồ ăn theo sở thích hay thói quen cũng cần tính toán để luôn được vui vẻ.
-
1 ngày trướcNgười phụ nữ uống 1-1,5 lít nước cam mỗi ngày cho biết cô cảm thấy sức khỏe tuyệt vời, năng lượng dồi dào. Tuy nhiên, các chuyên gia bày tỏ sự lo ngại với thói quen ăn uống này.
-
1 ngày trướcKhoai lang giàu chất dinh dưỡng nhưng không nên ăn khoai lang vào thời điểm này để bảo vệ sức khỏe.
-
1 ngày trướcUống nhiều nước mỗi ngày có thể tăng 15 năm tuổi đời trong khi giải đố chữ khả năng giúp bạn sống thọ thêm 10 năm.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
7 ngày trước