5 loại thực phẩm ăn khi đói chắc chắn 'hại chết' đường tiêu hóa
Chúng ta có thói quen ăn mọi thứ khi cảm thấy đói bụng, nhưng 5 loại thực phẩm quen thuộc này lại như thuốc độc nếu sử dụng đấy!
1. Bánh gạo
Thứ quà vặt quen thuộc của vô số người bởi độ giòn của chiếc bánh khiến bạn cảm thấy món ăn vặt này thật ngon lành biết bao. Thế nhưng bánh gạo thật ra lại không mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng hay tạo cảm giác no.
Đã vậy món ăn vặt này còn có chỉ số đường huyết thực phẩm (GI) khá cao. Chỉ số GI cao cung cấp nhiều năng lượng nhưng chẳng có giá trị dinh dưỡng gì, cuối cùng lại gây đói và bạn lại ăn nhiều hơn.
Cứ thế một vòng luẩn quẩn diễn ra và bạn chẳng thấy no bụng chút nào.
2. Sữa
Mọi người đều thích uống sữa, dù là buổi sáng hay buổi tối. Uống một ly sữa đúng là giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.
Nhưng bạn đừng nên uống sữa khi bụng đói bởi dễ dẫn đến tình trạng cơ thể không hấp thụ được hiệu quả chất đạm, vừa gây lãng phí mà còn dễ bị đầy hơi.
Còn nếu quá đói bụng, hãy uống sữa kết hợp ăn một số thực phẩm chứa chất bột để giúp thúc đẩy cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng trong sữa một cách hiệu quả hơn.
3. Khoai lang
Trước kia, khoai lang được xem như loại lương thực chính, giúp bổ sung năng lượng và tăng cường sức khỏe cho con người. Thậm chí ở một số quốc gia, người ta coi khoai lang là "thực phẩm trường thọ".
Sự thật là việc ăn khoai lang cũng không nên tùy tiện, nhất là không nên ăn khi đói bụng. Bạn sẽ rất dễ mắc chứng trướng bụng, đầy hơi, dễ tạo ra hiện tượng trào ngược axit dạ dày và ợ chua. Nếu duy trì trong thời gian dài, đây còn là mối nguy hiểm cho dạ dày.
4. Chuối
Quả chuối chứa rất nhiều nguyên tố magiê. Nếu "ăn tạm" quả chuối lúc bụng đói, dĩ nhiên sẽ làm cho hàm lượng magiê ở trong máu tăng cao, tạo thành sự mất cân bằng giữa tỷ lệ canxi và magiê ở trong máu. Như vậy sẽ ảnh hưởng việc đưa máu lên tim và rất có hại cho sức khỏe đấy nhé.
5. Đường
Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng có nhiều người cho rằng khi đói bụng, chỉ cần ăn một viên đường, vị ngọt ấy sẽ xua tan cảm giác đói. Thế nhưng việc ăn đường vào thời điểm này gây ra biến động lớn đến lượng đường trong máu.
Hơn nữa, bản thân đường cũng là một loại thực phẩm có tính axit. Nếu ăn vào sẽ kích thích dạ dày của bạn, không có lợi cho sức khỏe.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
5 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
6 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
9 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
10 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
14 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
14 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
22 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
40 phút trước
-
50 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước