Bà mẹ làm dậy sóng MXH vì yêu cầu tuyển bạn gái gây sốc cho con trai

Từng câu từng chữ người mẹ này nhắn nhủ con trai trong tiêu chí chọn bạn gái khiến dân mạng tranh luận trái chiều.

Chuyện các ông bố bà mẹ quan tâm tới việc con trai con gái mình chọn người yêu là việc quá đỗi bình thường. Ai làm cha làm mẹ cũng sẽ mong con mình tìm kiếm được người bạn gái, bạn trai tốt, ưa nhìn. Thế nên nhiều người đã yêu cầu con cái của mình phải chọn người yêu thế này thế khác. Chỉ là, cách bà mẹ này đưa ra tiêu chí có chút phũ phàng kèm theo đó là những lời nói có phần hơi quá về các cô gái, đặc biệt chê con gái xấu khiến dân mạng nổi sóng.

Bài viết sau khi đăng tải lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng, nhiều ý kiến trái chiều dành cho bà mẹ trẻ này:

Bà mẹ làm dậy sóng MXH vì yêu cầu tuyển bạn gái gây sốc cho con trai-1

"Mẹ nói trước với con này: Nếu như con muốn đưa bạn gái về nhà giới thiệu với mẹ thì những thành phần này con phải loại bỏ ngay nhá:

Thứ nhất: con gái vâu vẩu, răng đen, răng thưa cười hở lợi.

Thứ 2: là mắt lé, mắt lác, mắt trắng dã, môi thâm xì, vai u thịt bắp, lưng gù, lưng dài chân ngắn.

Thứ 3 là môi mỏng, mặt trơ trán bóng, mặt sát tận xương, khô chân gân mặt.

Các cụ có câu: Hàm răng mái tóc là vóc con người, điều quan trọng nhất khi con tán gái là mẹ chỉ cần bạn gái của con nó có hàm răng thật trắng và đều, khuôn mặt ưa nhìn, dáng người cân đối, đùi mông càng to càng tốt.

Con đừng có tán đứa chân bé như 2 cái que thì đừng hòng mẹ cho bước vào cửa. Còn thích nhau, yêu nhau, lấy nhau chuyện giàu nghèo với mẹ không quan trọng.

Nhưng nếu con yêu và con lấy những thành phần xấu mà mẹ đã loại ở trên thì cả cuộc đời của con đi đâu con cũng cảm thấy xấu hổ. Ngày nào con cũng phải giáp mặt với người vợ có khuôn mặt xấu như vậy thì làm sao mà mẹ có thể nuốt được cơm?

Nếu con lấy một đứa con gái xấu, sinh con ra nó cũng xấu giống hệt mẹ của nó thế thì sau này con của con thì ai thèm lấy? Nó ảnh hưởng đến cả mấy đời gen giống đấy con à? Con nhớ lời mẹ dặn đấy nhé".

Bà mẹ làm dậy sóng MXH vì yêu cầu tuyển bạn gái gây sốc cho con trai-2
Ảnh minh họa

Hiện tại, câu chuyện tuyển bạn gái cho con trai này vẫn gây tranh cãi trên mạng xã hội. Rất nhiều ý kiến cho rằng người mẹ này đã hơi quá khi nói về con gái đặc biệt là con gái xấu. Ai trên đời sinh ra cũng mong muốn mình được xinh đẹp thế nhưng không phải ai cũng được như ý, vậy thì xấu đâu phải là cái tội. Hơn nữa, ngoại hình không đánh giá được nhân cách của một con người.

Người mẹ này đã dặn con trai: "Ngày nào con cũng phải giáp mặt với người vợ có khuôn mặt xấu như vậy thì làm sao mà mẹ có thể nuốt được cơm?" thực sự khiến dân mạng choáng. 

Nhưng cũng có nhiều người cho rằng cái sai của bà mẹ này chỉ là quá thẳng thắn lại còn chia sẻ lên mạng xã hội chứ có lẽ những gì người mẹ này mong muốn cũng chính là tâm sự, nỗi lòng của nhiều bậc làm cha làm mẹ, chỉ là người ta ngại nói ra.

Làm phụ huynh, ai cũng mong con mình tìm được người yêu như ý. Chỉ là, nếu coi nhan sắc là tất cả, là thước đo nhân cách của một con người thì thực sự là một việc làm không nên chút nào.

Thanh Thanh 
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/ba-me-lam-day-song-mxh-vi-yeu-cau-tuyen-ban-gai-cho-con-trai-n-226818.html

con trai bạn gái Tình yêu

Tin tức mới nhất