Ai đẹp nhất trong Tứ đại mỹ nhân cổ trang màn ảnh Hoa ngữ?

Được khen ngợi là mỹ nhân hàng đầu làng giải trí Hoa ngữ, nhưng Phạm Băng Băng cũng không thể vượt qua được mỹ nhân này khi hóa thân thành Dương Quý Phi.

Trong lịch sử Trung Hoa có Tứ đại mỹ nhân là Tây Thi, Vương Chiêu Quân, Dương Quý Phi, Điêu Thuyền. Nhan sắc của Tứ đại mỹ nhân được sử sách khen ngợi là: "Trầm ngư lạc nhạn, bế nguyệt tu hoa" (Cá lặn chim sa, trăng thẹn hoa nhường). Lịch sử điện ảnh Trung Quốc cũng có nhiều diễn viên đình đám như Dương Mịch, Phạm Băng Băng,... tái hiện vẻ đẹp của Tứ đại mỹ nhân khiến khán giả phải xốn xang.

Ai đẹp nhất trong Tứ đại mỹ nhân cổ trang màn ảnh Hoa ngữ?-1
Tứ đại mỹ nhân trong lịch sử Trung Hoa

Tây Thi trầm ngư

Lịch sử Trung Hoa kể lại rằng, thời Xuân Thu, có nàng Tây Thi làm nghề dệt vải. Một ngày kia, Tây Thi đi giặt áo bên bờ sông, bóng nàng soi trên mặt nước, cá nhìn say mê đến quên cả bơi, dần dần lặn xuống đáy sông. Từ đó dân chúng quanh làng xưng tụng nàng hai chữ "trầm ngư".

Ai đẹp nhất trong Tứ đại mỹ nhân cổ trang màn ảnh Hoa ngữ?-2
Tây Thi do Tưởng Cần Cần đảm nhận được khen ngợi hết lời

Cũng nhờ nhan sắc xinh đẹp, nàng được Việt vương Câu Tiễn đưa sang nước Ngô để mê hoặc Phù Sai. Chính vì điều này mà về sau, Phù Sai đã phải tự sát, Câu Tiễn trả được mối nhục năm xưa. Còn Tây Thi thì không rõ về sau thế nào, có người nói nàng bị vợ của Câu Tiễn sai người ném xuống biển, có người nói nàng bỏ đi cùng Phạm Lãi...

Nhiều người đẹp Trung Quốc như Giang Thanh (1965) - Đồng Trí Chi (1983) - Lê Yến San (1986) - Phùng Bửu Bửu (1987) - Tưởng Cần Cần (1995) - Trương Mẫn (1998), Tào Dĩnh (1997) - Chu Dương (2005) - An Dĩ Hiên (2005) - Quách Thiện Ni (2006) - Ô Tĩnh Tĩnh (2011) - Dĩnh Nhi (2012)... đều từng hóa thân thành nàng Tây Thi. Thế nhưng phiên bản Tây Thi do Tưởng Cần Cần đảm nhận được khen ngợi là "có vẻ đẹp và thần thái gần với Tây Thi nhất". Đảm nhận vai Tây Thi trong bộ phim cùng tên khi chưa tròn 20 tuổi, Tưởng Cần Cần được đánh giá cao bởi nhan sắc trong trẻo cùng diễn xuất tự nhiên, chân thật.

Vương Chiêu Quân lạc nhạn

Thời Tây Hán, khi thiền vu Hung Nô đến cầu thân, hoàng đế đã lựa chọn một cung nhân phong làm công chúa và gả sang đó. Trên đường xuất giá, nhân lúc ngồi buồn, nàng liền đàn bài hát Xuân tái khúc khiến một con ngỗng bay ngang trời phải say mê mà ngã xuống. Từ đó, nàng được xưng tụng là "lạc nhạn". Ngoài nhan sắc được ví như "lạc nhạn" (làm cho chim sa), Vương Chiêu Quân còn đi vào lịch sử Trung Quốc như một vẻ đẹp hòa bình, góp phần mang lại sự bình yên cho nhà Hán và Hung Nô trong suốt 60 năm.

Vai diễn Vương Chiêu Quân từng được nhiều người đẹp của làng giải trí Hoa ngữ thể hiện như Lâm Đại (1964) - Ngụy Thu Hoa (1984) - Hoàng Hồng (1987) - Tống Võng Lăng (1988) - Dương Mịch (2007) - Lý Thể Hoa (2008) - Bạch Khánh Lâm (2008)... Tuy nhiên, phiên bản Vương Chiêu Quân được nhiều người nhớ đến nhất chính là do Dương Mịch thể hiện. Cô còn được gọi là nàng Vương Chiêu Quân đẹp nhất trong lịch sử.

Ai đẹp nhất trong Tứ đại mỹ nhân cổ trang màn ảnh Hoa ngữ?-3
Phiên bản Vương Chiêu Quân do Lý Thể Hoa đảm nhận cũng được đánh giá cao cả về nhan sắc lẫn diễn xuất

Ngoài ra, nàng Vương Chiêu Quân do người đẹp Lý Thể Hoa thể hiện trong Chiêu Quân tái xuất (2008) cũng nhận được đánh giá cao của người xem. Sở hữu gương mặt tròn phúc hậu, phù hợp với tạo hình cổ trang, Lý Thể Hoa thành công ghi lại dấu ấn một nàng Vương Chiêu Quân diễm lệ, vẻ đẹp xuất chúng.

Dương Quý Phi tu hoa

Vào thời nhà Đường, nàng Dương Ngọc Hoàn vì có nhan sắc xinh đẹp tuyệt trần mà được cưới cho Thọ vương Lý Mạo, con trai của Vũ Huệ phi. Vào ngày tang lễ của Vũ Huệ phi, vua Đường Huyền Tông nhìn thấy nhan sắc tuyệt trần của Dương Ngọc Hoàn liền phong nàng làm Quý phi. Tương truyền, khi đi dạo ngắm hoa, Dương quý phi chạm tay vào một đóa hoa, bông hoa lập tức co mình lại, từ đó nàng được xưng tụng là "tu hoa".

Ai đẹp nhất trong Tứ đại mỹ nhân cổ trang màn ảnh Hoa ngữ?-4
Hai lần hóa thân thành Dương Quý Phi của Phạm Băng Băng

Được sủng ái một thời, song chính do mê mẩn sắc đẹp của Dương Quý Phi mà nhà vua bỏ bê triều chính, ăn chơi sa đọa khiến loạn lạc xảy ra. Trên bước đường chạy loạn, bà đã bị buộc thắt cổ chết khi mới 38 tuổi.

Ai đẹp nhất trong Tứ đại mỹ nhân cổ trang màn ảnh Hoa ngữ?-5
Nhưng Dương Quý Phi phiên bản do Lâm Phương Bình đảm nhận mới được ca ngợi là "Dương Quý Phi đẹp nhất lịch sử"

Từng hai lần đóng vai Dương Quý Phi, vì vậy nhắc đến Dương Quý Phi là nhắc đến ngay hình ảnh của Phạm Băng Băng xinh đẹp và đầy quyền lực. Tuy nhiên, trước đó cũng có nhiều nữ diễn viên hóa thân vào vai Dương Quý Phi như Phùng Bửu Bửu (1986) - Lâm Phương Bình (1990) - Chu Khiết (1992) - Vương Lộ Dao (2003) - Ân Đào (2010)... Người được ca ngợi là "Dương Quý Phi đẹp nhất lịch sử" là Lâm Phương Bình - một trong những diễn viên có khí chất và tài hoa nhất Trung Quốc đầu những năm 80 của thế kỉ trước. Với gương mặt tròn phúc hậu, dáng vóc đầy đặn của Lâm Phương Bình được ví như từ trong truyền thuyết bước ra.

Điêu Thuyền tu nguyệt

Theo Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán Trung, Điêu Thuyền sống ở thời Tam Quốc. Tương truyền vào một đêm trăng thanh gió mát, Điêu Thuyền ra ngoài hiên ngắm trăng, bỗng mây kéo đến che khuất mặt trăng. Khi ấy cha nuôi là Tư đồ Vương Doãn liền nói rằng, Điêu Thuyền xinh đẹp quá đến trăng cũng phải giấu mình. Từ đó, nàng được xưng tụng là "tu nguyệt". Nhan sắc của Điêu Thuyền cũng khiến Đổng Trác và Lã Bố "điên đảo". Cô chính là người đã khiến mối quan hệ bố nuôi - con nuôi của họ trở thành bi kịch.

Ai đẹp nhất trong Tứ đại mỹ nhân cổ trang màn ảnh Hoa ngữ?-6
Điêu Thuyền do Trần Hảo đảm nhận

Trong lịch sử điện ảnh Trung Hoa có Cố Lan Quân (1938) - Lâm Đại (1958) - Âu Dương Bội (1976) - Lợi Trí (1987) - Phan Nghinh Tử (1988) - Trần Hồng (1994) - Trương Mẫn (2001) - Ninh Tịnh (2002) - Trần Hảo (2010) - Lưu Diệc Phi (2012) - Hàn Tuyết (2013) - Cổ Lực Na Trát (2015) từng đảm nhận vai Điêu Thuyền. Thế nhưng với nhiều khán giả thì phiên bản Điêu Thuyền do Phan Nghinh Tử được đánh giá cao nhất.

Ngoài ra, phiên bản Điêu Thuyền của Trần Hảo trong Tân Tam Quốc (2010) cũng khiến nhiều người mê mẩn. Đặc biệt là nhan sắc xinh đẹp, điệu múa uyển chuyển, đôi mắt có hồn của Trần Hảo chính là những vũ khí lợi hại hút hồn người xem.

Ai đẹp nhất trong Tứ đại mỹ nhân cổ trang màn ảnh Hoa ngữ?-7
Vẻ đẹp khiến dân tình điêu đứng khi thể hiện vai Điêu Thuyền của Trần Hồng

Và Điêu Thuyền đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ cũng chẳng phải Trần Hảo, mà là Trần Hồng - vợ đạo diễn Trần Khải Ca, người được cho là Điêu Thuyền vạn người mê thực sự trong truyền thuyết. Nhan sắc thanh thuần, trong sáng của Trần Hồng trong Tam Quốc Diễn Nghĩa (1994) khiến dân tình điêu đứng một phen. Chẳng phải ngẫu nhiên, Trần Hồng được vào vai Điêu Thuyền, bởi lẽ vẻ đẹp bất khả bất phục của cô thiếu nữ năm ấy thực sự rung động lòng người.

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://danviet.vn/sao/ai-dep-nhat-trong-tu-dai-my-nhan-co-trang-man-anh-hoa-ngu-1054106.html

Phạm Băng Băng Dương Mịch

Tin tức mới nhất