4 thực phẩm 'tưởng không béo mà béo không tưởng' khiến hội chị em 'khóc ròng'
Đây là 4 món ăn rất quen thuộc "tưởng không béo mà béo không tưởng", các chị em cần chú ý kẻo giảm cân chưa thấy, đã tăng ầm ầm.
Nỗi đau khổ lớn nhất của những người béo chính là muốn ăn nhưng không được ăn. Tuy nhiên vì một tương lai sở hữu thân hình liễu yếu đào tơ mà nhiều chị em cố gắng "bóp mồm bóp miệng", chỉ dám ăn một số thực phẩm được cho không gây béo.
Và đây là 4 món ăn rất quen thuộc cần tránh vì "tưởng không béo mà béo không tưởng", các chị em cứ cẩn thận kẻo giảm cân chưa thấy, đã tăng ầm ầm.
1. Bánh mì trắng
Một chiếc bánh mì ruột trắng ăn nhẹ cho bữa sáng cũng đủ để khiến cân nặng của hội chị em tăng ầm ầm. Món này được tinh chế nên hàm lượng chất xơ không cao, nhiều protein, chất béo và khoáng chất. Điều này dễ khiến chỉ số đường huyết tăng cao, mức đường trong máu cũng đi lên.
Đáng nói hơn cả ăn bánh mì trắng còn dễ khiến cơ thể dư năng lượng, tích dưới dạng mỡ thừa. Bánh mì trắng được cơ thể hấp thụ rất nhanh, khiến mau đói, từ đó ăn nhiều hơn.
2. Nước ép trái cây
Thay vì tự làm nước ép, nhiều chị em chọn mua ngoài siêu thị vì tin rằng chất lượng tương đương. Trên thực tế, hầu hết các loại nước ép trái cây ở siêu thị lại dễ gây tăng cân không kiểm soát.
Các loại này chứa quá nhiều đường và hàm lượng calo, không có chất xơ và không cần nhai. Vậy nên nếu muốn giảm cân một cách đúng nghĩa, mọi người nên sử dụng nước ép trái cây "chuẩn" khi chế biến tại nhà. Còn loại bán sẵn chỉ uống cho vui miệng chứ chẳng bổ béo gì.
3. Mì ăn liền
Vì sự thuận tiện hoặc do... lười mà nhiều người chọn ăn mỳ cho bữa sáng. Mặc dù món ngon, chế biến nhanh chóng và dễ dàng nhưng nó cũng là một loại thực phẩm chiên, hàm lượng chất béo khá cao, khi vào cơ thể sẽ có nguy cơ đọng lại "trường tồn".
Chưa kể, gói súp sử dụng trong gói mỳ ăn liền còn chứa nhiều bột ngọt, ăn nhiều hại sức khỏe. Hơn nữa, mỳ ăn liền không có rau, không cung cấp vitamin và chất xơ, ăn nhiều còn gây táo bón.
4. Trái cây sấy khô
Trái cây tươi và trái cây sấy khô hoàn toàn khác nhau nhé! Trái cây sấy khô chứa lượng đường cao hơn nhiều, chất xơ và vitamin lại bị giảm đáng kể. Vì người chế biến thường bổ sung thêm đường để giữ cho sản phẩm không bị quá khô, còn thêm lớp nước trái cây cô đặc và vài phụ gia khác nhau.
Vậy nên nếu có ý định thưởng thức, các chị em cần xem xét lại ăn chẳng mấy béo phì, lại không tốt cho sức khỏe.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
3 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
6 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
7 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
11 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
11 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
19 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
21 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
22 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
22 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
Tin tức mới nhất
-
40 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước