5 thực phẩm tưởng tốt cho sức khoẻ nhưng thực tế lại khác hẳn
Cùng tìm hiểu một số sản phẩm được cho là lành mạnh nhưng không thực sự tốt cho sức khỏe như bạn nghĩ.
Ngũ cốc ăn sáng
Tất cả chúng ta đều từng ăn ngũ cốc ăn sáng ít nhất một lần. Trong tiềm thức, chúng ta tin rằng đây là thực phẩm lành mạnh và sẽ càng ngon hơn nếu bạn thêm sữa hoặc sữa chua vào.
Mặc dù có nhiều ưu điểm như nhanh chóng, đơn giản và ngon nhưng các loại ngũ cốc này cũng có một nhược điểm là hàm lượng fructose cao ở dạng siro ngô. Ngũ cốc này làm tăng mức đường huyết và không nên ăn hàng ngày.
Nước trái cây đóng hộp
Theo các quảng cáo trên truyền hình, 1 ly nước trái cây sẽ cung cấp một lượng năng lượng cần thiết cho cơ thể trong gần như cả ngày.
Các nhà sản xuất nước trái cây cho hay sản phẩm này rất giàu vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, tất cả những điều này chỉ đúng một phần.
Mặc dù uống nước trái cây thực sự tốt hơn là uống nước soda, nhưng bạn cũng cần lưu ý lượng đường trong thức uống. Đó là lý do tại sao, để tránh các vấn đề sức khỏe, bạn chỉ nên uống nước trái cây đóng hộp ở mức độ vừa phải.
Soda ăn kiêng
Vì một số loại nước ngọt dành cho người ăn kiêng không chứa calo, nên có thể giả định rằng uống loại nước này sẽ giúp giảm cân, hoặc ít nhất là tránh tăng cân.
Đây thường là cách các nhà sản xuất quảng cáo sản phẩm. Nhưng mọi thứ không đơn giản như vậy.
Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng thường xuyên uống soda ăn kiêng và chất làm ngọt nhân tạo làm tăng nguy cơ béo phì và hội chứng chuyển hóa.
Các nhà khoa học tin rằng thức uống này còn làm tăng cảm giác thèm ăn bằng cách kích thích hormone đói.
Sữa có nguồn gốc từ thực vật
Sữa bò nhiều protein, canxi, kali và vitamin A, B, D. Mặc dù sữa thay thế có nguồn gốc thực vật chứa các chất hữu ích nhưng không thể thay thế hoàn toàn sữa bò.
Vì vậy, nó không tốt cho sức khỏe hơn sữa bò. Hơn nữa, để làm cho sữa có nguồn gốc thực vật ngon miệng hơn, các nhà sản xuất đã thêm đường mía, siro gạo và các chất làm ngọt khác vào đó.
Thanh protein
Không phải ai cũng có đủ khả năng để ăn một bữa ăn no trong giờ nghỉ trưa. May mắn thay, các kệ hàng của các siêu thị có rất nhiều đồ ăn nhẹ.
Hơn nữa, các nhà sản xuất đã đưa ra các thanh protein và giới thiệu như một lựa chọn lành mạnh và dinh dưỡng cho những người quan tâm đến vóc dáng.
Nhưng có thực sự đúng? Giá trị năng lượng của các thanh protein có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào thương hiệu. Điều này là do các thành phần có trong chế phẩm.
Để giảm giá thành của sản phẩm và nâng cao hương vị, nhiều nhà sản xuất đã thêm một lượng lớn đường hoặc thậm chí chất làm ngọt fructose chất lượng thấp. Ăn liên tục món ăn nhẹ “lành mạnh” này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.
MSM (t/h)
Theo VietNamnet
-
50 phút trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
10 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
10 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
11 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
15 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
16 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
18 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
20 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
20 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
21 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước