4 thực phẩm 'nhất định phải luộc' mới tốt như thần dược, lại còn giúp giảm cân
4 thực phẩm "nhất định phải luộc", ăn vào không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn giúp giảm cân chỉ sau 2-3 tuần.
Nhiều người ghét cay ghét đắng các món luộc bởi hương vị nhạt nhẽo, khó ăn. Tuy nhiên, một số thực phẩm "nhất định phải luộc" thì khi ăn vào mới nâng cao sức khỏe một cách tốt nhất.
Vì khi đó, chúng sẽ không bị "nhiễm" chất béo từ dầu mỡ, nạp thêm nhiều dưỡng chất hơn và giữ được nhiều vitamin, khoáng chất dinh dưỡng nhất. Nếu còn có nhu cầu giảm cân, bảo đảm các thực phẩm luộc này phát huy tác dụng chỉ sau 2-3 tuần.
1. Khoai lang
Khoai lang được xem là một loại củ rất tốt khi bạn mang luộc. Năng lượng có trong khoai lang rất ít, chỉ bằng 1/3 so với cơm và 1/2 so với khoai tây. Loại củ này không chứa chất béo và cholesterol, ngăn ngừa quá trình chuyển hoá đường trong thức ăn thành mỡ và chất béo trong cơ thể.
Vậy nên, ăn khoai lang trước bữa ăn sẽ tạo cảm giác no bụng, vì thế giảm được lượng thức ăn hấp thụ trong bữa ăn chính.
2. Bông cải xanh
Bông cải xanh không chỉ hỗ trợ hệ tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh ung thư, ngừa thoái hóa khớp mà còn là "trợ thủ" nâng cao sắc đẹp cho chị em nhờ chứa nhiều chất dinh dưỡng bao gồm chất xơ, vitamin C, vitamin K, sắt và kali… Bông cải xanh còn có vị tốt nhất khi được đun sôi.
Nếu bạn muốn tăng hương vị cho món, chỉ cần thêm một muỗng canh dầu ô liu vào nước đun sôi cùng bông cải xanh. Chú ý đừng luộc kỹ quá vì sẽ làm mất dinh dưỡng, chỉ cần chần sơ trong vài phút là được.
3. Ngô
Ngô luộc luôn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe. Bạn nên ăn ngô luộc để bảo toàn dưỡng chất có trong ngô, hạn chế chiên mỡ hành hay xào bơ vì dễ gây béo phì.
Tuy nhiên, ngô đòi hỏi rất nhiều nước và thời gian để đun sôi. Dù vậy, chỉ luộc ngô tối đa trong khoảng 15- 20 phút. Nếu luộc quá lâu, các chất dinh dưỡng sẽ bị mất. Ngoài ra, trong khi luộc, có thể cho thêm muối để thanh lọc, còn giúp ngô thơm, ngọt thanh hơn.
4. Khoai tây
Nghĩ rằng khoai tây không thể giúp giảm cân là một sai lầm! Khoai tây chứa một lượng protein với giá trị dinh dưỡng gần như trứng. Hàm lượng chất béo trong khoai tây rất ít nên nếu biết cách chế biến sẽ hỗ trợ giảm cân nhanh chóng.
Theo đó, bạn đừng mang chiên xào bởi sẽ góp phần tăng năng lượng cho món ăn này. Cách tốt nhất là luộc hoặc hấp để đảm bảo chất dinh dưỡng không bị mất đi và giảm được các loại chất béo không cần thiết. Ăn cách này, cơ thể sẽ no lâu, hạn chế cảm giác đói và thèm ăn.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
2 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
10 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
11 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
13 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
13 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
16 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
18 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
19 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
21 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
22 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
22 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
22 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước