7 mâm cơm nhà 'siêu chất lượng', bữa đắt nhất còn chưa đến 100k
Bữa cơm thường ngày lúc nào cũng đủ đầy dinh dưỡng, lại chỉ tốn 50-100k, có bữa chỉ 30k.
Chia sẻ với 2Sao.vn, chị Nguyễn Hải (29 tuổi, Thanh Hóa) cho biết, mỗi ngày thường dành khoảng 1-1,5 tiếng vào bếp nấu nướng dù công việc bán hàng bận bịu. Chồng công tác xa nhà nên bữa cơm thường ngày chỉ có chị và con gái 4 tuổi nhưng lúc nào cũng dinh dưỡng, lại chỉ tốn 50-100k, có bữa chỉ 30k.
Nấu ăn được chị Hải xem như đam mê và khám phá các món mới lạ giống như một thói quen. Chị thường tham khảo công thức nấu ăn trên các hội nhóm Yêu bếp nhằm cải thiện thực đơn cho hai mẹ con. Canh bí nấu xương, đậu phụ tẩm hành, chả lá lốt là những món ăn không quá khó nấu nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng.
Cá bống kho, canh mướp đắng nhồi thịt và rau dền luộc làm nên mâm cơm hợp khẩu vị gia đình lại không mất quá nhiều thời gian chế biến. Vì nhà có con nhỏ đang ở độ tuổi phát triển nên chị Hải ưu tiên lựa chọn các thực phẩm sạch theo mùa, thuận tự nhiên.
"Việc lựa chọn thực phẩm tươi sạch. Chế biến sao cho hợp khẩu vị của con và giữ được chất dinh dưỡng, hương vị tốt nhất của món ăn luôn là điều mình quan tâm", chị chia sẻ. Canh cua rau ngót là món ăn quốc dân, ăn lúc nào cũng thấy ngon. Vị canh thanh mát, ăn kèm thịt gà rim tiêu và mực hấp là chuẩn vị.
Cơm gà hấp muối thơm dẻo khiến con gái chị mê mẩn nhờ vị ngọt mềm của thịt gà, hạt cơm mềm, vàng óng cùng với vị giòn sật của lòng mề xào. Để phần cơm có màu vàng bắt mắt, chị Hải nêm ít bột nghệ khi ướp gạo.
Diễn biến dịch căng thẳng nên chị Hải thường đi chợ cho 3- 5 ngày rồi mang về sơ chế, chia đều cho các bữa ăn và bảo quản tủ lạnh dùng dần. Một thực đơn đáng lưu lại gồm ức gà rang sả, canh củ quả nấu xương và kim chi muối. Cách ướp món ức gà rất dễ. Chỉ cần ướp sơ ức gà với chút bột nghệ, nước mắm, bột nêm rồi xào với sả và hành.
Những lúc bí ý tưởng cho cơm nhà, các món như canh cá khoai, tôm rang lá chanh và quýt tươi được xem như một lựa chọn tối ưu. Chị Hải bộc bạch, mỗi bữa ăn nhận được những lời khen từ con gái như "mẹ ơi ngon tuyệt", "mẹ nấu ngon số 1", "Mẹ làm món này con thích lắm"… là lại có động lực vào bếp.
Ngoài bữa chính, bữa sáng chị Hải thường nấu bún, phở, cháo miến,... hoặc làm bánh trái vào bữa phụ cho con gái. Bánh cuốn "chuẩn" Thanh Hóa thường không có nhân tôm thịt. Bánh được tráng một lớp mỏng, ăn cùng hành phi vàng thơm và chấm kèm nước mắm chua cay.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
3 giờ trướcHannah Glass, nữ sinh đại học 19 tuổi, nổi mề đay, đau đớn rồi bất tỉnh sau khi ăn bánh.
-
4 giờ trướcMới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã xếp bún riêu, miến xào cua của Việt Nam vào danh sách "100 món ăn từ động vật giáp xác ngon nhất thế giới".
-
6 giờ trướcBất chấp biển cấm, du khách 25 tuổi nhảy vào chuồng gấu, bị nó cắn và quăng quật khiến cảnh sát phải nổ súng giải cứu; các bác sỹ đang cố gắng cứu sống con gấu này.
-
7 giờ trướcSau khi bị khiếu nại quá nhiều về việc ngang nhiên cướp thức ăn từ người dân, đánh nhau với du khách trên đường phố ở Lopburi - Thái Lan, gần 2.000 con khỉ đã bị nuôi nhốt và triệt sản.
-
8 giờ trướcCông viên điêu khắc dưới nước ở Vịnh Molinere của Grenada là một trong những điểm tham quan dưới nước nổi tiếng thế giới.
-
9 giờ trướcMột thủy cung tại Trung Quốc trưng bày robot cá nhám voi thay cho cá thật, khiến nhiều du khách tức giận cho rằng mình bị lừa, đòi lại tiền vé.
-
11 giờ trước“Đây là lần đầu tiên tôi được xem trò bịt mắt bắt vịt ở giữa thành phố, cười đau cả bụng. Những lễ hội như thế này không chỉ mang lại tiếng cười mà còn giao lưu, kết nối mọi người trong khu dân cư lại gần nhau hơn”
-
12 giờ trướcKhi ăn tôm, bạn cần thận trọng vì loại hải sản này hay gây dị ứng, có thể chứa một lượng nhỏ thủy ngân, kháng sinh.
-
13 giờ trướcCố chờ giờ vàng để săn hàng giảm giá, có người ngậm ngùi ôm món hàng không dùng được vì chất lượng quá lởm; có người chốt đơn với giá cao hơn cả khi không "sale sập sàn"...
-
14 giờ trướcCuối tuần qua, khoảng 26.000 lượt du khách đổ về Vườn quốc gia Ba Vì để ngắm hoa dã quỳ, săn biển mây. Dòng người nối đuôi nhau tạo cảnh ùn tắc nghiêm trọng.
-
1 ngày trướcChuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam.
-
1 ngày trướcMón cơm vỉa hè có giá 35.000 đồng/suất, kèm canh khổ qua 15.000 đồng khiến vị khách Nhật Bản ăn không ngừng, hết lời xuýt xoa và khen “ngon nhất từng ăn trong đời”.
-
2 ngày trướcSáng 16/11, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam lại lâm vào cảnh quá tải sau 3 tuần mở cửa miễn phí. Nhiều trẻ nhỏ sờ, nghịch hiện vật mà không được người lớn đi cùng ngăn cản.
-
2 ngày trướcHoa tươi mang lại cảm giác thư thái, tạo ra những giá trị tinh thần cho con người. Đa phần các loài hoa được trưng trong nhà thường lành tính. Tuy nhiên, số ít trong đó lại có độc nhưng không phải ai cũng biết.
-
2 ngày trướcTrung Quốc sắp tổ chức tour du lịch khổ sai để người tham gia mặc áo tù nhân, chân tay đeo xiềng xích và cùm gông ở cổ giống như các tù nhân bị lưu đày thời xưa ở Ninh Cổ Tháp. Tuy nhiên, việc này đang gây ra không ít tranh cãi.
-
2 ngày trướcRau mùi có vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu nguy cơ biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường, nhờ vào khả năng chống viêm và kiểm soát lipid máu...
-
3 ngày trướcTập 3 của "Siêu bánh" mùa 2 giới thiệu những chiếc bánh ngọt được làm từ các nguyên liệu có vị đắng như socola, lá tim sen, vỏ bưởi, hạt bạch quả, trái khổ qua.
-
3 ngày trướcĐể thu hút khách hàng, nhà tang lễ 120 năm tuổi ở Nhật Bản cung cấp dịch vụ nằm quan tài để suy ngẫm về sự sống và cái chết.
-
3 ngày trướcẨn sâu bên dưới căn nhà xiêu vẹo ở Windsor là một đường hầm, nơi chứng kiến chuyện tình lén lút của vua Charles II với nàng Nell Gwyn xinh đẹp và phóng khoáng.
-
3 ngày trướcAo nước của một hộ dân ở Thanh Hóa đang thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người vì luôn mát về mùa hè, ấm nóng về mùa đông và chỉ có một loài cá sống được.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
7 ngày trước