5 học sinh đuối nước ở Hà Nội: Hai anh em ruột tử vong, cháu nhỏ nhất mới 5 tuổi

Hiện đã xác định được danh tính của các cháu bị đuối nước, trong đó cháu nhỏ nhất mới 5 tuổi, cháu lớn nhất 13 tuổi.

Chiều ngày 15/10, thi thể 5 học sinh đang học tiểu học và THCS trên địa bàn xã Việt Long, huyện Sóc Sơn, Hà Nội bị đuối nước khi đi câu ở sông Cà Lồ đã được tìm thấy và giao về cho gia đình mai táng.

Trong số 5 nạn nhân, cháu nhỏ nhất mới 5 tuổi, cháu lớn nhất 13 tuổi và đều trú ở xã Việt Long.

 

5 học sinh đuối nước ở Hà Nội: Hai anh em ruột tử vong, cháu nhỏ nhất mới 5 tuổi-1
Thi thể các nạn nhân được đưa lên bờ

Ông Nguyễn Ngọc Chuyền, Chủ tịch UBND xã Việt Long, cho biết danh tính của 5 em nhỏ đuối nước thương tâm gồm: Nguyễn Văn Thêm (9 tuổi), Nguyễn Trung Thực (11 tuổi), Nguyễn Thiện Nhân (5 tuổi), Nguyễn Văn Sứng (13 tuổi), Nguyễn Minh Hợp (13 tuổi). Trong số này, Thực và Nhân là 2 anh em ruột.

Chủ tịch xã Việt Long cho biết, khi tìm được thi thể, lưỡi câu vẫn mắc vào bàn chân của một nạn nhân.

Liên quan đến vụ đuối nước thương tâm này, bà Đỗ Thu Nga - Chánh Văn phòng UBND huyện Sóc Sơn thông tin, sáng ngày 15/10, 5 em nhỏ rủ nhau ra sông Cà Lồ đoạn chảy qua địa phận xã Việt Long để câu cá. Cả 5 em đã bị ngã xuống sông, do khu vực này vắng người nên không ai biết để cứu kịp thời.

 

5 học sinh đuối nước ở Hà Nội: Hai anh em ruột tử vong, cháu nhỏ nhất mới 5 tuổi-2
Sông Cà Lồ, thuộc địa phận xã Việt Long (Sóc Sơn - Hà Nội), nơi xảy ra vụ việc thương tâm

Đến trưa cùng ngày, một số người dân đi qua phát hiện sự việc thì mới hô hoán người dân và báo chính quyền tổ chức tìm kiếm các em vì phát hiện dưới sông thấy quần áo, dép nổi trên mặt nước.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng xã đã tổ chức người xuống sông để tìm kiếm, đến 15h chiều thi thể cả 5 em nhỏ được tìm thấy và đưa lên bờ.

“Hiện UBND huyện đã cử 2 đoàn công tác xuống xã Việt Long thăm hỏi gia đình các cháu và hỗ trợ 5 giá đình, mỗi gia đình 5 triệu đồng”, bà Nga thông tin.

Theo Khám Phá


chết đuối tai nạn trẻ em

Tin tức mới nhất