'Ai Là Triệu Phú' ngày 11/6: Các nhà thông thái cùng chơi ngay từ câu số 6

Trong tập phát sóng "Ai Là Triệu Phú" tối ngày 11/6/2024, hai người chơi đã để lại nhiều ấn tượng cho khán giả.

Theo đó, Nguyễn Bá Hoàng Oanh đến từ Tiền Giang là người chơi đầu tiên thử sức trên “ghế nóng”.  Với 5 câu hỏi đầu tiên, Oanh dễ dàng vượt qua và giành được phần thưởng chắc chắn 2 triệu đồng.

Sang đến câu hỏi số 6: Câu hát “Thấy dòng sông sóng ngầu lên sắc đỏ, biết là anh nhớ về em đó” nói về dòng sông nào?”, người chơi cho hay mình không chắc chắn về các đáp án. Do đó, Oanh đã chọn sự trợ giúp đầu tiên là hỏi ý kiến các nhà thông thái.

Ai Là Triệu Phú ngày 11/6: Các nhà thông thái cùng chơi ngay từ câu số 6-1

Xuất hiện và trợ giúp cho người chơi trong tập này là nhà báo Vũ Quỳnh Hương và “siêu trí tuệ” Hà Việt Hoàng. Với kiến thức sâu rộng của mình, 2 “nhà thông thái” nhanh chóng đưa ra đáp án B - Sông Hồng để trợ giúp người chơi. Đó là đáp án chính xác.

Câu hỏi số 7 người chơi phân vân giữa các đáp án nên đã dùng sự trợ giúp 50/50. Câu hỏi từ chương trình “Theo phương ngữ Nam Bộ, cần xé là vật dụng gì trong đời sống thường ngày?”.

Sau khi loại bỏ đi hai phương án sai, Oanh đã “liều” chọn phương án D - Sọt. Rất may mắn, đó là phương án chính xác giúp người chơi nhận được phần thưởng 6 triệu đồng.

Ai Là Triệu Phú ngày 11/6: Các nhà thông thái cùng chơi ngay từ câu số 6-2

Câu hỏi số 8 thuộc lĩnh vực thể thao người chơi lại gặp khó “Ai đang giữ kỷ lục giành giải thưởng Quả bóng vàng nam Việt Nam nhiều nhất?”. Oanh chia sẻ với chương trình rằng mình không có sở thích về bóng đá nên không biết đáp án.

Do đó, người chơi đã sử dụng sự trợ giúp gọi điện thoại cho người thân. Tại đây, vợ của Oanh đã nhanh chóng trợ giúp người chơi với đáp án C - Phạm Thành Lương. Sự hỗ trợ kịp thời này giúp Oanh bước vào câu hỏi tiếp theo.

Ai Là Triệu Phú ngày 11/6: Các nhà thông thái cùng chơi ngay từ câu số 6-3

Tại câu hỏi số 9, người chơi tiếp tục băn khoăn để đưa ra đáp án. Câu hỏi từ chương trình “Gốm Mang Thít là sản phẩm thủ công truyền thống của địa phương nào?”. Với câu hỏi này, Hoàng Oanh đã phải dùng đến sự trợ giúp cuối cùng là hỏi ý kiến người đồng hành.

Rất may mắn, bạn Anh Vũ đã phân tích một cách kỹ cách kỹ càng và đưa ra đáp án D - Vĩnh Long để hỗ trợ người chơi. Và đó là phương án chính xác, giúp bạn Oanh tiến gần đến cơ hội sở hữu tấm Séc.

Tuy nhiên, câu hỏi số 10 từ chương trình chưa bao giờ là một thử thách dễ dàng. Vì không còn sự trợ giúp nào trong tay, người chơi Hoàng Oanh không còn cơ sở để dự đoán được đáp án cho câu hỏi số 10.

Khi được hỏi “Trong ngành tâm lý học, “Gamophobia” là tên gọi của hội chứng gì” Oanh đã lựa chọn dừng cuộc chơi để bảo toàn số phần thưởng của mình.

Người chơi thứ 2 trong tập này là Ngô Thị Yến đến từ Hà Nội, hiện đang là nhân viên văn phòng hỗ trợ sale của công ty chuyên về vật liệu. Yến nhanh chóng vượt qua 5 câu hỏi đầu tiên của chương trình mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. 

 Câu hỏi số 6 thuộc lĩnh vực điện ảnh “Bộ phim “Muôn vị nhân gian” của đạo diễn Trần Anh Hùng lấy bối cảnh tại đất nước nào?” khiến Yến phân vân. Giống như Oanh, ngay từ câu hỏi số 6, Yến đã sử dụng luôn sự trợ giúp hỏi ý kiến “nhà thông thái”.

Hai “nhà thông thái” nhanh chóng đưa ra đáp án D - Pháp để trợ giúp người chơi. Đó là đáp án chính xác.

Ai Là Triệu Phú ngày 11/6: Các nhà thông thái cùng chơi ngay từ câu số 6-4

Câu hỏi số 7 là câu hỏi “chật vật”, khiến người chơi phải dùng đến 3 sự trợ giúp. Câu hỏi thuộc lĩnh vực văn hóa nghệ thuật “Ai được vinh danh trong danh sách 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023?”. Bạn Yến cho hay đây là lĩnh vực thuộc điểm yếu của bạn nên bạn dùng đến sự trợ giúp gọi điện thoại cho người thân.

Rất tiếc, người sếp của bạn Yến không kịp đưa ra đáp án để hỗ trợ người chơi. Do đó, Yến tiếp tục dùng đến sự trợ giúp hỏi ý kiến người đồng hành. Tuy nhiên, Ánh (đồng nghiệp của người chơi) trong quá trình phân tích lại nghiêng giữa hai đáp án B - Nguyễn Đức Cường và D - Double 2T. Vì thế, người chơi phải dùng đến sự trợ giúp cuối cùng 50/50.

Sau khi chương trình loại bỏ đi 2 phương án sai, bạn Yến đã “mạo hiểm” chọn phương án B - Nguyễn Đức Cường. Rất may mắn, đó là phương án chính xác, giúp người chơi giành được phần thưởng 6 triệu đồng.

Sang đến câu hỏi số 8, người chơi khá phân vân giữa các đáp án từ chương trình. Câu hỏi thuộc lĩnh vực y học “Việt Nam đã được WHO công nhận thanh toán bệnh nào trên toàn quốc vào năm 2000?”. 

Ai Là Triệu Phú ngày 11/6: Các nhà thông thái cùng chơi ngay từ câu số 6-5

Dù không còn sự trợ giúp nào trong tay nhưng Yến với tinh thần thi đấu quyết liệt nên vẫn liều mình chơi tiếp và chọn đáp án C - Đậu mùa. Tuy nhiên, đáp án đúng từ chương trình là A - Bại liệt.

Người chơi ra về với phần thưởng 2 triệu đồng. Đây thực sự là một phần thi đấu mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả.

Cùng đón xem chương trình Ai là triệu phú, phát sóng lúc 20h30 thứ Ba hàng tuần trên kênh VTV3.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ai-la-trieu-phu-11-6-cac-nha-thong-thai-cung-choi-ngay-tu-cau-so-6-2290795.html

Ai là triệu phú

Tin tức mới nhất