5 loại thực phẩm có thể đông lạnh không phải ai cũng biết
Cùng tìm hiểu xem những loại thực phẩm nào có thể đông lạnh hoàn toàn bạn nhé!
Một số thực phẩm thừa thay vì bỏ đi thì có thể bảo quản đông lạnh để sử dụng những lần sau, vừa giúp tiết kiệm thời gian, vừa hạn chế lãng phí thực phẩm. Cùng đi tìm hiểu rõ hơn về các loại thực phẩm đó ngay nhé!
Đậu phụ
Đông lạnh đậu phụ không chỉ kéo dài thời hạn sử dụng mà còn làm cho đậu phụ săn hơn.
Đây là một cách tuyệt vời nếu bạn muốn ướp đậu phụ trước khi nướng, làm món xào hoặc làm salad.
Chỉ cần lấy đậu phụ ra khỏi bao bì, để ráo nước và thấm khô, rồi đông lạnh toàn bộ hoặc thành từng lát hoặc khối đậu phụ. Lưu ý rằng đậu phụ có thể có màu vàng nhạt nhưng không làm thay đổi hương vị của nó.
Rã đông đậu phụ trong tủ lạnh qua đêm, để ráo nước và ép hết chất lỏng dư thừa ra ngoài.
Rượu
Cho dù bạn đã mua rượu để nấu và không định nhấm nháp rượu, hoặc có quá nhiều chai rượu còn sót lại sau một bữa tiệc, hãy đông lạnh rượu.
Rượu đông lạnh có thể dùng để nấu ăn. Đổ phần rượu còn thứa vào các khay của khay đá viên, đông lạnh rượu cho đến khi rắn, sau đó chuyển vào hộp kín hoặc túi zip an toàn cho tủ đông.
Lấy ra bao nhiêu viên tùy ý muốn và để chúng rã đông trong bát trong tủ lạnh qua đêm hoặc trên quầy trong vài giờ.
Bánh mì
Bánh mì tươi bị thiu rất nhanh. Vì vậy, đông lạnh là một trong những cách tốt nhất để bảo quản bánh mì tươi.
Hãy cắt nhỏ ổ bánh mì, nhét các lát bánh mì vào túi zip và để đông lạnh trong tối đa 6 tháng.
Bạn có thể lấy từng lát bánh mì ra khi cần và rã đông ở nhiệt độ phòng trong 20 phút hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào kích thước và độ dày của bánh mì, hoặc cho bánh mì vào máy nướng bánh mì.
Trứng
Trong khi trứng có thời hạn sử dụng khá lâu trong tủ lạnh thì trứng cũng có thể được đông lạnh nếu cần. Cách này rất hữu ích nếu như bạn chỉ cần dùng riêng lòng đỏ trứng hoặc lòng trắng trứng, toàn bộ trứng để nấu ăn.
Để đông lạnh toàn bộ trứng, trước tiên bạn hãy đập trứng vào bát và đánh nhẹ để tránh lòng đỏ bị đặc. Đổ trứng đã đánh vào khay đá viên hoặc hộp kín có dán nhãn và để đông lạnh trong vòng 1 năm.
Hãy rã đông trứng trong tủ lạnh trước khi dùng trứng để nấu món ăn.
Chuối
Nếu bạn không thích dùng chuối chín ngay để làm bánh mì chuối hoặc sinh tố, bạn có thể đông lạnh và nướng chuối.
Nếu sử dụng chuối để làm sinh tố, bạn hãy gọt vỏ và thái lát chuối, đặt các lát chuối lên giấy sáp hoặc khay nướng có lót giấy nến, để đông lạnh cho đến khi đông đặc, sau đó chuyển sang túi zip.
Nếu sử dụng chuối để làm bánh nướng, bạn chỉ cần bóc vỏ và đông lạnh chuối toàn bộ hoặc chia đôi. Chuối có thể được đông lạnh trong tối đa 3 tháng.
Các lát chuối có thể cho từ tủ đông vào máy xay sinh tố để làm sinh tố. Trong khi chuối nguyên trái có thể được rã đông trong bát ở nhiệt độ phòng trong 1 hoặc 2 giờ trước khi sử dụng để nướng.
Mase (t/h)
Theo VietNamnet
-
8 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
9 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
13 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
15 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
15 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
16 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
17 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
18 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
18 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
19 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
20 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
2 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước