Thành Troy và 5 điểm đến trong truyền thuyết có thể ghé ngoài đời thực

Bình luận0
Từ đỉnh Olympus huyền thoại đến thành Troy, những địa danh tưởng như chỉ có trong truyền thuyết này lại hiện hữu ngoài đời và chào đón du khách đến thăm.

Di tích thành Troy (Thổ Nhĩ Kỳ): Thành Troy là bối cảnh cho nhiều tác phẩm của Homer, nổi tiếng với trận chiến huyền thoại giữa Achilles và Paris. Thành phố này còn xuất hiện trong nhiều truyện giả tưởng về Hy Lạp cổ đại khiến nhiều người cho rằng đây chỉ là một địa điểm tưởng tượng. Ảnh: University of Oxford.

2sao.vn | Photobook

Tuy nhiên, các nhà sử học tin rằng di tích thành Troy nằm ở Hisarlik, Anatolia, thuộc Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay. Hisarlik được phát hiện và khai quật vào thế kỷ 19 và được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Tại đây, du khách có thể khám phá bên trong bức tượng Con ngựa Trojan khổng lồ và tham quan các công trình cổ. Ảnh: Turkeytour.

2sao.vn | Photobook

Núi Olympus (biên giới Hy Lạp và Macedonia): Núi Olympus nằm ở độ cao hơn 3.000 m so với mực nước biển và là một trong những đỉnh núi cao nhất châu Âu, nằm trên biên giới giữa Hy Lạp và Macedonia. Theo thần thoại Hy Lạp cổ, 12 vị thần sống ở đây và nhiều sự kiện quan trọng trong truyền thuyết đã diễn ra trên đỉnh núi. Ảnh: Reddit.

2sao.vn | Photobook

Núi Olympus nằm ở khu vực khá xa xôi, hẻo lánh, nhưng du khách vẫn có thể tới. Đây được xem là nơi trổ tài của các nhà leo núi, còn bạn có thể đi bộ tại khu vực thấp hơn. Phần lớn tour tham quan sẽ khởi hành từ thị trấn Litochoro ở chân núi Olympus. Ngọn núi này có nhiều đỉnh, trong đó cao nhất là Mytikas, nơi thường có sương mù và gắn với thần Zeus. Ảnh: Kosherholidays.

2sao.vn | Photobook

Rừng Sherwood (Anh): Rừng Sherwood nằm ở vùng Nottinghamshire. Ngày nay, đây là khu bảo tồn rộng 1.000 ha và nổi tiếng nhờ gắn liền với nhân vật Robin Hood. Huyền thoại cướp của người giàu và chia cho người nghèo này xuất hiện trong thơ ca từ thế kỷ 13, sau đó trở thành một biểu tượng của sự nghĩa hiệp trên sân khấu kịch, truyện thiếu nhi và phim ảnh. Ảnh: Wonderfulisland.

2sao.vn | Photobook

Rừng Sherwood hiện tại nhỏ hơn diện tích thời Trung Cổ nhiều nhưng vẫn có những trải nghiệm thú vị dành cho du khách. Bạn có thể tham dự lễ hội Robin Hood thường niên, ngắm cây sồi 1.000 tuổi hay khám phá hệ động thực vật phong phú nơi đây. Ảnh: BBC.

2sao.vn | Photobook

Shangri-la (Vân Nam, Trung Quốc): Đây là thành phố giả tưởng trong cuốn tiểu thuyết “Lost Horizon” của nhà văn người Anh James Hilton. Dựa trên những chi tiết về vị trí và văn hóa của thành phố này, nhiều người cho rằng Shangri-la nằm ở tỉnh Vân Nam. Ảnh: Christopher Martin.

2sao.vn | Photobook

Nhiều vùng khác ở Trung Quốc và Pakistan cũng nhận mình là cảm hứng cho vùng đất thiên đường Shangri-la trong truyện của Hilton. Phiên bản ở Vân Nam nằm tại độ cao hơn 3.000 m so với mực nước biển, nhưng lại có khí hậu ôn hòa nhờ sự bảo vệ của những ngọn núi xung quanh. Nền văn hóa của người Tạng rất rõ nét tại đây với những công trình ấn tượng như tu viện Diqing Tibetan Ganden Sumtseling. Ảnh: Yunnan-roads.

2sao.vn | Photobook

Tono (Nhật Bản): Thị trấn nằm ở tỉnh Iwate trên đảo Honshu được mệnh danh là “Thị trấn truyện dân gian” nhờ cảnh thôn dã xinh xắn, truyền thống văn hóa đặc sắc và những truyện cổ của nhà văn Kunio Yanagita. Khung cảnh đẹp như tranh vẽ của Tono khiến du khách như lạc vào trong truyện. Ảnh: ANA.

2sao.vn | Photobook

Thị trấn này là điểm đến hút khách với những truyền thuyết về tinh linh nửa người nửa ếch sống trong suối hay hồ nước nhỏ. Mỗi tháng 2, Tono lại tổ chứng lễ hội Tono Folklore với các hoạt động lấy cảm hứng từ truyện cổ. Ảnh: Pinterest.

2sao.vn | Photobook

Giant's Causeway (Ireland): Một vụ phun trào núi lửa thời tiền sử đã hình thành bãi đá có hình dạng kỳ lạ ở Bắc Ireland, tạo nên những cột đá núi lửa hình trụ giống đá lát đường. Đặc trưng địa lý khiến nơi này có tên “Giant’s Causeway” (Đường của người khổng lồ), gắn với truyền thuyết về người khổng lồ tên Finn. Ảnh: Newmarket Holidays.

2sao.vn | Photobook

Tương truyền, đây là một phần của con đường Finn làm để tới Scotland, nơi ông định chiến đấu với một gã khổng lồ đối địch. Truyện có nhiều phiên bản, một trong số đó là vợ của Finn giả vờ là trẻ con khi gã khổng lồ từ Scotland đi theo con đường tới Ireland. Thấy kích cỡ của “đứa trẻ”, gã nghĩ rằng Finn sẽ to lớn hơn nhiều. Vì thế, gã sợ hãi bỏ về Scotland và phá hủy con đường để Finn không thể đi theo. Ảnh: Isango.

2sao.vn | Photobook

địa điểm du lịch Du lịch