Ảnh khỏa thân của hoa khôi bị bỏng 85% cơ thể

Bỏng gần hết cơ thể sau tai nạn hỏa hoạn, Carol Mayer - hoa khôi thành phố North Aspley, Australia - can đảm chụp bộ ảnh khỏa thân để động viên phụ nữ có chung hoàn cảnh.

Carol Mayer (53 tuổi) đăng quang hoa khôi thành phố North Aspley, Australia năm 1983.

Năm 2000, khi mới 33 tuổi, Carol bị bỏng tới 85% cơ thể trong vụ hỏa hoạn tại nhà riêng. May mắn là cậu con trai 18 tháng tuổi của cô không bị thương.

Tỉnh lại sau 8 tuần hôn mê tại bệnh viện, cựu hoa khôi bắt đầu quãng thời gian sống chung với những vết sẹo chằng chịt.

Năm 2011, nhiếp ảnh gia Brian Cassey gặp Carol khi thực hiện một bài báo về cuộc sống của cô sau tai nạn. Khi đó, bài báo của Brian nhận được sự chú ý từ độc giả, bức ảnh chụp Carol cũng giúp anh giành nhiều giải thưởng uy tín như giải Walkley Portrait.

Ảnh khỏa thân của hoa khôi bị bỏng 85% cơ thể-1Ảnh khỏa thân của hoa khôi bị bỏng 85% cơ thể-2
Carol trước và sau tai nạn hỏa hoạn. Ảnh: Brian Cassey, Magnus News.

Brian vẫn chưa thực sự hài lòng với những gì chụp khi đó. Tuy nhiên, ông mất tới 5 năm để lấy dũng khí ngỏ lời với Carol về việc chụp một bộ ảnh mới. Sau một hồi suy nghĩ, cô đồng ý.

Bộ ảnh được thực hiện tại nhà Carol ở Cairns. Ban đầu, Carol khá lo lắng khi trưng ra những vết sẹo xấu xí song cô tin tưởng ở Brian.

"Tôi rất hài lòng với những bức ảnh được chụp. Đó thực sự là tôi, với những vết sẹo qua năm tháng. Tôi không hối tiếc khi nhận lời chụp bộ ảnh này", Carol chia sẻ.

Ảnh khỏa thân của hoa khôi bị bỏng 85% cơ thể-3
Carol hy vọng bộ ảnh sẽ truyền cảm hứng cho những nạn nhân bị bỏng do hỏa hoạn.

Theo ABC News, bộ ảnh khỏa thân của Brian mới đây được chọn vào danh sách 200 bộ ảnh xuất sắc của cuộc thi Portrait of Humanity 2020. Tháng 9 tới, ban tổ chức sẽ chọn ra tiếp 100 bộ ảnh xuất sắc. Các tác phẩm vào vòng trong sẽ được triển lãm bằng công nghệ số đến khán giả toàn cầu thưởng thức.

Carol hy vọng những bức ảnh của cô có thể truyền cảm hứng, động lực cho những người sống sót sau tai nạn hỏa hoạn, nhất là phụ nữ.

"Tôi nghĩ đây thực sự là một ý tưởng tuyệt vời để tiếp thêm năng lượng cho những nạn nhân hỏa hoạn", cô chia sẻ.

Theo Zing


Hoa khôi khỏa thân nhiếp ảnh gia

Tin tức mới nhất