Ăn mận nhớ làm 5 điều để tránh nóng trong, nổi mụn nhọt mề đay
Có 5 mẹo đơn giản giúp mọi người tự tin ăn mận mà không sợ nóng hay nổi mụn khi ăn.
Mận là trái cây phổ biến trong mùa hè và được rất nhiều người yêu thích, thậm chí "nghiện" ăn. Thế nhưng, mận có tính nhiệt nên nhiều chị em ăn nhiều rất dễ bị nóng trong, mụn nhọt khủng khiếp.
Thế nên nhiều khi thèm lắm mà vẫn phải cố nhịn. Tuy nhiên, có 5 mẹo đơn giản giúp mọi người tự tin ăn mận mà không sợ nóng hay nổi mụn khi ăn.
1. Ngâm mận trong nước muối loãng
Trước khi "đánh chén" những trái mận, bạn nên rửa sạch và ngâm quả trong nước muối loãng. Đây là một cách để loại bỏ chất bẩn, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật bám trên vỏ quả.
Từ đó, việc ăn uống trở nên an toàn và đảm bảo hơn. Ngoài ra, việc dư lượng các chất hóa học bám bên vỏ quả còn là một trong những yếu tố khiến da mặt bị nổi mụn khi ăn đấy.
2. Ăn mận vào buổi sáng
Các chị em có thể ăn mận vào buổi sáng, sau khi đã uống một ly nước. Và sau khi thưởng thức nhất định phải nhớ ăn sáng đầy đủ.
Còn sau bữa sáng trong khoảng 2 tiếng, bạn chớ nên ăn mận. Các chất dinh dưỡng của quả lúc này không được hấp thụ tốt nhất, thậm chí ảnh hưởng xấu tới cơ thể, trong đó có nổi mụn.
3. Uống một chút nước muối trước khi ăn
Trước khi ăn, bạn có thể uống một chút nước muối. Cách này giúp hạn chế bớt tính nóng của quả mận. Điều này giúp mọi người tránh được tình trạng mọc mụn và nóng trong người.
4. Không chấm quá nhiều muối
Đồng ý rằng chấm muối sẽ giúp hương vị trái mận đậm đà hơn. Tuy nhiên, muối chấm với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt lại là tác nhân phát sinh nóng trong cũng như khiến tình trạng mụn nhọt thêm trầm trọng.
Do đó, cách tốt nhất khi ăn mận là hãy bớt "tham" việc chấm muối kẻo lại nóng trong người.
5. Bổ sung món ăn giải nhiệt
Khi ăn nhiều mận tức là đã tiêu thụ một lượng đường lớn. Nhiệt lượng bên trong cơ thể tăng cao là nguyên nhân dẫn đến mụn nhọt.
Lúc này, mọi người nên "giải nhiệt" bằng các món ăn giải nhiệt như canh bí đao, canh mướp đắng... Các món ăn này giúp thanh nhiệt, cung cấp các vitamin, chất xơ giúp da khỏa mạnh hơn.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcCác hãng hàng không ở Việt Nam có quy định hành lý khác nhau, hành khách cần nắm rõ thông tin liên quan nhằm chuẩn bị một chuyến bay suôn sẻ.
-
3 giờ trướcCái tên "Cường Đô La" vẫn rất nổi bật và được nhiều người biết đến, mặc dù dàn siêu xe của anh không còn hùng hậu nhưng vẫn có những nét đặc sắc riêng.
-
14 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
15 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
19 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
21 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
21 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
22 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
23 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
1 ngày trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
1 ngày trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
1 ngày trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
1 ngày trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
2 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
2 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước