5 hành động tưởng bình thường nhưng khiến vợ thay đổi mạnh mẽ

Trong hôn nhân, tôn trọng và yêu thương là hai yếu tố tiên quyết duy trì ngọn lửa tình yêu. Nhưng chỉ với 5 hành động này, đừng trách tại sao vợ ngoại tình.

Để cô ấy bị cô đơn 

Đa phần phụ nữ ai cũng thích hàn huyên, tâm sự, thế nên một người chồng tâm lý sẽ biết dành thời gian để nghe vợ mình nói. Việc thiếu đi sự quan tâm trong hôn nhân sẽ khiến người phụ nữ cô đơn và họ sẽ có xu hướng tìm người khác bên ngoài để lắng nghe những nỗi lòng của mình.

5 hành động tưởng bình thường nhưng khiến vợ thay đổi mạnh mẽ-1

Hơn thua với vợ

Đàn ông không hiểu được tâm ý của phụ nữ nên mới thường xuyên trách móc. Trong những trận cãi vã cũng cố giành phần hơn về mình. Đôi lúc đàn ông có tư tưởng phải cho vợ một bài học, phải cho cô ấy nhận ra sai lầm của mình để sau này mà biết cách đối đãi với chồng.

Hôn nhân càng cãi càng sai, càng cãi càng xé chuyện nhỏ thành to. Vốn dĩ chuyện chỉ bé bằng đầu tăm nhưng khi ai cũng muốn giành phần thắng thì mọi chuyện lại đẩy đi xa.

Sau cuộc cãi vã giữa vợ chồng thường là sự im lặng. Kẻ chiến thắng hả hê và nghĩ đối phương đã hiểu chuyện. Nhưng thực tế người im lặng thấy bất lực hơn là tâm phục khẩu phục.

Dù người chiến thắng là ai thì luôn có sự rạn nứt, sự xa sau những trận cãi vã. Và việc để sự hơn thua thành thói quen có thể khiến cô ấy lạnh tâm với bạn.

Chỉ quan tâm đến các vấn đề của bản thân

Khi đã có gia đình, đàn ông nhất định phải nhớ, không thể chỉ làm những chuyện mình muốn và phục vụ riêng cho mình. Bởi ngoài tình yêu, bản thân anh cũng phải mang trách nhiệm với vợ con.

Một người đàn ông nếu chỉ biết đến cảm xúc của bản thân, lúc nào cũng đòi hỏi vợ phải biết mình thích gì, ghét gì mà lại không hiểu những thứ đó ở vợ thì sớm muộn cô ấy cũng chán nản mà thôi.

5 hành động tưởng bình thường nhưng khiến vợ thay đổi mạnh mẽ-2

Giận dữ

Chẳng vui vẻ gì khi phải hứng chịu những sự bực bội, cáu giận của người bạn đời. Hãy học cách quản lý cảm xúc của mình.

Nếu bạn đang khó chịu với vợ, hãy chờ một thời gian cho đến khi bạn hoàn toàn bình tĩnh để nói chuyện và phân tích tình hình. Khi bạn mắc một sai lầm, đừng đổ lỗi cho vợ, hãy dũng cảm xin lỗi cô ấy.

Chỉ trích mọi việc vợ làm

Đàn ông nói lên quan điểm và công kích cá nhân vợ hoàn toàn là 2 chuyện khác nhau. Có lẽ do đàn ông kỳ vọng quá cao vào những việc vợ không thể đáp ứng. Sau đó bạn lại chỉ trích và so sánh cô ấy với người khác.

Thay vì mổ xẻ những tiểu tiết mà bạn không vừa ý, hãy dễ tính hơn một chút với vợ mình.

Theo Sài Gòn Thể Thao

Xem link gốc Ẩn link gốc https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/5-hanh-dong-day-vo-vao-vong-tay-nguoi-dan-ong-khac-ma-cac-ong-chong-phai-bo-ngay-lap-tuc.html

yêu thương Ngoại tình vợ chồng

Tin tức mới nhất