Bánh bí đỏ cốt dừa béo ngậy, ăn no vỡ bụng chưa muốn dừng

"Đây là một trong những món ăn rất ngon. Nhà mình có người không thích bí đỏ nhưng làm món này lại mê, ăn ngon lành đấy", chị Quỳnh Nhi chia sẻ.

Bí đỏ khá quen thuộc với các món ăn mặn trong mâm cơm người Việt. Trong bí chứa nhiều vitamin C, vitamin A và chất xơ rất phù hợp làm các món bánh ngọt mà không chứa nhiều chất béo, rất ngon và bổ dưỡng.

Là một người đam mê nội trợ, chị Quỳnh Nhi luôn muốn chia sẻ và lan tỏa các công thức nấu nướng thú vị đến mọi người.

Với món bánh bí đỏ cốt dừa, chị Quỳnh Nhi (đang sống ở Stuttgart, Đức) đã tham khảo khá nhiều công thức, sau đó làm đi làm lại, điều chỉnh nguyên liệu đến khi ưng ý mới thôi.

Bánh bí đỏ cốt dừa béo ngậy, ăn no vỡ bụng chưa muốn dừng-1
Chị Quỳnh Nhi chia sẻ công thức làm bánh bí đỏ cốt dừa.

"Đây là một trong những món ăn rất ngon. Nhà mình có người không thích bí đỏ nhưng làm món này lại mê, ăn ngon lành đấy", chị chia sẻ. 

Sau đây là công thức bánh bí đỏ cốt dừa béo ngậy của chị Quỳnh Nhi. Theo cách chế biến này, đảm bảo mọi người sẽ thích và "ghiền" ăn bí đỏ đấy!

Nguyên liệu chuẩn bị

Phần lớp bí đỏ

300gr bí đỏ gọt sạch, bỏ ruột

120gr bột năng

30gr bột gạo

110gr đường

2gr muối

Vanilla

200gr nước cốt dừa

80gr sữa tươi không đường

Phần lớp nước cốt dừa

80gr bột năng

30gr bột gạo tẻ

60gr đường

1gr muối

Vanilla

200gr nước cốt dừa

100gr sữa tươi không đường

Cách làm

Bánh bí đỏ cốt dừa béo ngậy, ăn no vỡ bụng chưa muốn dừng-2

Bí đỏ gọt sạch vỏ, bỏ ruột hấp chín mềm. Tiếp đến cho bí đỏ vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùng toàn bộ phần nguyên liệu còn lại của phần lớp bí đỏ.

Bánh bí đỏ cốt dừa béo ngậy, ăn no vỡ bụng chưa muốn dừng-3

Sau khi xay nhuyễn, lọc hỗn hợp trên qua rây cho mịn.

Bánh bí đỏ cốt dừa béo ngậy, ăn no vỡ bụng chưa muốn dừng-4

Chuẩn bị khuôn vuông 20cm (hoặc tùy thích), phết một lớp dầu ăn để chống dính. Cho hỗn hợp bí đỏ vừa lọc vào khuôn, đập nhẹ xuống bàn cho vỡ hết bọt khí (nếu có).

Mang đi hấp với lửa lớn trong 15 phút. Khi hấp, thi thoảng lau nắp nồi để tránh hơi nước không bị nhỏ giọt. 

Bánh bí đỏ cốt dừa béo ngậy, ăn no vỡ bụng chưa muốn dừng-5

Trộn đều tất cả nguyên liệu phần lớp nước cốt dừa, rồi lọc qua rây. Đổ hỗn hợp nước cốt dừa vào, hấp thêm 20 phút.

Bánh bí đỏ cốt dừa béo ngậy, ăn no vỡ bụng chưa muốn dừng-6

Cuối cùng, lấy bánh bí đỏ cốt dừa ra ngoài, để nguội và thưởng thức.

Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/banh-bi-do-cot-dua-beo-ngay-an-no-vo-bung-chua-muon-dung-n-285434.html

công thức nấu ăn

Tin tức mới nhất