Bài văn bóc phốt mẹ của học sinh tiểu học khiến dân tình cười ngất

"Mẹ em rất yêu bố em, bố mẹ em chưa bao giờ cãi nhau mà nhiều gia đình không làm được điều đó".

Với mỗi đứa trẻ đang ở độ tuổi tiểu học, tiếng Việt và Tập làm văn luôn là môn học để các em thoải mái bay bổng, viết ra những suy nghĩ thật như đếm của bản thân. Cũng chính từ đây, nhiều phụ huynh trở thành đối tượng để chúng thỏa sức "bóc phốt".

Điển hình mới đây, trên mạng xã hội lan truyền bài văn của một học khi được ra đề bài tả về mẹ của mình. Cụ thể khi được giao đề tài tả người thân, học sinh này đã chọn mẹ và có những dòng miêu tả thật hơn chữ thật nhưng cũng vô cùng khôn khéo.

Bài văn bóc phốt mẹ của học sinh tiểu học khiến dân tình cười ngất-1

"Mẹ em tên đầy đủ là A, dáng mẹ gầy, mắt đen, răng mẹ em trắng, tóc mẹ dài thơm. Mẹ em đã đeo kính. Mẹ em thích mua đồ như váy, áo cho em của em và em, mua guốc, giày, mĩ phẩm. Mẹ thích ăn mặc diện, mẹ em thích ăn món như rau, quả nhập khẩu, nước ấm với mật ong, bưởi.

Mẹ em cũng rất ít ăn cơm vì mẹ em sợ béo không mặc được váy. Công việc mẹ thường làm là đi ủy ban, sáng đưa tiền cho em đi ăn sáng thi thoảng úp mì tôm cho em của em, quan trọng một điều là mẹ em rất yêu bố em, bố mẹ em chưa bao giờ cãi nhau mà nhiều gia đình không làm được điều đó. Em rất yêu mẹ của em", nguyên văn bài tập của em học sinh.

Bài văn của học sinh không khác gì một trang nhật ký "tố cáo" mẹ, từ việc thích ăn diện đến ăn đồ nhập khẩu, ít ăn cơm vì sợ béo.

Bài văn bóc phốt mẹ của học sinh tiểu học khiến dân tình cười ngất-2

Tuy vậy, điều khiến dân mạng vừa buồn cười vừa ngưỡng mộ về gia đình cô bé khi đọc bài văn này là: "mẹ em rất yêu bố em, bố mẹ em chưa bao giờ cãi nhau mà nhiều gia đình không làm được điều đó".

Câu chốt hạ phía trên quả là làm cho người lớn ngẫm nghĩ ít nhiều và cũng lia lịa gật đầu đồng ý với cô bé. Bởi trong cuộc sống hôn nhân ít nhiều cũng phải xảy ra cãi vã giữa vợ và chồng, tuy nhiên gia đình của cô bé lại không xảy ra điều đó hoặc những lúc bố mẹ có xích mích, họ lại cẩn trọng không để con biết hoặc nghe thấy.

Lập tức bài văn trở thành chủ đề bàn tán của dân mạng. Rất nhiều người bày tỏ ngưỡng mộ khi cô bé được sinh ra trong gia đình đầy ắp tình yêu thương, bởi trẻ nhỏ không bao giờ biết nói dối.

Theo Đời sống & Pháp luật

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.doisongphapluat.com/bai-van-boc-phot-me-thich-an-dien-cua-hoc-sinh-tieu-hoc-khien-dan-tinh-cuoi-ngat-vi-qua-chan-that-a520328.html

Phụ huynh học sinh

Tin tức mới nhất