Bạn đã biết làm sạch nồi chiên không dầu đúng cách chưa?
Nếu bạn chưa biết làm sạch nồi chiên không dầu như thế nào cho sạch thì hãy làm theo những lời khuyên dưới đây.
Bao lâu thì nên làm sạch nồi chiên không dầu?
Vì nồi chiên không dầu nấu thực phẩm sống, nên các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm phải được làm sạch sau mỗi lần sử dụng. Bên trong nồi cũng cần được làm sạch để đảm bảo không có các thức ăn dư thừa nào tích tụ làm giảm lưu thông không khí trong nồi.
Tùy thuộc vào tần suất bạn sử dụng nồi chiên không dầu, bạn cần làm sạch nồi bên ngoài và thanh nhiệt của nồi sau một vài lần sử dụng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sạch nồi:
- 1 miếng bọt biển hoặc khăn lau
- 1 bàn chải lông mềm hoặc bàn chải đánh răng cũ
- 1 miếng vải sợi nhỏ
- 1 nước rửa bát
- 1 chất tẩy rửa máy rửa bát
- 1 baking soda
Cách làm sạch nồi chiên không dầu:
Bước 1: Sau mỗi lần sử dụng, bạn hãy rút phích cắm của nồi chiên không dầu và để nồi nguội hoàn toàn trước khi làm sạch bất kỳ bộ phận nào trong nồi.
Bước 2: Sau khi nồi chiên không dầu nguội, bạn hãy lấy đĩa hoặc khay và rổ ra. Có thể rửa bằng nước rửa bát và nước nóng hoặc cho vào máy rửa bát.
- Hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu để đảm bảo các bộ phận của nồi an toàn với máy rửa bát. Hầu hết các nhà sản xuất khuyên bạn nên rửa khay bằng tay để kéo dài tuổi thọ của nồi chiên không dầu.
Bước 3: Hãy sử dụng một miếng vải sợi nhỏ không xơ để làm khô đĩa và khay đựng đồ chiên giòn. Không đặt các khay đựng còn ẩm vào lại nồi chiên không dầu.
Bước 4: Làm ẩm một miếng bọt biển với nước ấm và thêm một giọt nước rửa chén. Hãy sử dụng miếng bọt biển để lau toàn bộ phần bên trong nồi chiên không dầu. Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ để lau khô hoàn toàn bộ phận này.
Bước 5: Dùng khăn để lau bên ngoài nồi chiên không dầu, bao gồm cả bảng điều khiển.
Bước 6: Sau một vài lần sử dụng, hãy kiểm tra bộ phận nhiệt xem có vết dầu mỡ hoặc mảnh thức ăn bắn ra không. Dùng miếng bọt biển ẩm để lau sạch.
Bước 7: Nếu nồi chiên không dầu có mùi hôi, có nghĩa là có thức ăn rơi vãi ở đâu đó bên trong. Lấy một bát nhỏ, trộn một thìa nước với 2 thìa baking soda để tạo ra hỗn hợp sền sệt.
- Nhúng một miếng bọt biển đã làm ẩm vào hỗn hợp để làm sạch nồi. Bạn cũng có thể sử dụng bàn chải lông mềm nhỏ hoặc bàn chải đánh răng cũ nhúng vào hỗn hợp để làm sạch tất cả các ngóc ngách của nồi.
Bước 8: Rửa sạch bằng miếng bọt biển nhúng trong nước sạch và lau khô kỹ bằng vải sợi nhỏ trước khi lắp lại khay nồi chiên không dầu và cắm nồi vào ổ cắm trên tường.
Mase (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
30 phút trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
3 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
5 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
8 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
9 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
13 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
13 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
21 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
22 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước