5 sự thật thú vị về mì tôm
Là món ăn quen thuộc tại nhiều quốc gia, đặc biệt là châu Á, hóa ra mì tôm ăn liền lại ẩn chứa vô vàn sự thật đáng kinh ngạc.
Mì ăn liền là một mặt hàng phổ biến ở nhiều quốc gia, đặc biệt là tại các nước châu Á. Với lợi thể giá rẻ, tiện lợi và có hương vị thơm ngon khó cưỡng, mì tôm đặc biệt được người trẻ ưa thích.
Cùng sự phát triển của xã hội, giờ đây, các loại mì đã trở nên vô cùng đa dạng từ hình thức, hương vị. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ thắc mắc khởi đầu của món ăn huyền thoại này là như thế nào chưa? Nó từ đâu đến? Nó ẩn chứa những gì? Để hiểu thêm về món ăn rất đỗi quen thuộc này, hãy khám phá 5 sự thật dưới đây về món ăn này nhé, đảm bảo chưa chắc bạn đã biết hết đâu nha!
1. "Cha đẻ" của mì tôm ăn liền?
Vào khoảng thời gian nước Nhật còn gặp nhiều khó khăn, người đàn ông tên Momofuku Ando đã nảy lên ý tưởng sản xuất mì ăn liền khi ông nhìn thấy một hàng người xếp hàng dài kiên nhẫn chờ đợi một tô mì ramen.
Do vậy, ông muốn tạo ra một sản phẩm ngon, rẻ và dễ chế biến trong thời gian ngắn. Vào năm 1958, ông lần đầu tiên giới thiệu món mì tôm và sau đó là mì cốc vào năm 1971.
Momofuku Ando (trái) và gói mì ăn liền được sản xuất vào năm 1958 (phải).
2. Mì tôm từng được coi là một món ăn xa xỉ
Trước khi trở nên phổ biến với giá thành rẻ như hiện tại, mì tôm đã từng được coi là một "xa xỉ phẩm". Nguyên nhân là do khi mới được ra mắt nó có giá khoảng 35 yên, đắt hơn 6 lần so với giá thành của mì udon tươi mua từ những cửa hàng tạp hoá thời bấy giờ.
Mì ăn liền từng đắt hơn cả mì tươi.
3. Người Nhật Bản cho rằng mì là một trong những phát minh vĩ đại nhất
Mặc dù nổi tiếng bởi những phát minh công nghệ hiện đại bậc nhất nhưng mì ăn liền vẫn được người Nhật mệnh danh là phát minh xuất sắc nhất của thế kỷ 20. Xếp sau mì một bậc, chính là dịch vụ hát karaoke vô cùng phổ biến thời nay.
Cho đến thời điểm hiện tại, vị trí của mì ăn liền vẫn khó có thể thay thế.
4. Mì ăn liền là loại mì đầu tiên được ăn ngoài vũ trụ
Được phát minh bởi Momofuku Ando vào năm 2005, "Space Ram" là một loại mì được đóng gói chân không với sợi mì có kết cấu nhỏ hơn và nước dùng đặc hơn. Thức ăn không gian này được phát minh cho chuyến du hành của phi hành gia Nhật Bản Soichi Noguchi trong tàu con thoi Discovery.
Phi hành gia Soichi Noguchi thưởng thức mì ăn liền sau khi bay vào không gian.
Mì ăn liền đa dạng các vị được đóng gói đặc biệt dành cho các phi hành gia ngoài vũ trụ.
5. Chiều dài sợi mì bên trong một gói mì ăn liền là 51 mét
Được thiết kế sao cho nằm gọn gàng trong bao bì với những vắt mì được nén lại với hình dáng uốn lượn, thật khó có thể tin rằng sợi mì gói lại có chiều dài lên tới 51 mét nếu duỗi sợi mì theo đường thẳng. Đây cũng là chiều dài tương đương với hai sân bóng rổ tiêu chuẩn. Thật là bất ngờ phải không!
Hoá ra sợi mì lại có chiều dài khủng đến thế.
Theo Trí Thức Trẻ
-
2 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
4 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
5 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
6 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
7 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
8 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
8 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
12 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
12 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
20 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
21 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
21 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
23 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước