5 tác dụng phụ có thể gặp nếu ăn nhiều thực phẩm đông lạnh
Ăn các loại thực phẩm đông lạnh có thể dẫn đến bệnh tim, tiểu đường và thậm chí phá hủy và làm hư hại các tế bào.
Bạn có biết rằng thường xuyên ăn đồ đông lạnh sẽ gây ra nhiều tác động không lành mạnh đến cơ thể? Ăn các loại thực phẩm đông lạnh có thể dẫn đến bệnh tim, tiểu đường và thậm chí phá hủy và làm hư hại các tế bào. Dưới đây là những nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn và những ảnh hưởng xấu do tiêu thụ nhiều thực phẩm đông lạnh.
Thường xuyên ăn đồ đông lạnh sẽ gây ra nhiều tác động không lành mạnh đến cơ thể.
Ảnh minh họa
Ăn các loại thực phẩm đông lạnh có thể dẫn đến bệnh tim, tiểu đường
và thậm chí phá hủy và làm hư hại các tế bào. Ảnh minh họa
1. Tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Tinh bột được sử dụng để giữ cho thực phẩm đông lạnh tươi lâu hơn. Tinh bột cũng làm tăng hương vị và kết cấu cho thực phẩm. Tuy nhiên, về cơ bản là tinh bột một hợp chất cao phân tử của glucose.
Cơ thể của bạn chuyển hóa loại glucose này thành đường trước khi nó được tiêu hóa. Trong khi không phải ăn bất kỳ loại glucose nào cũng gây nguy hiểm và biến chứng cho cơ thể, một chế độ ăn uống dư thừa glucose cũng gây hại cho cơ thể của bạn. Loại đường dư thừa có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cũng như gây tổn thương đến các mô trong cơ thể bạn. Nếu bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hoặc có tiền sử gia đình mắc bệnh này, bạn nên tránh xa thực phẩm đông lạnh.
Ảnh minh họa
2. Tăng nguy cơ mắc bệnh tim
Đây là một nguy cơ sức khỏe liên quan đến thực phẩm đông lạnh. Thực phẩm đông lạnh rất giàu chất béo chuyển hóa, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và góp phần làm tắc nghẽn động mạch. Chất béo làm tăng cholesterol xấu và cũng làm giảm cholesterol tốt, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.
Muối thường được sử dụng khá rộng rãi như một chất bảo quản. Đôi khi, các món ăn đông lạnh chứa nhiều muối hơn mức bình thường có thể làm tăng nồng độ cholesterol của bạn, cũng như làm tăng huyết áp của bạn.
3. Làm tăng huyết áp
Thực phẩm đông lạnh chứa các loại chất bảo quản khác nhau gây nhiều hiệu ứng khác nhau trên cơ thể của bạn. Thực phẩm đông lạnh, có nhiều đường hoặc muối, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến huyết áp và gây tăng huyết áp và có thể dẫn đến bệnh cao huyết áp. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng muối đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định mức độ huyết áp. Các nghiên cứu khác kết luận rằng việc giảm tiêu thụ muối có liên quan đến hạ huyết áp.
4. Tăng nguy cơ ung thư
Đây là nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn khi bạn tiêu thụ thực phẩm đông lạnh. Nghiên cứu đã kết luận rằng thực phẩm đã chế biến và đông lạnh, đặc biệt là thịt, có thể dẫn đến ung thư tuyến tụy. Một nghiên cứu đã xác định rằng hot dog và xúc xích làm làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư lên 65%.
Chất bảo quản như xi-rô ngô, tạo thành từ glucose, đã được ghi nhận là chất gây ung thư. Acrylamide, một chất được dùng trong thực phẩm đông lạnh đã được nấu chín, cũng bộc lộ những khuynh hướng gây ung thư.
và thậm chí phá hủy và làm hư hại các tế bào. Ảnh minh họa
5. Nguy cơ khác
Chúng ta biết rằng thực phẩm đông lạnh chứa nhiều hóa chất nguy hiểm, độc hại giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn. Điều quan trọng là Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đã không kiểm tra hầu hết các chất phụ gia và các nhà sản xuất đã không xin phép khi sử dụng chúng.
Bột ngọt là một trong những chất phụ gia phổ biến nhất có thể gây ngứa ran ở tay chân, buồn nôn, đau đầu, đau ngực, đánh trống ngực, mệt mỏi, chóng mặt. Quá nhiều chất phụ gia này cũng có thể dẫn đến khó thở nghiêm trọng.
Trên đây là một số tác dụng phụ chủ yếu của việc tiêu thụ thực phẩm đông lạnh. Bạn không nên mua những thực phẩm đông lạnh ngon những tiềm ẩn những nguy hiểm cho sức khỏe. Bạn nên nấu ăn từ những thực phẩm tươi sống thay vì thực phẩm đông lạnh. Hãy tự nấu ăn cũng như cân bằng chế độ ăn uống của bạn.
Theo Trí Thức Trẻ
-
6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
7 giờ trướcDù có kích thước khổng lồ, phần thịt có thể ăn sống của loài ốc này lại vô cùng ít ỏi, thậm chí “chẳng bõ dính răng”.
-
9 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
11 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
12 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
14 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
15 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
16 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
17 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
20 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
1 ngày trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
6 giờ trước
-
6 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
11 ngày trước