Ăn sữa chua có tác dụng gì?
Sữa chua là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, từ cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, đến duy trì sức khỏe tim mạch...
Ăn sữa chua có tác dụng gì?
Sữa chua là thực phẩm lên men được làm từ sữa bò, dê hoặc sữa thực vật, có vị chua thanh và hương vị thơm ngon. Sữa chua không chỉ là món ăn vặt yêu thích mà còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
1. Cung cấp nhiều dưỡng chất:
Vitamin và khoáng chất: Sữa chua chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như vitamin B12, canxi, kali, magie,... giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ hệ tiêu hóa, tốt cho tim mạch và xương khớp.
Protein: Sữa chua là nguồn cung cấp protein dồi dào, giúp xây dựng cơ bắp, tăng cường sức khỏe và hỗ trợ giảm cân.
Men vi sinh: Sữa chua chứa nhiều men vi sinh có lợi cho đường ruột, giúp cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và tiêu chảy.
2. Lợi ích cho sức khỏe:
Tốt cho hệ tiêu hóa: Men vi sinh trong sữa chua giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và tiêu chảy.
Tăng cường hệ miễn dịch: Sữa chua chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại vi khuẩn và virus gây bệnh.
Giúp giảm cân: Sữa chua giúp tăng cảm giác no, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Tốt cho tim mạch: Sữa chua giúp giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt, giúp điều hòa huyết áp và bảo vệ tim mạch.
Làm đẹp da: Sữa chua có tác dụng làm đẹp da, giúp da sáng mịn, giảm mụn trứng cá và chống lão hóa.
Giảm nguy cơ loãng xương: Sữa chua chứa nhiều canxi giúp tăng cường mật độ xương, giảm nguy cơ loãng xương.
Giúp ngủ ngon: Sữa chua chứa một số chất giúp thư giãn thần kinh, dễ ngủ hơn
.3. Cách sử dụng:
Ăn trực tiếp: Sữa chua có thể ăn trực tiếp, có thể thêm trái cây, granola, mật ong để tăng hương vị.
Sử dụng trong nấu ăn: Sữa chua có thể được sử dụng để làm sinh tố, salad, bánh tráng trộn,...
Làm mặt nạ dưỡng da: Sữa chua có thể được sử dụng để làm mặt nạ dưỡng da, giúp da sáng mịn và mềm mại.
Sữa chua là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe
Lưu ý khi ăn sữa chua
Nên chọn mua sữa chua có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nên ăn sữa chua trong vòng 1 tuần sau khi mua.
Không nên ăn sữa chua đã bị hỏng hoặc có mùi vị lạ.
Người có bệnh lý về dạ dày, tim mạch, tiểu đường nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng sữa chua.
Sữa chua là thực phẩm bổ dưỡng, dễ chế biến và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy bổ sung sữa chua vào chế độ ăn uống hàng ngày để nâng cao sức khỏe và sắc đẹp.
Theo Người Đưa Tin
-
1 giờ trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
10 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
11 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
12 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
16 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
17 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
19 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
21 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
21 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
22 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước