5 lễ hội kì dị nhất châu Á, từ Nhật Bản đến Thái Lan ở đâu cũng khiến người xem kinh ngạc

Nếu thích những điều kỳ dị, bạn không thể bỏ lỡ những lễ hội này vì chúng sẽ khiến bạn từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Từ việc ăn côn trùng nấu chín đến việc thờ cúng những ngôi đền hình dương vật khổng lồ màu hồng cầu mong mùa màng bội thu, tăng hy vọng mang thai và kết hôn, dưới đây là 5 lễ hội kỳ lạ nhất châu Á.

Lễ hội Maishen, Trung Quốc

Vào ngày thứ hai của tháng thứ hai âm lịch, người dân ở Đông Hoản, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc tụ tập để tổ chức Lễ hội Maishen hay còn gọi là Lễ hội “Bán thân”.

Tục lệ này bắt đầu từ thời phong kiến ​​khi các địa chủ tổ chức các sự kiện để tuyển dụng nông dân làm lâu dài.

5 lễ hội kì dị nhất châu Á, từ Nhật Bản đến Thái Lan ở đâu cũng khiến người xem kinh ngạc-1
Lễ hội Maishen của Trung Quốc có nguồn gốc từ những quy định khắt khe của thời phong kiến. Ảnh: Shutterstock

Những người không có đất tập trung tại các làng chờ bán sức lao động của mình, và nếu họ được thuê thành công thì điều đó có nghĩa là họ được đảm bảo một năm tuổi thọ.

Một câu chuyện khác kể rằng các vị thần sẽ đến thăm để xem mọi người “bán thân” và giải thoát họ khỏi đau khổ.

Truyền thuyết sau đó đã biến cuộc tụ tập thành một sự kiện lễ hội để kỷ niệm cuộc gặp gỡ với các vị thần và cầu nguyện những điều may mắn trong năm tới. Ngày nay người ta còn ăn mừng bằng cách phun nước vào nhau.

Lễ hội ăn côn trùng, Trung Quốc

“Hãy nhai và tiêu diệt đồng loại của chúng!”.

Theo lệnh của một thành viên cấp cao trong gia đình, những người thuộc nhóm dân tộc Gelao và Mulao bắt đầu bữa tiệc hàng năm của họ bằng cách ăn côn trùng nấu chín.

Côn trùng được tiêu thụ bao gồm châu chấu, nhộng và giun, cũng được coi là một món ngon giàu protein.

Lễ hội dương vật, Nhật Bản

Lễ hội Kanamara hay Lễ hội dương vật rơi vào chủ nhật đầu tiên của tháng 4.

Nó biến mọi thứ trên đường phố xung quanh Đền Kanayama ở thành phố Kawasaki thành những hình ảnh dương vật, từ đồ trang trí, đồ ăn nhẹ cho đến những người ăn mặc để ăn mừng.

Biểu tượng nổi bật nhất của lễ hội là một ngôi đền di động hình dương vật khổng lồ màu hồng diễu hành dọc các đường phố của thành phố. Được biết, lợi nhuận thu được từ sự kiện này sẽ được dùng để nghiên cứu về HIV.

Đền Kanayama được dành riêng cho các vị thần liên quan đến công việc làm kim loại.

Truyền thuyết kể rằng một thợ rèn địa phương từng tạo ra một dương vật bằng sắt để bẻ gãy răng của một con quỷ yêu một người phụ nữ và trốn vào âm đạo của cô ấy để cắn đứt dương vật của những người tình trước đó.

Ngôi đền không chỉ nổi tiếng với những người hành nghề mại dâm mà còn cả những người cầu nguyện cho một cuộc hôn nhân thành công và mang thai.

Lễ hội em bé khóc, Nhật Bản

Chùa Sensoji ở Tokyo đã tổ chức sự kiện này hàng năm kể từ năm 1991.

Các đô vật sumo được mời bế trẻ sơ sinh trước mặt những người cố gắng hết sức để làm trẻ sơ sinh khóc, chẳng hạn như bằng cách hét to hoặc làm những khuôn mặt kỳ quặc.

Những em bé khóc đầu tiên và to nhất sẽ là người chiến thắng. Lễ hội này rất phổ biến với các bậc cha mẹ vì truyền thống cho rằng những đứa trẻ biết khóc sẽ lớn lên khỏe mạnh.

5 lễ hội kì dị nhất châu Á, từ Nhật Bản đến Thái Lan ở đâu cũng khiến người xem kinh ngạc-2

Lễ hội ăn chay Phuket, Thái Lan

Đây là một trong những lễ hội khủng khiếp nhất thế giới. Sự kiện thường niên này diễn ra tại Phuket và còn được gọi là Lễ hội Cửu Hoàng.

Nó liên quan đến việc mọi người đâm vào má mình bằng mọi thứ từ kiếm đến nhạc cụ và thậm chí cả tay lái xe đạp. Lễ hội là một phần của lễ kỷ niệm chín ngày kiêng thịt và thờ cúng động vật.

Những người tham gia hầu hết là tín đồ của các ngôi chùa Trung Quốc trong khu vực, họ tin rằng các vị thần sẽ ban cho họ sức mạnh để chịu đựng tổn hại hoặc đau đớn.

Theo Gia Đình Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/phu-nu-va-gia-dinh/5-le-hoi-ki-di-nhat-chau-a-khong-phai-ai-cung-dam-en-tu-nhat-ban-en-thai-lan-o-au-cung-khien-nguoi-xem-kinh-ngac-652036.html

kỳ dị lễ hội

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao