7 mẹo rán cá, đậu và mọi thức ăn không bắn dầu lại vàng giòn, không sát chảo
Các mẹ nội trợ nhất định phải biết những mẹo nhỏ dưới đây để chiên rán các món ăn ngon miệng, đẹp mắt mà không lo bắn dầu gây bỏng.
Với những cô nàng hậu đậu, vụng về rất sợ nấu ăn, đặc biệt là chiên cá, rán đậu. Tưởng chừng như rất dễ nhưng đối với không ít người việc này lại là nỗi ám ảnh khi dầu ăn bắn tung tóe gây bỏng tay chưa kể món ăn sau khi chiên thì bị nát, mất thẩm mỹ. Thế nhưng, nếu biết một số “mẹo nhỏ nhưng có võ” sẽ giúp bạn chiên đồ cực dễ dàng lại ngon miệng, vàng giòn đẹp mắt và chẳng bao giờ lo lắng đến những khó khăn nữa.
1. Dùng chảo chống dính, thành cao
Chảo chống dính là món đồ cần thiết giúp bạn khi chiên rán dễ dàng, không bị nát hay vỡ khi lật. Ngoài ra, nên chọn thành chảo cao ít nhất 5cm để hạn chế bắn dầu mỡ.
2. Chiên rán, thực phẩm khô ráo
Nước và dầu ăn không hòa tan được với nhau nên khi thả thực phẩm có nước vào chảo dầu đang sôi sẽ khiến dầu bắn gây bỏng tay. Chính vì thế sau khi rửa sạch cá, thức ăn rã đông nên để ráo nước rồi mới bắt đầu chiên rán.
3. Dùng màn chắn
Nên mua một chiếc màn cháy ngoài cửa hàng bán dụng cụ nhà bếp. Chiếc màn này có những lỗ nhỏ li ti ngăn dầu ăn bắn ra ngoài nhưng vẫn đảm bảo thoát khí tốt giúp món ăn ngon, giòn rụm. Không nên dùng vung kín để đậy khi chiên vì hơi nước sẽ khiến thức ăn mềm, bớt độ giòn.
4. Dùng muối
Khi cho dầu ăn vào chảo bạn hãy thả vài hạt muối rồi tiếp tục đun nóng chảo và rán đồ ăn như bình thường. Mẹo này sẽ giúp dần ăn không bị bắn tung tóe.
Nếu như rán cá vàng giòn, ngon hơn thì bạn hãy ngâm cá qua nước muối loãng khoảng 10 – 15 phút sau đó vớt ra, để ráo khô rồi rán. Như vậy cá sẽ cứng mình, không bị nát và dễ lật.
5. Dùng gừng
Đun chảo thật khô ráo rồi cắt lát gừng tươi chà xát mạnh vào đáy và thành chảo, sau đó thì đổ dầu vào và chiên đồ như bình thường. Lúc này gừng và dầu đóng vai trò như lớp chống dính, tạo màng trơn để cá hay đậu không bị sát.
6. Dùng giấm
Đun nóng chảo rồi đổ một lớp mỏng giấm ăn sau đó cho dầu vào để rán như bình thường. Cách này sẽ giúp cá, đậu không bị dính chảo.
7. Nhiệt độ của dầu
Khi dầu chiên đạt nhiệt độ vừa đủ thì thức ăn sẽ vàng giòn nhanh chóng. Trong đó vùng nhiệt độ nằm trong khoảng 350 độ F đến 375 độ F (tương đương với 177 – 191 độ C) sẽ giúp bạn chiên vàng mặt ngoài thực phẩm nhưng không khiến chúng khô phần bên trong.
Theo Blogtamsu
-
6 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
10 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
17 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
18 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
21 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước