Hiện đang sống cùng chồng và các con ở Nhật Bản, nhưng chị Quỳnh Hoa (34 tuổi) vẫn luôn thích các món ăn Việt Nam. Chị Hoa tâm sự, với chị, nấu ăn khiến bản thân chị cảm thấy hạnh phúc. Chị luôn coi bếp là nơi để nuôi dưỡng tâm hồn.
Mới đây, bài chia sẻ về các món ăn sáng của 8x đã khiến chị em nội trợ ngưỡng mộ không thôi. Những món ăn gây sự chú ý không chỉ bởi sự hấp dẫn mà còn bởi sự đa dạng phong phú với đủ các món từ bánh bao cho đến phở, bún, bánh mì...
Bún bò Huế
Bún bung
"Với gia đình mình, bữa sáng luôn là bữa quan trọng nhất, là thời gian sum vầy, chia sẻ trước khi bắt đầu một ngày mới. Ở Nhật không có hàng quán ăn sáng tiện lợi như ở Việt Nam nên việc thèm một món gì đó thì việc cần làm đó là tự tay vào bếp để nấu mọi thứ", mẹ đảm chia sẻ.
Phở bò tái chín
Bánh mì sốt vang
Xôi xéo
Để nhanh gọn và tiện lợi, chị thường có thói quen đi chợ vào cuối tuần, mua sẵn thịt cá về sơ chế, làm sẵn một số món để trữ đông, dễ kết hợp cho các món ăn sáng như nước dùng nấu cô đặc, pate, giò chả, ruốc…
Bữa tối sau khi nấu xong chị sẽ chuẩn bị nguyên liệu cho bữa sáng. Với bánh thì chị bỏ vào máy trộn bột, các món mặn thì tẩm ướp, sơ chế rau củ, ngâm gạo thổi xôi.
Do vậy bữa sáng của chị nấu cũng khá nhanh, các món nước trong khoảng 1 tiếng, các món khác chỉ khoảng 30 phút.
Phở gà trứng non
Bún măng vịt
Bún riêu tôm bề bề
Là người Việt, tự hào về ẩm thực Việt Nam và dù gia đình sống ở Nhật, 8X vẫn giữ thói quen nấu các món ăn Việt Nam, bao gồm bữa sáng và bữa tối.
"Mình thích nấu món Việt vì cả gia đình đều là người Việt, ăn món Việt giúp mình có cảm giác như đang ở nhà. Ngoài ra mình cũng muốn con cái mình nhớ được mùi vị món ăn quê hương, giữ được cội nguồn''.
Bún riêu Hà Nội
Bánh canh giò heo
Bún hến
Bánh giò
Bánh mì pate
Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet