7 xu hướng làm đẹp kinh hoàng từng là chuẩn mực trong quá khứ

Phụ nữ đã phải hy sinh sức khỏe, ngoại hình và thậm chí cả tính mạng để chạy theo những xu hướng làm đẹp này.

Mỗi thời đại và mỗi quốc gia luôn có những xu hướng thời trang và tiêu chuẩn làm đẹp riêng. 

Dưới đây là 7 xu hướng làm đẹp nguy hiểm nhất mà phái nữ phải thực hiện để theo kịp tiêu chuẩn xã hội. 

1. Thuốc nhuộm tóc nguy hiểm

7 xu hướng làm đẹp kinh hoàng từng là chuẩn mực trong quá khứ-1

Vào thế kỷ 19, phụ nữ phải sử dụng thuốc nhuộm tóc cực kỳ nguy hiểm. Những loại thuốc nhuộm này chứa nitrat bạc hoặc chì độc hại gây ảnh hưởng đến da, tóc và phổi của họ. Chưa kể khi nhuộm xong, tóc họ không lên màu chuẩn. Ví dụ, thay vì màu đen, tóc của họ sẽ có màu xanh lục.

2. Kem có xyanua và thủy ngân

7 xu hướng làm đẹp kinh hoàng từng là chuẩn mực trong quá khứ-2

Các loại kem tẩy tàn nhang, nốt ruồi của họ chứa một lượng lớn xyanua và thủy ngân. Sử dụng liên tục các loại kem này khiến cơ thể tích tụ thủy ngân, gây ngộ độc thủy ngân và rút ngắn tuổi thọ của phụ nữ. 

3. Má hồng thủy ngân sulfua

7 xu hướng làm đẹp kinh hoàng từng là chuẩn mực trong quá khứ-3

Loại phấn này được sử dụng ở Nhật Bản cổ đại, Trung Quốc cổ đại, sau đó được dùng làm thuốc nhuộm tóc. Giống như các hợp chất thủy ngân khác, thủy ngân sulfua cực kỳ độc và chỉ cần hít phải hơi của nó là có thể bị ngộ độc nặng.

4. Dùng sán dây để giảm cân

7 xu hướng làm đẹp kinh hoàng từng là chuẩn mực trong quá khứ-4

Phụ nữ không phải tập thể dục hay ăn kiêng, họ chỉ cần uống thuốc trứng sán dây để giảm cân. Sau đó, họ gặp các vấn đề sức khỏe khác như buồn nôn, thiếu máu, suy giảm hệ miễn dịch, mệt mỏi và đau đầu.

5. Mài răng

7 xu hướng làm đẹp kinh hoàng từng là chuẩn mực trong quá khứ-5

Mỗi quốc gia đều có những tiêu chuẩn về vẻ đẹp riêng. Ở Indonesia, phụ nữ từng làm đẹp bằng cách mài răng cho giống hàm cá mập. Quá trình mài răng rất đau đớn và nguy hiểm vì các vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể qua men răng bị hư hỏng.

6. Trang trí răng

7 xu hướng làm đẹp kinh hoàng từng là chuẩn mực trong quá khứ-6

Khoảng 2.000 năm trước, người Maya cổ đại từng trang trí răng bằng vàng và đá quý. Răng của họ được khoan lỗ nhỏ để nhét ngọc bích hoặc vàng vào. Người Ai Cập cổ đại cũng có công nghệ tương tự. Những phụ kiện này tượng trưng cho sự giàu có và địa vị cao của một người.

7. Nẹp ngực

7 xu hướng làm đẹp kinh hoàng từng là chuẩn mực trong quá khứ-7

Do ảnh hưởng của Cơ đốc giáo, phụ nữ trung cổ cần phải có bộ ngực nhỏ. Cơ thể của họ phải phi giới tính: hông gầy, ngực phẳng, bàn tay, bàn chân nhỏ, môi mỏng. Để đạt được kết quả này, các cô gái phải buộc ngực từ thời thơ ấu để tuyến vú ngừng phát triển.

Theo Saostar

Xem link gốc Ẩn link gốc https://saostar.vn/dep-360/7-xu-huong-lam-dep-kinh-hoang-tung-la-chuan-muc-trong-qua-khu-20210104003054828.html

xu hướng làm đẹp Làm đẹp

Tin tức mới nhất