Ăn mướp đắng để da dẻ mịn màng, chống lại vi khuẩn virus
Mướp đắng thúc đẩy khả năng miễn dịch, điều trị độc tố, chống sưng phù, giảm đường máu. Bạn không nên bỏ qua thực phẩm bổ dưỡng này.
Theo Đông y, mướp đắng có vị đắng, tính hàn. Công dụng của thực phẩm này là thanh nhiệt, sáng mắt, giải độc.
Loại quả này thường được dùng để chữa dị ứng, đau váng đầu, đau thắt ngực, lở ngứa ngoài da, phụ nữ rối loạn kinh nguyệt, bí kết đại trời.
Trẻ nhỏ thường được tắm bằng nước mướp đắng để trừ rôm sảy. Ngoài ra mướp đắng cũng được dùng làm thuốc chữa ho, chữa cảm mùa hè.
Ở Mỹ và Nhật Bản, người ta thường dùng mướp đắng để giảm cân.
Để chế biến mướp đắng thành những món ăn ngon, bạn có thể tham khảo các gợi ý dưới đây.
Mướp đắng nhồi thịt
Nguyên liệu
- 500g mướp đắng
- 300g thịt nạc vai
- 5 tai lớn mộc nhĩ
- Nấm hương khô
- Gia vị
Cách làm
- Sơ chế mướp đắng bằng cách rửa sạch và loại bỏ 2 đầu của quả mướp. Loại bỏ hết hạt rồi đem rửa sạch và để cho ráo nước. Tiếp đến bạn thái khoanh tròn khoảng 5cm.
- Ngâm mộc nhĩ với nước nóng đến khi nở hết thì rửa sạch, cắt bỏ rễ, thái chỉ, cắt nhỏ.
- Rửa sạch nấm hương với nước lạnh rồi đem ngâm với nước nóng trong khoảng 15 – 20 phút cho nấm nở mềm. Sau đó đem băm nhỏ.
- Hành lá sau khi nhặt thì rửa sạch, thái nhỏ.
- Thịt nạc vai rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn rồi trộn đều với nấm hương băm nhỏ, mộc nhĩ, hành lá cùng các gia vị.
- Nhồi nhân vào các khoanh mướp đắng, nhồi vừa phải để khi luộc chín nhân không bị nở lồi ra ngoài.
- Đun sôi nước và thả mướp đắng đã nhồi thịt vào. Đun nhỏ lửa, hé vung để mướp giữ được màu xanh và nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Mướp đắng chín thì cho hành lá vào rồi tắt bếp.
Canh cá quả mướp đắng
Nguyên liệu
- 2-3 quả mướp đắng
- 1 con cá quả
- Hành lá
- Rau mùi
- Gia vị
Cách làm
- Rửa sạch cá quả rồi để cho ráo nước. Chần qua nước sôi rồi vớt ra để cho ráo nước.
- Rửa sạch mướp đắng rồi bổ đôi và bỏ ruột. Tiến hành cắt khúc khoảng 2 – 3cm tùy ý.
- Đun sôi 2 – 3 bát nước rồi cho cá quả vào hầm. Đến khi cá quả chín mềm thì bạn cho mướp đắng vào đun với lửa vừa cho đến khi mướp đắng chín mềm.
- Nêm nếm các gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá và rau mùi đã cắt nhỏ vào canh và tắt bếp.
Theo Khỏe và Đẹp
-
10 phút trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
2 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
3 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
3 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
5 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
8 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
19 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
21 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
22 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
23 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước