Ăn trứng không chuẩn thế này chỉ rước độc tố vào người, bỏ gấp kẻo 'tiền mất tật mang'
Một vài thói quen sử dụng trứng "tưởng vô hại mà hại không tưởng" khiến bạn tự rước độc tố vào người đấy.
Chẳng phải ngẫu nhiên người ta mê ăn trứng bởi đây là siêu thực phẩm, cung cấp dồi dào nguồn dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên cái gì nhiều quá cũng không tốt, chưa kể một vài thói quen sử dụng trứng "tưởng vô hại mà hại không tưởng" khiến bạn như tự rước độc tố vào người.
1. Cho trứng vào nồi luộc khi nước đã sôi
Nhiều người kì lạ ghê, cứ đợi nước sôi sùng sục hoặc vừa mới lấy ra khỏi tủ lạnh đã thả tõm quả trứng vào nồi trên bếp luộc. Điều này không chỉ dễ bạn "mất ăn" vì nổ vỡ, thất thoát, hỏng trứng mà còn gây bỏng do nước sôi bắt té lên đấy.
2. Luộc trứng càng lâu càng tốt?
Mấy nàng "đoảng" xem đây này, không phải luộc càng lâu trứng chín càng kỹ đâu nhé. Trứng đun quá lâu thì lòng đỏ trứng và protein sẽ bị biển đổi, tạo ra chất độc hại khiến cơ thể khó hấp thụ, tiêu hóa.
3. Chỉ ăn lòng đỏ tốt hơn ăn cả lòng trắng?
Trên thực tế, hàm lượng protein có trong lòng đỏ nhiều hơn trong lòng trắng trứng gà một chút. Tuy nhiên, trong một quả trứng, tỉ lệ lòng trắng lại nhiều hơn lòng đỏ nên nhìn chung lượng protein cũng như nhau cả thôi nên bạn không cần "kén cá chọn canh". Chưa kể, mấy người mặc bệnh về tim mạch, ăn lòng trắng rất phù hợp nhé.
4. Không uống thuốc sau khi ăn trứng
Trứng rất giàu protein, trong khi các chứng viêm ở cơ thể lại liên quan đến lượng protein này. Vì vậy bạn không nên uống thuốc sau khi ăn trứng. Những ai đang điều trị bệnh về đường tiêu hóa, tiêu chảy thì nên ngừng ăn. Bởi các protein trong trứng sẽ tạo nên "gánh nặng" cho cái dạ dày của bạn đấy.
5. Ăn trứng đã chín để qua đêm
Không phải món nào cũng ăn qua đêm nhé! Trứng đã luộc chín mà để qua đêm thì chẳng còn chất dinh dưỡng nào cả, chưa kể còn sản sinh ra thêm vi khuẩn.
6. Không cho bột ngọt/mì chính vào trứng
Nhiều chị em có thói quen cho bột ngọt vào khi đánh trứng để món ăn thêm đà, ấy vậy mà sai lầm nhé. Ở nhiệt độ cao, một vài dưỡng chất kết hợp với bột ngọt sẽ làm phá vỡ kết cấu của các nguyên tử muối natri tự nhiên, từ đó làm giảm hẳn hàm lượng dinh dưỡng của trứng.
7. Ngâm trứng luộc trong nước lã
Sau khi luộc trứng xong, "10 người thì cả 10" bỏ luôn vào bát nước lã để trứng nhanh nguội và dễ bóc. Cách làm này cũng sai hoàn toàn. Việc cho trứng chín vào nước lã sẽ khiến màng bảo vệ bị phá vỡ do nhiệt độ hạ đột ngột. Vậy là bạn đã tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào trong trái trứng rồi.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
57 phút trướcKhác với hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội trước đó, thực đơn tiệc cưới chính của cầu thủ Quang Hải chiều 28/3 phục vụ nhiều món ăn cầu kỳ hơn.
-
1 giờ trướcMực hấp là món ăn tương đối dễ làm nhưng hấp mực làm sao cho giòn và không tanh lại không hề đơn giản.
-
1 giờ trướcSau tô phở khô 99.000 đồng, đồng nghiệp cũ lại lật menu (thực đơn) hò nhau gọi thêm cà phê 65.000 đồng. Miên tiếc tiền nhưng vẫn ngậm đắng gật đầu.
-
6 giờ trướcTại Việt Nam, quả trứng gà có giá vô cùng rẻ, tuy nhiên khi có mặt ở trời Tây loại quả này được rất nhiều người ưa chuộng và săn lùng.
-
10 giờ trướcTheo một tổ chức tài chính tại Anh, Hội An được đánh giá là điểm du lịch có giá rẻ nhất thế giới. Du khách chỉ cần tốn 1,6 triệu đồng đã có bữa ăn ngon và mua sắm các vật dụng cơ bản.
-
11 giờ trướcCà rốt chứa nhiều chất dinh dưỡng mang lại lợi ích cho sức khỏe như giúp cho mắt và tim khỏe mạnh.
-
14 giờ trướcVới công thức này, bạn sẽ có ngay 1 thịt gà nướng thơm nức mũi nhưng vẫn đảm bảo thịt mềm, ăn cực ngon.
-
23 giờ trướcNhiều người nghĩ rằng gà đông lạnh nếu luộc sẽ khô và nhạt, nhưng nếu biết cách luộc, gà đông lạnh cũng vẫn rất ngon, không kém bao nhiêu so với gà mới thịt.
-
1 ngày trướcNữ ca sĩ Taylor Swift và bạn trai - cầu thủ bóng bầu dục Travis Kelce - vừa trở về sau kỳ nghỉ ở Bahamas. Những thông tin về kỳ nghỉ chính thức đầu tiên của cặp đôi này đang thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcKhi điều khiển chiến Boeing 747 bay qua Bắc Đại Tây Dương, một viên phi công đã ghi lại khoảnh khắc hiếm hoi từ cửa sổ buồng lái khiến nhiều người "không thốt nên lời".
-
1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
1 ngày trướcRau cải cúc là món ăn quen thuộc, cũng là bài thuốc chữa bệnh không phải ai cũng biết.
-
1 ngày trướcSữa chua là món ăn được ưa chuộng và quen thuộc mỗi ngày, nhưng nhiều người không biết nên ăn bao nhiêu hộp một ngày để tốt nhất cho sức khoẻ.
-
1 ngày trướcMua 268.000 đồng/vé nhưng du khách chỉ được trải nghiệm tour đêm đền Ngọc Sơn trong 30 phút. Nhiều người cho biết "cảm thấy hụt hẫng" vì tour quá ngắn và ít hoạt động.
-
1 ngày trướcVượt qua nhiều điểm đến tên tuổi khác trên thế giới, Hà Nội đứng đầu trong danh sách 25 điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới năm 2024 do Tripadvisor công bố.
-
1 ngày trướcDừa không chỉ là loại quả giải khát mà còn giúp điều trị nhiều bệnh khác nhau trong đó có bệnh dạ dày.
-
1 ngày trướcĐóng cửa tiệm sớm 1 phút, nhân viên của tiệm trà sữa tại TPHCM bị phạt 300.000 đồng khiến cộng đồng mạng bức xúc.
-
1 ngày trướcCắt bánh chưng bằng lạt là cách làm truyền thống, được cho là thể hiện sự khéo léo tinh tế, còn cắt bằng dao lại nhanh gọn hơn, nên chọn cách nào?
-
2 ngày trướcLuôn có mặt trong các loại cỗ đám cưới, đám giỗ, lễ Tết nên thịt gà luộc dễ bị thừa nhiều sau tiệc; có thể tận dụng nó để làm những món ngon nào?
-
2 ngày trướcTrong chuyến đi chớp nhoáng tới Hà Nội, Á Hậu Hong Kong 2021 Thiệu Sơ kịp tham quan phố cổ, tới Nhà thờ Lớn và tìm quán bún chả ngon nhất ở thủ đô.
Tin tức mới nhất
-
40 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước