8 dấu hiệu để nàng 'đọc vị' một anh chàng... chưa chịu trưởng thành

Ranh giới giữa người đàn ông trưởng thành và chưa trưởng thành mong manh hơn bạn tưởng, nhưng không phải không có cách...

Tâm lý tinh tế và sự từng trải là hai điều khiến đàn ông trưởng thành có sức hút mạnh mẽ với phụ nữ. Nếu đang phân vân liệu anh chàng của mình có thực sự trưởng thành và là điểm tựa vững chắc để đặt niềm tin hay không, hãy tham khảo những dấu hiệu bên dưới. Những đặc trưng này sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra đâu là mẫu người không chịu trưởng thành.

Thiếu trách nhiệm

Người đàn ông luôn phàn nàn và đổ lỗi cho người khác về cuộc sống của họ thì chắc chắn không phải người trưởng thành. Một người sở hữu suy nghĩ chín chắn luôn có trách nhiệm với hành động của bản thân và hiếm khi than vãn hay đổ lỗi cho người khác.

Đùa cợt quá nhiều

Ban đầu, những trò đùa cợt của chàng có thể đem đến sự thú vị và vui vẻ trong mối quan hệ. Tuy nhiên, sau một thời gian, những trò chọc ghẹo lặp lại liên tục và không đúng lúc sẽ làm bạn chán nản và bực bội. Một anh chàng trưởng thành và biết suy nghĩ là người biết lúc nào nên đùa và lúc nào không.

8 dấu hiệu để nàng 'đọc vị' một anh chàng... chưa chịu trưởng thành-1
Những câu hỏi thăm vu vơ và bất chợt có thể cho thấy anh chàng của bạn rất chu đáo và biết quan tâm. (Ảnh minh họa)

Tiêu pha “bạt mạng”

Nhiều người cho rằng, tiêu tiền mạnh tay là biểu hiện của sự rộng rãi và hào phóng ở phái mạnh. Tuy nhiên, chi tiêu vô tội vạ sẽ khiến cho kinh tế của chàng thiếu vững chắc và khó có thể ổn định về lâu dài. Thay vì tìm kiếm một anh chàng có khả năng chi trả cho những món quà đắt tiền vào dịp lễ, sinh nhật, hãy trung thành với người đàn ông biết tiết kiệm và dành dụm cho tương lai của cả hai.

Gọi chỉ để hỏi vu vơ

Những câu hỏi thăm vu vơ và bất chợt có thể cho thấy anh chàng của bạn rất chu đáo và biết quan tâm. Tuy nhiên, nếu tần suất này quá dày đặc và những câu hỏi chỉ dừng lại ở mức vu vơ không thật sự sâu sắc, bạn sẽ cảm thấy nhạt nhẽo nhanh chóng. Một anh chàng trưởng thành sẽ tự mình tìm hiểu và nắm bắt những thông tin xung quanh bạn để có thể chăm sóc một cách chu đáo nhất.

Hay hờn dỗi

Hờn dỗi là biểu hiện rõ nét cho tính cách trẻ con. Nếu người ấy thường xuyên hờn dỗi khiến bạn phải xuống nước làm lành, thì chắc chắn anh chàng này là người chưa trưởng thành. Mối quan hệ cũng khó lòng bền vững khi bạn luôn mệt mỏi khi phải chiều theo ý muốn của anh ta.

Quá chăm chút tới vẻ bề ngoài

Ngoại hình có khả năng để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lần đầu tiếp xúc. Tuy nhiên, nam giới không cần quá quan tâm tới điều này. Một người đàn ông trưởng thành là người biết dành thời gian rèn luyện thể lực, nâng cao trình độ bản thân để theo đuổi sự nghiệp trong tương lai. Nếu người ấy quá bận tâm tới vẻ bề ngoài, bạn nên khuyến khích anh ta tập trung vào những giá trị quan trọng hơn.

Không muốn gặp gia đình bạn

Lảng tránh gặp mặt người thân và gia đình người yêu cũng là biểu hiện cho thấy chàng chưa trưởng thành. Không dám đối mặt với thử thách như vậy thì chắc chắn bạn phải xem lại khả năng bảo vệ và chăm lo người yêu của anh ta. Một người đàn ông biết suy nghĩ về tương lai của cả hai sẽ chủ động tìm hiểu các mối qua hệ của người yêu thay vì lảng tránh như vậy.

Đùa cợt khi bàn bạc vấn đề quan trọng nghiêm túc

Đùa cợt khi đang nói chuyện nghiêm túc hoặc giải quyết một vấn đề quan trọng là biểu hiện cho thấy chàng chưa trưởng thành. Dấu hiệu của anh chàng trưởng thành là đùa đúng lúc, tránh làm người khác khó chịu.

Theo Trí Thức Trẻ


đàn bà Đàn ông Tình yêu

Tin tức mới nhất