Apple chỉ cách tránh hiện tượng burn-in trên màn hình iPhone X

iPhone X là iPhone đầu tiên đi kèm màn hình OLED với nhiều lợi ích so với LCD trước đây như khả năng hiển thị màu đen và hình ảnh sinh độc hơn. Nhưng công nghệ này cũng có những hạn chế riêng.

Nhược điểm lớn nhất của màn hình OLED chính là hiện tượng burn-in (lưu hình ảnh), có nghĩa nếu bạn để một hình ảnh trên màn hình quá lâu nó có thể bị giữ lại vĩnh viễn trên màn hình theo thời gian. Điều này cũng đã được Apple xác nhận trên tài liệu hỗ trợ iPhone X được đăng trên trang web của hãng ngay khi sản phẩm được phát hành.

Apple chỉ cách tránh hiện tượng burn-in trên màn hình iPhone X-1

Apple cho biết: “Nếu nhìn vào phía góc màn hình OLED bạn sẽ thấy sự thay đổi màu sắc. Đây là một đặc trưng của OLED và là hành vi bình thường. Với việc sử dụng lâu dài, màn hình OLED cũng có thể hiển thị những thay đổi nhỏ. Nó sẽ đối diện với hiện tượng lưu hình ảnh, hay burn-in, nơi màn hình hiển thị tàn tích còn sót lại của một hình ảnh thậm chí say khi hình ảnh mới xuất hiện trên màn hình”.

Tài liệu tiếp tục nói rằng hiện tượng burn-in có thể xảy ra trong những trường hợp cực đoan hơn như khi hình ảnh độ tương phản cao tương tự hiển thị trong một khoảng thời gian dài. Apple cũng trấn an rằng, màn hình iPhone X được thiết kế tốt nhất trong ngành công nghiệp khi xét về khả năng giảm hiệu ứng burn-in.

Apple chỉ cách tránh hiện tượng burn-in trên màn hình iPhone X-2

Để tránh hiện tượng burn-in, Apple khuyến cáo người dùng sử dụng iPhone X sử dụng chế độ điều chỉnh độ sáng tự động, cùng với đó là thiết lập khả năng tự khóa màn hình nhanh hơn nếu không sử dụng và không hiển thị cùng một hình ảnh trong thời gian dài.

Theo Dân Việt


iPhone X Apple

Tin tức mới nhất