5 thực phẩm khử độc 'khu tam giác', là con gái nhất định phải biết
5 loại thực phẩm giúp khử độc bộ phận nhạy cảm, chị em nên ăn nhiều để cân bằng nội tiết, có một tử cung khỏe mạnh.
Tử cung là cơ quan vô cùng quan trọng với nữ giới. Nó tạo thành nền tảng của hệ thống sinh sản ở các chị em phụ nữ.
Việc nuôi dưỡng tử cung khỏe mạnh là điều rất quan trọng để phòng tránh nhiều bệnh tật. Dưới đây là 5 loại thực phẩm giúp "khử độc" tử cung, chị em nên ăn nhiều để cân bằng nội tiết, có một tử cung khỏe mạnh.
1. Trái cây tính ấm
Tử cung của phụ nữ rất "sợ" lạnh. Vì vậy, chị em cần nuôi dưỡng cơ quan này bằng việc sử dụng các trái cây có tính ấm, nóng, chứa nhiều vitamin để làm ấm cơ quan nội tạng và điều hòa nội tiết.
Một số trái cây tính ấm nóng thường là đào, mận, sầu riêng, na, ổi, hồng... Dù vậy, các loại quả này chứa nhiều đường. Các chị em nên sử dụng vừa phải kẻo tăng cân, nổi mụn.
2. Các loại hạt
Hạnh nhân, hạt điều, hạt bí, óc chó, đậu phộng... đều là các loại hạt rất cần thiết cho cơ thể để sản xuất hormone tối ưu. Chúng rất giàu axit béo omega-3 và cholesterol tốt.
Các axit béo omega-3 sẽ giúp loại bỏ u xơ, cũng như ngăn ngừa ung thư tử cung. Các cholesterol tốt sẽ giúp duy trì mức cholesterol trong huyết thanh, giúp ngăn ngừa sinh non.
3. Cá nước lạnh
Cá nước lạnh như cá thu, cá hồi rất giàu axit béo omega-3 thiết yếu, có tác dụng làm giảm sự sản sinh ra prostaglandin trong cơ thể phụ nữ.
Prostaglandin là một chất nội tiết có thể gây co thắt tử cung. Các cơn co thắt nếu nghiêm trọng có thể khiến tử cung sai vị trí sinh lý bình thường.
4. Bí ngô
Theo một vài nghiên cứu, bí ngô rất giàu protein và chất xơ. Các chất này không chỉ nuôi dưỡng dạ dày, làm ẩm ruột, chống táo bón còn thúc đẩy quá trình tạo máu hemoglobin và đẩy nhanh quá trình lưu thông máu.
Sau kì kình nguyệt, chị em được khuyên nên ăn nhiều bí ngô. Điều này giúp phân giải các độc tố và loại bỏ các tạp chất dư thừa trong tử cung.
5. Axit folic
Các chị em nên chú ý bổ sung axit folic. Điều này không chỉ làm giảm nguy cơ dị tật thai nhi mà còn có tác dụng bảo vệ tử cung .
Việc bổ sung nhiều axit folic trong cuộc sống hàng ngày có thể làm giảm tỷ lệ mắc ung thư buồng trứng ở phụ nữ lên đến 74%.
Một số thực phẩm giàu axit folic phải kể đến bông cải xanh, bắp cải, bí đao, nấm, ớt chuông, hoa quả, rau diếp...
An Chi
Theo Vietnamnet
-
7 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
10 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
12 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
15 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
16 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
20 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
20 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước