7 mâm cơm tối tuyệt ngon, vừa ăn vừa xuýt xoa như kho ẩm thực
"Chỉ khi tiếp khách, anh mới ăn bên ngoài. Anh hay khen những mâm cơm mình nấu chẳng khác gì kho ẩm thực thu nhỏ, thú vị và bất ngờ".
Mẹ và chị gái chính là 2 người phụ nữ đảm đang đã truyền cảm hứng nấu ăn bất tận cho chị Phương Anh (31 tuổi, Hà Nội). Cứ món nào không biết cách chế biến hoặc thèm món gì "quê nhà", chị lại "alo" cho 2 người phụ nữ này để học hỏi.
Sau một ngày dài, bữa tối có ý nghĩa đặc biệt với chị. "Đó là thời điểm mọi bộn bề được cởi bỏ, hai vợ chồng mình quây quần trò chuyện cùng con gái. Qua đó tình cảm gia đình được nuôi dưỡng, trở thành kỉ niệm đẹp cho con sau này trưởng thành", chị Phương Anh chia sẻ. Mâm cơm với cá thu kho, trứng đúc thịt, canh rau cần và cà pháo muối được bày biện đẹp mắt.
Một gợi ý rất đưa cơm với chim quay lá móc mật, nấm đùi gà xào và canh dọc mùng nấu mọc. Chị Phương Anh luôn cẩn thận lựa chọn thực phẩm tươi ngon, đa dạng nhằm đảm bảo dinh dưỡng. Bên cạnh đó, chị cũng chú trọng đến việc rút ngắn khâu chế biến, ưu tiên sự nhanh gọn và tiện lợi nhằm tiết kiệm thời gian.
Thịt bò ướp ngũ vị áp chảo kết hợp canh tôm rau ngót và măng xào rất dễ nấu, không tốn nhiều thời gian là thực đơn đầy chất lượng, rất ngon miệng. Bữa ăn khá phù hợp với người bận rộn, gia đình ít người.
Ngoài mâm cơm truyền thống luôn đủ 3 món/bữa, thi thoảng cuối tuần hay ngày lễ, chị sẽ "đổi gió" cho cả nhà bằng các món lẩu, gỏi hoặc bún phở. Bữa tối dân dã với vịt nướng tẩm mật ong, vịt luộc, tiết canh và canh măng ăn kèm bún.
Gợi ý hấp dẫn tiếp theo với bào ngư sốt bơ tỏi và sốt dầu hào ăn kèm cháo trắng. Bữa ăn quá thích hợp cho những ngày trời rét mướt. Đến khi thời tiết oi nóng, chị Phương Anh ưu tiên các món luộc, hấp, canh chua để thanh mát giải nhiệt cho gia đình.
Vào ngày bận rộn, mâm cơm đơn giản chỉ với cá diếc kho khế, rau muống luộc và nước canh sấu chua nhưng cũng đủ "vét sạch" nồi. Các nguyên liệu vốn quen thuộc nhưng chị luôn khéo léo trong cách nêm nếm, màu sắc và trình bày để bữa ăn thêm phần trọn vẹn.
Cuối tuần, chị chiêu đãi tổ ấm, đổi vị thực đơn bằng bữa tiệc hoàng tránh với sashimi cá hồi, trứng cá trích ép, sò đỏ và hàu. Vì bữa ăn nào cũng thịnh soạn nên chồng "nghiện" cơm vợ nấu. Chị Phương Anh kể: "Chỉ khi tiếp khách hoặc có dịp lễ gì, anh mới ăn bên ngoài. Anh hay khen những mâm cơm mình nấu chẳng khác gì kho ẩm thực thu nhỏ chứa đầy thú vị và bất ngờ".
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
10 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
11 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
12 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
16 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
17 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
19 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
21 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
21 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
22 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước