Bánh bí đỏ cốt dừa béo ngậy, ăn no vỡ bụng chưa muốn dừng
"Đây là một trong những món ăn rất ngon. Nhà mình có người không thích bí đỏ nhưng làm món này lại mê, ăn ngon lành đấy", chị Quỳnh Nhi chia sẻ.
Bí đỏ khá quen thuộc với các món ăn mặn trong mâm cơm người Việt. Trong bí chứa nhiều vitamin C, vitamin A và chất xơ rất phù hợp làm các món bánh ngọt mà không chứa nhiều chất béo, rất ngon và bổ dưỡng.
Là một người đam mê nội trợ, chị Quỳnh Nhi luôn muốn chia sẻ và lan tỏa các công thức nấu nướng thú vị đến mọi người.
Với món bánh bí đỏ cốt dừa, chị Quỳnh Nhi (đang sống ở Stuttgart, Đức) đã tham khảo khá nhiều công thức, sau đó làm đi làm lại, điều chỉnh nguyên liệu đến khi ưng ý mới thôi.
Chị Quỳnh Nhi chia sẻ công thức làm bánh bí đỏ cốt dừa.
"Đây là một trong những món ăn rất ngon. Nhà mình có người không thích bí đỏ nhưng làm món này lại mê, ăn ngon lành đấy", chị chia sẻ.
Sau đây là công thức bánh bí đỏ cốt dừa béo ngậy của chị Quỳnh Nhi. Theo cách chế biến này, đảm bảo mọi người sẽ thích và "ghiền" ăn bí đỏ đấy!
Nguyên liệu chuẩn bị
Phần lớp bí đỏ
300gr bí đỏ gọt sạch, bỏ ruột
120gr bột năng
30gr bột gạo
110gr đường
2gr muối
Vanilla
200gr nước cốt dừa
80gr sữa tươi không đường
Phần lớp nước cốt dừa
80gr bột năng
30gr bột gạo tẻ
60gr đường
1gr muối
Vanilla
200gr nước cốt dừa
100gr sữa tươi không đường
Cách làm
Bí đỏ gọt sạch vỏ, bỏ ruột hấp chín mềm. Tiếp đến cho bí đỏ vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùng toàn bộ phần nguyên liệu còn lại của phần lớp bí đỏ.
Sau khi xay nhuyễn, lọc hỗn hợp trên qua rây cho mịn.
Chuẩn bị khuôn vuông 20cm (hoặc tùy thích), phết một lớp dầu ăn để chống dính. Cho hỗn hợp bí đỏ vừa lọc vào khuôn, đập nhẹ xuống bàn cho vỡ hết bọt khí (nếu có).
Mang đi hấp với lửa lớn trong 15 phút. Khi hấp, thi thoảng lau nắp nồi để tránh hơi nước không bị nhỏ giọt.
Trộn đều tất cả nguyên liệu phần lớp nước cốt dừa, rồi lọc qua rây. Đổ hỗn hợp nước cốt dừa vào, hấp thêm 20 phút.
Cuối cùng, lấy bánh bí đỏ cốt dừa ra ngoài, để nguội và thưởng thức.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
10 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
10 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
12 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
15 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
17 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
19 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
20 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
21 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
21 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước