8X trở thành triệu phú nhờ bán tào phớ
Chàng trai gốc Hà Thành có tên Tô Phước Thịnh đã từng bỏ công việc giảng viên đại học để kinh doanh tào phớ.
Bước ngoặt liều lĩnh
Tô Phước Thịnh là ông chủ trẻ tuổi của hàng loạt cửa hàng có thương hiệu “Tofu – hơn cả tào phớ”.
Sinh năm 1981, chàng trai gốc Hà Thành này đã tốt nghiệp khoa Chính trị, sau đó học thêm hai năm khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, HV Báo chí và Tuyên truyền. Sau khi rời giảng đường, anh làm giảng viên đại học. Bốn năm đứng trên bục giảng, thấy mình không hợp với nghề giáo, anh quyết định từ bỏ công việc nhiều người mơ ước để thử sức trong một lĩnh vực hoàn toàn mới, đó là kinh doanh.
Tô Phước Thịnh, chàng trai 8X thành công nhờ kinh doanh tào phớ.
Việc kinh doanh đã khá lạ lẫm, cộng với sản phẩm tào phớ, một thức ăn tưởng chừng rất bé nhỏ cũng là khó khăn với Thịnh.
Bố mẹ Thịnh ban đầu rất lo lắng. Anh kể lại: “Khi mình chuyển sang kinh doanh tự do, bố mẹ lo lắng sẽ gặp nhiều rủi ro vì từ bỏ một công việc nhiều người mơ ước".
Khi được hỏi về lý do lựa chọn tào phớ để khởi nghiệp kinh doanh, Thịnh cho biết: “Đến với tào phớ cũng là một cái duyên. Mình yêu thích tào phớ từ nhỏ, lại là người sành ăn nên luôn muốn khám phá những hương vị mới trong món ăn này”.
Chàng trai này đã rất chăm chút cho cửa hàng của mình, từ thương hiệu “Tofu – hơn cả tào phớ” đến cách bày trí quán theo phong cách trẻ trung, đồ dùng trong quán cũng toàn đồ độc.
Cửa hàng đầu tiên của Thịnh mở tại phố Huế đã thành công ngoài mong đợi. Phước Thịnh hài hước cho biết: “Sau mỗi buổi tối mình đếm lại số tiền trong quán, rất nhiều tiền, trong đó đa số là tiền lẻ”. Thu nhập của cửa hàng đầu tiên là 30–40 triệu/tháng.
Hiện tại, anh đã có trong tay 8 cửa hàng mang thương hiệu “Tofu – Hơn cả tào phớ”.
Một phần số thu nhập trong việc kinh doanh, chàng trai trẻ tuổi này thường dành để tham gia các hoạt động từ thiện, giúp đỡ trẻ em ở làng trẻ mồ côi SOS, trẻ chất độc màu da cam ở Làng trẻ Hữu Nghị.
Tào phớ riêng cho người Việt
Hiện tại, Tofu đã có 25 loại tào phớ được “mix” đa dạng như tào phớ hoa quả (mít, na, sầu riêng…), tào phớ hương hoa lá (nhài, bạc hà…) hay các loại tào phớ cho người hảo ngọt (chocolate, caramen…), thậm chí các loại tào phớ đốt cồn độc đáo....
Để có được sự khác biệt và thành công, Thịnh đã cùng những người bạn có chung đam mê đã tự tay chọn đỗ tương, nhập khẩu nguyên liệu để pha chế, có xưởng riêng để chế biến từ A đến Z.
Chàng trai 8X mong muốn tạo nên hương vị tào phớ đặc trưng của người Việt.
“Câu chuyện chất lượng không phải đơn giản. Hũ tương được chọn từ hàng chục loại ngon nhất, phù hợp nhất như đậu phải vàng ươm, khi xay phải có mùi thơm đặc trưng của đậu. Còn nước đường thốt lốt cũng được chế biến đặc biệt”, Phước Thịnh bật mí.
Thịnh cho biết, nguyên liệu pha chế trong hai tháng đầu cậu liên hệ qua một kênh phân phối ở Việt Nam để nhập khẩu và toàn bộ nguyên liệu đều được nhập từ Pháp.
Đã từng có cơ hội thưởng thức tào phớ của nhiều nước châu Á như Hồng Kông, Thái Lan, Nhật Bản… anh chàng này quyết định chế biến ra hương vị tào phớ đặc trưng của người Việt. Ví dụ như món tào phớ trà xanh, nhìn rất đơn giản nhưng chế biến lại rất cầu kỳ. Cẩn cẩn thận mua lá trà xanh tươi, xay nhuyễn, lọc lấy nước nguyên chất, dùng nó để nấu tào phớ. Nhờ vật món tào phớ có màu xanh mát, ăn vừa thanh vừa ngậy.
Hiện tại, trong số các cửa hàng của Tofu cũng có 1 số nơi đang hoạt động theo phương thức nhượng quyền thương hiệu. Đây cũng là mô hình Thịnh và những người bạn xây dựng ngay từ ngày đầu mới thành lập.
Bày tỏ về tham vọng của mình với Tofu, chàng trai trẻ cho biết, kế hoạch trong 1-2 năm tới là mở chuỗi nhà hàng từ Bắc vào Nam và mong muốn sẽ đưa được sản phẩm tào phớ Việt sang các nước châu Á, châu Âu, mang hương vị Việt đến bạn bè quốc tế.
Tô Phước Thịnh là ông chủ trẻ tuổi của hàng loạt cửa hàng có thương hiệu “Tofu – hơn cả tào phớ”.
Sinh năm 1981, chàng trai gốc Hà Thành này đã tốt nghiệp khoa Chính trị, sau đó học thêm hai năm khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, HV Báo chí và Tuyên truyền. Sau khi rời giảng đường, anh làm giảng viên đại học. Bốn năm đứng trên bục giảng, thấy mình không hợp với nghề giáo, anh quyết định từ bỏ công việc nhiều người mơ ước để thử sức trong một lĩnh vực hoàn toàn mới, đó là kinh doanh.
Tô Phước Thịnh, chàng trai 8X thành công nhờ kinh doanh tào phớ.
Việc kinh doanh đã khá lạ lẫm, cộng với sản phẩm tào phớ, một thức ăn tưởng chừng rất bé nhỏ cũng là khó khăn với Thịnh.
Bố mẹ Thịnh ban đầu rất lo lắng. Anh kể lại: “Khi mình chuyển sang kinh doanh tự do, bố mẹ lo lắng sẽ gặp nhiều rủi ro vì từ bỏ một công việc nhiều người mơ ước".
Khi được hỏi về lý do lựa chọn tào phớ để khởi nghiệp kinh doanh, Thịnh cho biết: “Đến với tào phớ cũng là một cái duyên. Mình yêu thích tào phớ từ nhỏ, lại là người sành ăn nên luôn muốn khám phá những hương vị mới trong món ăn này”.
Chàng trai này đã rất chăm chút cho cửa hàng của mình, từ thương hiệu “Tofu – hơn cả tào phớ” đến cách bày trí quán theo phong cách trẻ trung, đồ dùng trong quán cũng toàn đồ độc.
Cửa hàng đầu tiên của Thịnh mở tại phố Huế đã thành công ngoài mong đợi. Phước Thịnh hài hước cho biết: “Sau mỗi buổi tối mình đếm lại số tiền trong quán, rất nhiều tiền, trong đó đa số là tiền lẻ”. Thu nhập của cửa hàng đầu tiên là 30–40 triệu/tháng.
Hiện tại, anh đã có trong tay 8 cửa hàng mang thương hiệu “Tofu – Hơn cả tào phớ”.
Một phần số thu nhập trong việc kinh doanh, chàng trai trẻ tuổi này thường dành để tham gia các hoạt động từ thiện, giúp đỡ trẻ em ở làng trẻ mồ côi SOS, trẻ chất độc màu da cam ở Làng trẻ Hữu Nghị.
Tào phớ riêng cho người Việt
Hiện tại, Tofu đã có 25 loại tào phớ được “mix” đa dạng như tào phớ hoa quả (mít, na, sầu riêng…), tào phớ hương hoa lá (nhài, bạc hà…) hay các loại tào phớ cho người hảo ngọt (chocolate, caramen…), thậm chí các loại tào phớ đốt cồn độc đáo....
Để có được sự khác biệt và thành công, Thịnh đã cùng những người bạn có chung đam mê đã tự tay chọn đỗ tương, nhập khẩu nguyên liệu để pha chế, có xưởng riêng để chế biến từ A đến Z.
Chàng trai 8X mong muốn tạo nên hương vị tào phớ đặc trưng của người Việt.
“Câu chuyện chất lượng không phải đơn giản. Hũ tương được chọn từ hàng chục loại ngon nhất, phù hợp nhất như đậu phải vàng ươm, khi xay phải có mùi thơm đặc trưng của đậu. Còn nước đường thốt lốt cũng được chế biến đặc biệt”, Phước Thịnh bật mí.
Thịnh cho biết, nguyên liệu pha chế trong hai tháng đầu cậu liên hệ qua một kênh phân phối ở Việt Nam để nhập khẩu và toàn bộ nguyên liệu đều được nhập từ Pháp.
Đã từng có cơ hội thưởng thức tào phớ của nhiều nước châu Á như Hồng Kông, Thái Lan, Nhật Bản… anh chàng này quyết định chế biến ra hương vị tào phớ đặc trưng của người Việt. Ví dụ như món tào phớ trà xanh, nhìn rất đơn giản nhưng chế biến lại rất cầu kỳ. Cẩn cẩn thận mua lá trà xanh tươi, xay nhuyễn, lọc lấy nước nguyên chất, dùng nó để nấu tào phớ. Nhờ vật món tào phớ có màu xanh mát, ăn vừa thanh vừa ngậy.
Hiện tại, trong số các cửa hàng của Tofu cũng có 1 số nơi đang hoạt động theo phương thức nhượng quyền thương hiệu. Đây cũng là mô hình Thịnh và những người bạn xây dựng ngay từ ngày đầu mới thành lập.
Bày tỏ về tham vọng của mình với Tofu, chàng trai trẻ cho biết, kế hoạch trong 1-2 năm tới là mở chuỗi nhà hàng từ Bắc vào Nam và mong muốn sẽ đưa được sản phẩm tào phớ Việt sang các nước châu Á, châu Âu, mang hương vị Việt đến bạn bè quốc tế.
Theo Infonet
-
15 phút trướcMC Thảo Vân từng là giọng ca chính của ban nhạc Hoa Sữa, giành nhiều HCV trong các cuộc thi hát, tham gia đóng phim và hiện giờ có cuộc sống bình yên bên con trai.
-
26 phút trướcSau nhiều lần né tránh, Hoàng tử William đã thoải mái hơn trong việc chia sẻ về tình trạng hiện tại của Công nương Kate.
-
45 phút trước2 người phụ nữ xa lạ sinh con cùng một ngày, ở cùng một bệnh viện, mà tên của 2 em bé mới chào đời do 2 gia đình đặt cho lại trùng với tên của một cặp vợ chồng nghệ sĩ quá cố.
-
1 giờ trướcCuốn sách “Bí mật các triệu phú tự thân dạy con” của Steve Siebold hé lộ nhiều chi tiết bất ngờ. Những lời khuyên dưới đây được đúc kết từ cuộc trò chuyện của tác giả với 1.200 triệu phú và tỷ phú.
-
1 giờ trướcDanh tính tân HLV trưởng tuyển Việt Nam được VFF công bố sớm nhất vào ngày 3/5 tới và bất ngờ vẫn có thể xảy ra dù HLV Kim Sang Sik với 90% khả năng được lựa chọn.
-
2 giờ trướcGiá cho thuê của căn phòng này quá đắt trong khi nội thất và quy định người thuê lại bất hợp lý.
-
2 giờ trướcĐược mệnh danh là thiên tài châu Á, Terrence Tao khiến nhiều người bất ngờ khi mới lên 2 tuổi đã biết dạy toán.
-
2 giờ trướcCuộc sống của vợ chồng bậc thầy thư pháp này luôn nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý.
-
3 giờ trướcCặp đôi đũa lệch này đã thu hút sự chú ý của truyền thông.
-
3 giờ trướcMidu chỉ thả "Haha" khi cư dân mạng soi ra danh tính chồng trước thềm chính chủ công bố.
-
4 giờ trướcCách đây gần 15 năm, Karina Oakley gây chấn động truyền thông nước Anh khi sở hữu IQ vượt trội lên đến 160, ngang bằng Stephen Hawking dù mới 3 tuổi.
-
4 giờ trướcLuôn nằm trong danh sách những cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới, khoản thu nhập từ bóng đá của Lionel Messi là giấc mơ đối với nhiều người.
-
5 giờ trướcÔng Alexandre Polking - từng dẫn dắt đội tuyển Thái Lan - là ứng viên sáng giá cho vị trí huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam.
-
6 giờ trướcHạt Dẻ gây bất ngờ khi càng lớn càng xinh đẹp và cá tính không hề thua kém người chị Lọ Lem.
-
7 giờ trướcVua Charles III và Hoàng hậu Camilla xuất hiện tại trung tâm điều trị ung thư sau khoảng ba tháng rút khỏi nhiều hoạt động hoàng gia.
-
8 giờ trướcNhan sắc của BTV Hoài Anh một lần nữa khiến cư dân mạng xuýt xoa.
-
8 giờ trướcMẹ vợ Đoàn Văn Hậu U50 vóc dáng vẫn thon thả, nuột nà nhờ yoga bay.
-
18 giờ trướcCách phản ứng của người mẹ này trước việc con trai mình làm bố ở tuổi 18 gây tranh cãi trên mạng xã hội.
Tin tức mới nhất
-
26 phút trước
-
45 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
15 ngày trước