9X bị ném đá khi lên mạng hỏi nên hẹn hò với người giàu hay nghèo

Nhiều dân mạng cho rằng cô gái đang khoe khoang gia cảnh giàu có của bản thân hơn là thật lòng muốn nhận lời tư vấn từ mọi người.

Ngày nay, việc tìm kiếm được nửa kia hoàn hảo là điều không hề dễ dàng. Thay vì tự mình tìm kiếm người bạn đời, nhiều bạn trẻ chọn cách tham gia các câu lạc bộ mai mối, chương trình hẹn hò hay thông qua các trang mạng xã hội.

Theo World Of Buzz, một cô gái 25 tuổi đến từ Trung Quốc mới đây chia sẻ trên trang cá nhân rằng mình đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm bạn trai và muốn tham khảo ý kiến của mọi người.


9X gây tranh cãi khi lên mạng tham khảo ý kiến mọi người nên hẹn hò với người giàu hay người nghèo. Ảnh: China Press

"Tôi sinh năm 1993 và đang theo học thạc sĩ tại Sydney, Australia. Tôi không muốn lãng phí thời gian của mình với những người không phù hợp. Tôi chỉ muốn hỏi ý kiến của mọi người, rằng tôi có nên tìm một người có điều kiện tốt hơn hay là tôi đang quá đề cao mình?

Tôi là con một trong gia đình. Tôi cao 1,63 m và nặng 44 kg. Gia đình tôi giàu có với tổng tài sản khoảng 49 triệu nhân dân tệ (180 tỷ đồng) và kiếm được 2,4 triệu nhân dân tệ (khoảng 8 tỷ đồng) mỗi năm. Gia đình tôi có 10 căn nhà ở quê. Tôi biết đó là tài sản của cả gia đình như không thể phủ nhận tôi có nền tảng kinh tế tốt", cô viết.


Nhiều người cho rằng cô gái đang khoe khoang tài sản hơn là muốn nhận lời khuyên. Ảnh chụp màn hình.

9X còn cho biết gia đình chỉ muốn cô kết thân và hẹn hò với những anh chàng giàu có, cùng đẳng cấp.

Kết thúc bài viết, cô gái băn khoăn: "Bây giờ, tôi có nên chấp nhận những anh chàng nghèo hơn tôi hay chỉ nên đến với người giàu có nhỉ? (tuổi tác không quan trọng nhé)".

Ngay khi bài viết được đăng tải, cô gái nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dân mạng. Có người cho rằng cô nên nghe theo gia đình hẹn hò với những người giàu có để không phải chịu khổ. Số khác lại nhận định 9X chỉ đang muốn khoe khoang gia cảnh giàu có hơn là cần sự tư vấn.

"Chính cô đã đặt ra một 'cái giá' cho bản thân bằng việc kể lể khối tài sản của gia đình. Tôi nghĩ đó cũng chính là tiêu chuẩn tìm người yêu của cô đấy, chứ không phải cô sẽ tìm người mình thực sự thích đâu", một người bình luận.
 


Theo Zing


giới trẻ Mạng xã hội

Tin tức mới nhất