5 sự thật thú vị về mì tôm
Là món ăn quen thuộc tại nhiều quốc gia, đặc biệt là châu Á, hóa ra mì tôm ăn liền lại ẩn chứa vô vàn sự thật đáng kinh ngạc.
Mì ăn liền là một mặt hàng phổ biến ở nhiều quốc gia, đặc biệt là tại các nước châu Á. Với lợi thể giá rẻ, tiện lợi và có hương vị thơm ngon khó cưỡng, mì tôm đặc biệt được người trẻ ưa thích.
Cùng sự phát triển của xã hội, giờ đây, các loại mì đã trở nên vô cùng đa dạng từ hình thức, hương vị. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ thắc mắc khởi đầu của món ăn huyền thoại này là như thế nào chưa? Nó từ đâu đến? Nó ẩn chứa những gì? Để hiểu thêm về món ăn rất đỗi quen thuộc này, hãy khám phá 5 sự thật dưới đây về món ăn này nhé, đảm bảo chưa chắc bạn đã biết hết đâu nha!
1. "Cha đẻ" của mì tôm ăn liền?
Vào khoảng thời gian nước Nhật còn gặp nhiều khó khăn, người đàn ông tên Momofuku Ando đã nảy lên ý tưởng sản xuất mì ăn liền khi ông nhìn thấy một hàng người xếp hàng dài kiên nhẫn chờ đợi một tô mì ramen.
Do vậy, ông muốn tạo ra một sản phẩm ngon, rẻ và dễ chế biến trong thời gian ngắn. Vào năm 1958, ông lần đầu tiên giới thiệu món mì tôm và sau đó là mì cốc vào năm 1971.
Momofuku Ando (trái) và gói mì ăn liền được sản xuất vào năm 1958 (phải).
2. Mì tôm từng được coi là một món ăn xa xỉ
Trước khi trở nên phổ biến với giá thành rẻ như hiện tại, mì tôm đã từng được coi là một "xa xỉ phẩm". Nguyên nhân là do khi mới được ra mắt nó có giá khoảng 35 yên, đắt hơn 6 lần so với giá thành của mì udon tươi mua từ những cửa hàng tạp hoá thời bấy giờ.
Mì ăn liền từng đắt hơn cả mì tươi.
3. Người Nhật Bản cho rằng mì là một trong những phát minh vĩ đại nhất
Mặc dù nổi tiếng bởi những phát minh công nghệ hiện đại bậc nhất nhưng mì ăn liền vẫn được người Nhật mệnh danh là phát minh xuất sắc nhất của thế kỷ 20. Xếp sau mì một bậc, chính là dịch vụ hát karaoke vô cùng phổ biến thời nay.
Cho đến thời điểm hiện tại, vị trí của mì ăn liền vẫn khó có thể thay thế.
4. Mì ăn liền là loại mì đầu tiên được ăn ngoài vũ trụ
Được phát minh bởi Momofuku Ando vào năm 2005, "Space Ram" là một loại mì được đóng gói chân không với sợi mì có kết cấu nhỏ hơn và nước dùng đặc hơn. Thức ăn không gian này được phát minh cho chuyến du hành của phi hành gia Nhật Bản Soichi Noguchi trong tàu con thoi Discovery.
Phi hành gia Soichi Noguchi thưởng thức mì ăn liền sau khi bay vào không gian.
Mì ăn liền đa dạng các vị được đóng gói đặc biệt dành cho các phi hành gia ngoài vũ trụ.
5. Chiều dài sợi mì bên trong một gói mì ăn liền là 51 mét
Được thiết kế sao cho nằm gọn gàng trong bao bì với những vắt mì được nén lại với hình dáng uốn lượn, thật khó có thể tin rằng sợi mì gói lại có chiều dài lên tới 51 mét nếu duỗi sợi mì theo đường thẳng. Đây cũng là chiều dài tương đương với hai sân bóng rổ tiêu chuẩn. Thật là bất ngờ phải không!
Hoá ra sợi mì lại có chiều dài khủng đến thế.
Theo Trí Thức Trẻ
-
32 phút trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
2 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
3 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
4 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
5 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
8 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
19 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
21 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
22 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
23 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước