Ai ngờ có 4 sai lầm kinh điển khi luộc trứng, ăn cũng như không
Cứ tưởng trứng luộc dễ lắm nhưng nhiều người lại chưa thực sự biết cách đâu nhé!
Trứng - món dễ làm và bổ dưỡng nhất của rất nhiều người, nhất là mấy cô nàng đang ăn kiêng. Đây là một món cực dễ chế biến lại không đòi hỏi một chút hoa tay nào cả.
Thế nhưng, cứ tưởng trứng luộc dễ lắm nhưng nhiều người lại chưa thực sự biết cách. Dưới đây là 4 sai lầm phổ biến khi luộc trứng khiến món ăn mất sạch dinh dưỡng, ăn như không ăn.
1. Luộc trứng với nước sôi
Một sai lầm phổ biến nhiều chị em nội trợ thường mắc phải khi luộc trứng. Qua đây, mọi người tự hỏi vậy phải luộc trứng thế nào mới đúng?
Tốt hơn hết hãy luộc trứng bằng nước lạnh, tránh tình trạng vỏ trứng bị nứt vỡ và lòng trắng, lòng đỏ có thể tràn ra ngoài. Chú ý, vỏ trứng bị vỡ có thể làm vi khuẩn trong nước xâm nhập vào bên trong trứng, không tốt cho sức khỏe.
2. Luộc trứng quá chín
Không chỉ bạn mà còn rất nhiều người khác cho rằng trứng luộc càng chín thì càng tốt, càng đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Nhưng thực ra luộc trứng quá chín lại không hề tốt nhé!
Nếu luộc trứng quá lâu, bên trong lòng đỏ sẽ xuất hiện những vệt màu xám, bở và có mùi như lưu huỳnh, trong đó lòng trắng trứng lại dai dai như cao su. Sự kết hợp này làm giảm bớt dinh dưỡng được thu nạp vào cơ thể.
Bạn chỉ nên luộc trứng với nước lạnh cho sôi rồi tắt bếp. Để ngâm khoảng 15 phút là có thể ăn được.
3. Ngâm trứng luộc vào nước lã
Hầu như tất cả chúng ta đều có thói quen ngâm trứng luộc vào nước lã cho dễ bóc. Mấy ai ngờ rằng đây là việc làm tiếp tay cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong.
Theo đó, trứng có một lớp màng bảo vệ để khỏi bị nhiễm khuẩn, nhưng khi luộc lên lớp màng ấy bị mất đi. Trong khi đó, nước lã có rất nhiều vi khuẩn, vi trùng.
Khi bạn ngâm trứng vào nước lã và bóc vỏ, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào bên trong và có thể làm biến đổi thành phần dinh dưỡng của trứng. Điều này ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, thậm chí gây nên bệnh cho bạn.
4. Luộc trứng lòng đào
Trứng lòng đào được nhiều người ưu thích bởi chúng ta luôn quan niệm rằng khi đó trứng gà phát huy tác dụng dinh dưỡng tốt nhất.
Trên thực tế thì trứng gà lòng đào có nguy cơ nhiễm các vi khuẩn, vi trùng chưa chết gây bệnh tiêu chảy. Chưa kể, chất đạm đang ở dạng nửa vời này còn khiến cơ thể khó hấp thụ.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
3 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
3 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
11 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
13 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
14 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
14 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
18 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
19 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
20 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
22 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
23 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước