Trang phục dân tộc của Á hậu Kiều Loan tại Miss Grand International sẽ có 2000 bóng đèn led để mô phỏng Hội An

Bản sketch trang phục dân tộc của Kiều Loan tại Miss Grand International đã lộ diện với những chi tiết khá thú vị.

Sau khi được công bố là đại diện Việt Nam tại Miss Grand International 2019, Á hậu Kiều Loan đã gây được sự chú ý lớn đến những người yêu thích các cuộc thi nhan sắc trên toàn thế giới. 

Mặc dù có không nhiều thời gian chuẩn bị sau khi đăng quang Á hậu 1 Miss World Việt Nam, nhưng Kiều Loan đã không ngừng nỗ lực luyện tập, chuẩn bị cho cuộc thi qua từng ngày. Một trong những phần thi đặc biệt quan trọng và gây chú ý tại Miss Grand International chính là Trang phục quốc gia (National costume). Mới đây, Á hậu Kiều Loan vừa nhá hàng tới fan bản sketch bộ trang phục của cô, có tên gọi “Huyền Đăng Hội”.

Trang phục dân tộc của Á hậu Kiều Loan tại Miss Grand International sẽ có 2000 bóng đèn led để mô phỏng Hội An-1

Bộ trang phục được thiết kế bởi NTK Tín Thái, với cảm hứng đến từ Chùa Cầu và đêm Hội An huyền diệu. Lý do cảnh sắc đặc trưng Hội An được lựa chọn đưa vào bộ trang phục là do quê hương của Á hậu Kiều Loan chính là ở Quảng Nam, và đây cũng là một trong những danh thắng nổi bật, giàu giá trị văn hoá, lịch sử của Việt Nam.

Được biết, ê-kíp của NTK Tín Thái đã mất hơn 2 tuần ròng rã để thực hiện bộ trang phục, với nhiều người cùng tham gia vào các thao tác quan trọng để hoàn thiện tác phẩm. Kiều Loan tỏ ra căng thẳng không biết nên chọn màu sắc nào cho bộ trang phục dân tộc đem đi thi quốc tế lần này. Bởi màu vàng tuy hợp mệnh với người đẹp nhưng màu đỏ mới giúp cô “chặt ngọt” trên sân khấu.

Trang phục dân tộc của Á hậu Kiều Loan tại Miss Grand International sẽ có 2000 bóng đèn led để mô phỏng Hội An-2

“Huyền Đăng Hội” được đính kết bằng pha lê tạo hiệu ứng bắt sáng, cùng các chi tiết như mấn và cầu vai được xi mạ ánh vàng. Điều đặc biệt hơn là hơn 2000 bóng đèn led được đính vào thân áo, nhằm tái dựng hình ảnh Hội An về đêm sống động, lung linh, huyền ảo. 

Bên trên cùng của tổng thể trang phục là tinh tuý văn hoá - lịch sử Quảng Nam và cũng là biểu tượng của Hội An - Chùa Cầu, được cách điệu ý nhị với đôi linh thần thú (Thần Khỉ và Thần Chó).

Ở hai đầu của Chùa Cầu có hình ảnh của Thần Hầu và Linh Cẩu, đúng với thực tế là những linh vật được cho rằng “trấn yểm”, bảo vệ sự an lành cho người dân phố Hội. Đồng thời, sự xuất hiện của đôi linh thần thú (Thần Khỉ và Thần Chó)cũng mô phỏng năm động thổ (năm Thân) và năm hoàn thiện (năm Tuất) công trình kiến trúc độc đáo này.

Trang phục dân tộc của Á hậu Kiều Loan tại Miss Grand International sẽ có 2000 bóng đèn led để mô phỏng Hội An-3

Thân áo được thêu kết hình ảnh đôi rồng trên cổng Chùa Ông, nổi tiếng và đặc trưng cho tín ngưỡng, lịch sử và nghệ thuật của kiến trúc Hội An xưa. Phần vai và hông áo là hình ảnh mái ngói quen thuộc của Hội An, được xi mạ vàng làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ và tượng trưng cho phong chất người Quảng Nam.

Riêng phần boots được điêu khắc tỉ mỉ bằng gỗ. Tổng thể trang phục cân bằng giữa “âm và dương” trong khối hình, màu sắc và nội dung chuyển tải trên trang phục, hài hoà giữa chất liệu hiện đại và kỹ thuật trang trí truyền thống. 

Trang phục dân tộc của Á hậu Kiều Loan tại Miss Grand International sẽ có 2000 bóng đèn led để mô phỏng Hội An-4

Bộ xiêm y "Huyền Đăng Hội" vừa tô điểm thêm cho phố cổ sông Hoài vẻ huyền bí lung linh của trăm ngàn ánh sáng hoa đăng, vừa khẳng định một khát khao vươn cao, toả sáng của "người em phố Hội" trong hành trình lan tỏa những giá trị tinh túy của quê hương đến bạn bè thế giới.

Chia sẻ về điều khiến “Huyền Đăng Hội” gây chú ý tại Miss Grand International năm nay, NTK Tín Thái cho biết: “Hiệu ứng ánh sáng là yếu tố Tín muốn chú trọng và cũng là phần quan trọng của bộ trang phục, góp phần truyền tải nét đẹp của một văn hoá phố cổ. Làm thế nào là một câu chuyện rất dài khi Tín Thái muốn lần đầu tiên đưa công nghệ đèn led lên trang phục Việt, sang bờ bên kia Châu Lục và lên sân khấu Miss Grand International”.

Trang phục dân tộc của Á hậu Kiều Loan tại Miss Grand International sẽ có 2000 bóng đèn led để mô phỏng Hội An-5

Á hậu Kiều Loan tâm sự cô đã vô cùng ấn tượng khi thấy bản vẽ phác thảo cho bộ trang phục, và khi được chiêm ngưỡng “Huyền Đăng Hội” hoàn thiện thì nàng Á hậu cảm thấy có thêm rất nhiều sức mạnh để tự tin chinh chiến tại cuộc thi. Kiều Loan cũng hy vọng khán giả sẽ tiếp tục theo dõi và ủng hộ cô trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi tại Venezuela, bất chấp điều kiện xa xôi và thông tin truyền tải về có thể không thuận lợi như các năm trước.

Thanh Hòa
Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/ban-phac-thao-trang-phuc-dan-toc-cua-a-hau-kieu-loan-tai-miss-grand-international-2019-n-197450.html

Nguyễn Hà Kiều Loan Miss Grand International

Tin tức mới nhất