Tác giả sách về vương thất Anh tiết lộ áp lực khổng lồ mà Vương phi Kate đang phải gánh vác

Kate Middleton đang làm rất tốt vai trò của mình, nhưng theo tác giả Omid Scobie, cô cũng phải chịu rất nhiều áp lực khi là Vương hậu tương lai của nước Anh.

"Xét đến hoàn cảnh của cô ấy, thật khó tin là cô ấy có thể hoàn thành mọi việc" tác giả Omid Scobie của cuốn sách Endgame về Vương thất Anh nói với E! News trong một cuộc phỏng vấn độc quyền, "bởi vì hầu hết mọi người sẽ suy sụp dưới áp lực đó".

Anh cho hay, đúng hơn là Vương phi xứ Wales vẫn "chưa hề phạm sai lầm" một cách công khai, hơn nữa cô còn đang làm rất tốt vai trò một người mẹ cho người thừa kế ngai vàng tương lai của nước Anh. 

Tác giả sách về vương thất Anh tiết lộ áp lực khổng lồ mà Vương phi Kate đang phải gánh vác-1

Đó là chưa kể, sau tất cả những rắc rối gây ra bởi nhà Sussex, Vương phi vẫn luôn giữ được dáng vẻ bình tĩnh và thận trọng trong mọi phát ngôn, cử chỉ.

Nói tóm lại, Scobie đánh giá Kate đang thực hiện hoàn hảo vai trò của một thành viên Vương thất. Nếu có một điều gì đó có thể "soi mói" về vai trò của Kate, thì đó là số lượng các nghĩa vụ vương thất mà cô thực hiện (90 vào năm 2022, so với con số 214 của Vương nữ Anne).

Tuy nhiên, ngay cả điều này cũng có thể giải thích bằng việc Kate cần dành ưu tiên cho các con.

Scobie cho biết thêm, dù số lượng các nghĩa vụ mà Kate tham gia không quá nhiều, nhưng cô luôn nhận được sự ủng hộ hết mình của vương thất nhờ lòng trung thành tuyệt đối của mình, điều này có phần trái ngược với cô em dâu hiện đang sống tại Mỹ.

Để có thể hoàn thành vai trò của mình một cách hoàn hảo như vậy, Kate đã "thăng hoa thành công con người đích thực của mình", Omid viết, "và trở thành một bí ẩn đối với công chúng hay có lẽ ngay cả đối với chính cô ấy. Kate đáng tin cậy, không thể nghi ngờ giờ đây cũng là một Vương hậu tương lai đầy bí ẩn".

Tác giả sách về vương thất Anh tiết lộ áp lực khổng lồ mà Vương phi Kate đang phải gánh vác-2

Trước giờ Kate, với tất cả những bước đi đúng đắn của mình, vẫn phục vụ theo đúng nghĩa vụ trong Vương thất.

Omid nói với tạp chí E!, "Cô ấy đang ở trong một tình thế mong manh, khi cô ấy phải dựa vào sự hỗ trợ của mọi người xung quanh mình và vẫn nhận được sự hỗ trợ.

Nhưng nếu có một khoảnh khắc nào đó cô ấy dao động hoặc cố gắng tự mình điều khiển hướng đi, tôi nghĩ cô ấy - giống như bất kỳ người phụ nữ nào khác kết hôn vào Vương thất - sẽ phải đối mặt với một thử thách thực sự khó khăn".

Dù thế, Scobie khẳng định chúng ta sẽ không thấy điều đó xảy ra.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/tac-gia-sach-ve-vuong-that-anh-tiet-lo-ap-luc-khong-lo-ma-vuong-phi-kate-dang-phai-ganh-vac-20231204083947653.htm

Vương phi Kate Kate Middleton

Tin tức mới nhất