Vì sao sữa chua thường được bán theo lốc 4 hộp?
Mua sữa chua sản xuất công nghiệp ở siêu thị hay các cửa hàng tự chọn, hẳn bạn để ý thấy mặt hàng này thường được bán theo lốc 4 hộp, tại sao?
Sữa chua là bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể chứa nhiều dưỡng chất quý giá, vì vậy được nhiều gia đình mua để sử dụng hằng ngày.
Nếu thường xuyên mua loại thực phẩm này được sản xuất công nghiệp, hẳn bạn từng thắc mắc tại sao sữa chua thường được bán theo lốc 4 hộp thay vì bán rời hoặc làm lốc 8 - 10 hộp.
Vì sao sữa chua được bán theo lốc 4 hộp?
Truyền thống đóng gói sữa chua và bán theo lốc 4 hộp bắt nguồn từ Nhật Bản. Người Nhật luôn chú trọng từng chi tiết dù là nhỏ nhất của sản phẩm nhằm đem lại sự tiện lợi tối đa cho khách hàng.
Với mỗi sản phẩm, họ đều nghiên cứu kỹ lưỡng nhu cầu, thói quen và sở thích của người tiêu dùng để có thiết kế, mẫu mã hợp lý nhất, và hình thức lốc sữa chua cũng vậy.
Ông Tomishima Ryoichi thuộc Công ty thực phẩm Danon Japan cho biết: “Người Nhật thường ăn sữa chua vào buổi sáng. Lúc này, cả gia đình quây quần bên bàn ăn, nên làm lốc sữa chua 4 hộp là vừa đủ cho bố mẹ và các con”.
Vì sao sữa chua thường được bán theo lốc 4 hộp? (Ảnh: Droneupdelivery)
Mô hình một cặp vợ chồng và hai con rất phổ biến tại Nhật Bản, một lốc sữa chua là đủ cho cả gia đình cùng thưởng thức. Ngoài ra, lấy hệ số 4 làm mốc, thiết kế sữa chua này có thể đáp ứng nhiều kiểu gia đình khác như vợ chồng trẻ (2 người) hay đại gia đình nhiều thế hệ (6-8 người).
Nếu sữa chua được bán theo lốc 4 hộp thì bánh pudding của người Nhật lại thường được bán dạng lốc 3 hộp bởi đây là món tráng miệng ngọt và béo, thường dùng sau bữa tối.
Đàn ông Nhật thường đóng vai trò trụ cột, luôn đi làm về khuya nên thường không ăn bữa tráng miệng này. Một lốc 3 hộp sẽ dành cho người mẹ và hai con hoặc con dâu và bố mẹ chồng.
Tác dụng của sữa chua đối với sức khỏe
Sữa chua có giá trị dinh dưỡng cao, chứa đầy đủ các nhóm dinh dưỡng thiết yếu gồm protein (với nhiều axit amin cần thiết, nhất là Lysin), glucid, lipid, các muối khoáng (nhất là canxi) và vitamin, chủ yếu là vitamin nhóm B và A. Đối với sức khỏe, sữa chua có những tác dụng chính sau:
Cung cấp lượng lớn vi khuẩn có lợi
Sữa chua cung cấp cho cơ thể một lượng lớn các vi khuẩn có lợi (Lactobacillus Acidophilus và Bifido Bacterium), giảm bảo vệ hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng. Một số vi khuẩn trong sữa chua còn tạo ra kháng sinh có khả năng diệt các vi khuẩn có hại trong ruột.
Sữa chua đặc biệt thích hợp với người già, trẻ em, người mới ốm dậy, nhất là những người mắc bệnh về tiêu hóa.
Cân bằng hệ vi khuẩn trong ruột
Sữa chua có hiệu quả cao trong việc lập lại cân bằng hệ vi khuẩn ruột, nhất là trong trường hợp lạm dụng hoặc sử dụng kháng sinh không đúng. Kháng sinh sẽ làm mất cân bằng hệ vi khuẩn trong ruột khiến cơ thể rất dễ nhiễm bệnh.
Tuy nhiên, việc bổ sung lợi khuẩn cần được tiến hành ngay sau đợt sử dụng kháng sinh chứ không phải trong khi dùng kháng sinh vì hai thứ này triệt tiêu tác động của nhau.
Kháng sinh tiêu diệt vi khuẩn, còn men vi sinh cung cấp thêm lợi khuẩn cho đường ruột, cản trở quá trình tiêu diệt vi khuẩn của kháng sinh.
Cải thiện đầy bụng
Người bị đau dạ dày thường phải dùng thuốc kháng axit nên vi khuẩn sinh hơi sẽ dồn lên, làm bụng trở nên ấm ách rất khó chịu. Việc ăn sữa chua trong trường hợp này giúp cho bụng hết sình hơi, ấm ách.
Giảm chứng biếng ăn, tiêu chảy
Người bị tiêu chảy hoặc biếng ăn nếu dùng sữa chua sẽ lập lại được sự cân bằng vi khuẩn ở ruột; chất lactocidine có trong sữa chua giúp hỗ trợ điều trị tiêu chảy.
Sữa chua dễ tiêu hóa nên rất phù hợp với trẻ biếng ăn. Một nghiên cứu gần đây cho thấy, cơ thể hấp thu sữa chua hiệu quả gấp 3 lần sữa tươi.
Theo VTC
-
22 phút trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
53 phút trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
16 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
19 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
Tin tức mới nhất
-
20 phút trước
-
45 phút trước
-
52 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước