Bánh phô mai sữa nướng giá cao vẫn 'sốt xình xịch', có xứng danh món mở bát 'trend' 2024?
Là một món ăn vặt mới nổi trên mạng xã hội, bánh phô mai sữa nướng đã "cập bến" Hà Nội và TPHCM khiến giới trẻ đứng ngồi không yên.
Chắc hẳn hình ảnh các bạn trẻ xếp hàng dài, chờ đợi vài tiếng đồng hồ để thưởng thức những món ăn đồ uống “hot trend” như bánh đồng xu phô mai, trà sữa nướng cho đến lạp xưởng nướng đá… đã quá quen thuộc trong năm 2023 thì đến đầu năm 2024, giới trẻ 2 miền lại tiếp tục đứng ngồi không yên với trào lưu ăn uống mới nổi trên mạng xã hội chính là “bánh phô mai sữa nướng”.
Nghe qua cái tên thôi đã thấy đây là món ăn lý tưởng cho những tín đồ ưa thích phô mai. Liệu “tân binh” này sẽ tạo nên làn sóng mới trong ngành F&B dịp đầu năm 2024?
Bánh sữa nướng phô mai có gì đặc biệt khiến giới trẻ 2 miền rần rần “đu trend”?
Hình thức: Trông khá hấp dẫn nhưng không nổi bật như các món ăn vặt “hot trend” trước đó
Nếu như lạp xưởng nướng xuất phát từ Hà Khẩu (Trung Quốc) thì bánh phô mai sữa nướng lại đến từ tỉnh Giang Tây (Trung Quốc).
Có thể nói ngày nay tour du lịch Trung Quốc lên ngôi, vậy nên các món ăn vặt ở nước bạn cũng dần được người Việt hưởng ứng và du nhập về Việt Nam. Nhiều tiểu thương đã nhân cơ hội ngày nhật bánh phô mai về bán và tạo nên món ăn hot trend hiện nay.
Phô mai sữa nướng - món ăn "hot trend" đầu năm 2024.
Với nguyên liệu chủ yêu từ phô mai nên món bánh này không có điểm nhấn quá nổi bật. Đơn giản chỉ là những thanh phô mai dài hình chữ nhật, người bán sẽ nướng trên bếp đến khi các mặt của phô mai vàng đều.
Thông thường, bánh phô mai sau khi nướng sẽ rưới một lớp sữa đặc. Tuy nhiên, để món bánh trông đặc sắc hơn cũng như phục vụ nhu cầu được thưởng thức thêm nhiều hương vị của thực khách nên nhiều hàng quán còn rắc thêm lớp bột với 5 vị như socola, matcha, phô mai, sữa chua và khoai môn.
Về tổng thể, nếu chưa nghe đến tên mà chỉ nhìn lướt qua thì bánh phô mai sữa nướng sẽ khó tạo điểm nhấn hơn so với các món ăn vặt “hot trend” trước đó.
Phô mai sau khi nướng và rắc bột trông khá hấp dẫn.
Hương vị: Thơm, béo nhưng dễ gây ngán
Điều khiến không ít thực khách quan tâm về bánh phô mai sữa nướng chắc chắn là hương vị. Không chỉ gây sốt trên mạng xã hội mà tên gọi của món bánh này cũng rất “kêu” nhất là với tín đồ nghiện phô mai.
Nếu như bạn đã quen thuộc hương vị miếng phô mai kéo dài trong bánh đồng xu thì sang đến món “tân binh” này bạn sẽ có cảm nhận khác biệt ngay từ lần đầu thưởng thức.
Miếng phô mai khá chắc chắn, lớp cháy xém bên ngoài giòn giòn còn phần phô mai bên trong lại mặn mặn, hơn nữa khi ăn cùng sữa đặc sẽ có cảm giác không bị ngọt gắt.
Phô mai sẽ kéo được sợi khi còn nóng.
Và đúng như tên gọi của nó, ngoài vị phô mai béo ngậy, bạn sẽ khó lòng có thể cảm nhận thêm được các hương vị nào khác.
Dù bánh phô mai đã được rắc thêm các loại bột tạo vị nhưng không đáng kể. Với những tín đồ cuồng phô mai có thể ăn được hết một cây, còn với những người trải nghiệm để biết thì món bánh này thực sự rất dễ ngán.
Bên cạnh đó, nếu ăn luôn thì lớp phô mai có thể kéo thành sợi dài, tuy nhiên với kết cấu chắc chắn thì chỉ cần để ngoài trời một bánh phô mai sẽ khó kéo sợ, thậm chí là mất đi độ dẻo của phô mai nướng, càng ăn lại càng gây ngán hơn.
Tuy nhiên chỉ cần để một chút phô mai có thể cứng lại.
30.000 đồng/chiếc - giá khá cao cho một món ăn vặt theo trend
Ngay khi nhắc đến giá cho một chiếc phô mai nướng, khá nhiều thực khách thất vọng vì món bánh này có giá khá cao lên đến 30.000 đồng/chiếc.
Theo chia sẻ của một số chủ quán, việc phô mai này có giá thành cao cũng là do đặc điểm riêng của nó, đối với phô mai bình thường thì khi nướng sẽ bị tình trạng chảy xẹp gây mất thẩm mỹ, ăn vào cũng không có mùi vị.
Tuy nhiên, mức giá này được nhiều thực khách đánh giá không tương xứng cho một món ăn vặt theo trend.
Giá bánh phô mai được đánh giá là khá cao.
Nhìn chung, bánh phô mai sữa nướng vẫn đang là một món ăn được nhiều bạn trẻ săn đón cũng có không ít người nhen nhóm ý định kinh doanh. Nhưng nếu nhìn vào độ “hot” thì “tân binh” năm nay có phần yếu hơn so với so với các “trend” ăn uống cũ, điển hình như lạp xưởng nướng đá.
Dù sức mua của khách hàng chưa được mãnh liệt nhưng cũng không thể phủ nhận cơn sốt mà bánh phô mai sữa nướng đã tạo nên trong thời gian gần đây.
Gợi ý cho bạn một số địa điểm có bán bánh phô mai sữa nướng tại Hà Nội và TP.HCM. Bạn có thể thử “đu trend” và đừng ngại nêu cảm nhận với chúng mình nhé!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
17 phút trướcTheo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng, chúng ta không nên để thức ăn nấu chín qua đêm, dù là bất cứ môi trường hay nhiệt độ nào.
-
55 phút trướcNằm ở vị trí ven hồ cực thơ cùng với tán cây thấp và hoa nở rộ rực rỡ, cây bằng lăng trên đường Hoàng Cầu (Hà Nội) trở thành điểm check-in được nhiều bạn trẻ săn đón.
-
1 giờ trướcĐây là thành phố duy nhất ở Trung Quốc nơi cây xanh không tồn tại được suốt hàng nghìn năm qua.
-
5 giờ trướcBí quyết sống trường thọ không hẳn nằm ở chế độ ăn uống hợp lý, đôi khi được hình thành từ những thói quen đơn giản trong cuộc sống.
-
5 giờ trướcChè bưởi luôn là một trong những món ăn giải nhiệt mùa hè được nhiều người yêu thích. Nhưng nhiều chị em không biết cách để khử hoàn toàn vị he đắng của cùi bưởi vì chưa biết bí quyết này.
-
14 giờ trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn ngon nhưng nhiều chị em vẫn tranh thủ mua vài cân về ngâm mắm.
-
16 giờ trướcCục Hàng không Việt Nam đề nghị các cá nhân, tổ chức, khách hàng mua vé máy bay các hãng hàng không Việt Nam thời gian qua (nhất là từ đầu năm 2024 đến nay) phản ánh thông tin, tài liệu xác thực về việc đã phải mua vé máy bay giá cao so với quy định
-
18 giờ trướcCồn cát “biết hát” là một địa điểm đến nổi tiếng nằm trong công viên quốc gia Altyn Emel, Kazakhstan thu hút khách du lịch với những âm thanh kỳ lạ, du dương.
-
20 giờ trướcMcDonald's Việt Nam cho biết sự việc xảy ra do sự thiếu cẩn trọng trong khâu kiểm duyệt nội dung được đăng tải, dẫn đến sự việc đáng tiếc.
-
21 giờ trướcLá hẹ là loại rau gia vị quen thuộc, dễ dàng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, đây cũng là loại thuốc quý mà nhiều người không biết.
-
23 giờ trướcRau lá xanh và các loại hạt được coi như siêu thực phẩm, tác động lớn tới sức khỏe, làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, ung thư và giúp sống lâu hơn.
-
1 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
1 ngày trướcMột mảnh đất nhỏ của Châu Phi không có người ở, không được quản lý bởi nhà nước, pháp quyền, đến nay vẫn hoàn toàn vô chủ.
-
1 ngày trướcMọi người nói rằng quán chay của vợ chồng Ngô Thanh Vân nằm ở vị trí tốt tại khu vực Thảo Điền nên giá món ăn đắt hơn bình thường cũng dễ hiểu.
-
1 ngày trướcChế độ ăn cầu vồng không chỉ trông thực sự đẹp mắt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc giảm cân.
-
1 ngày trướcGiá vé máy bay trung bình của các hãng hàng không Việt Nam đều tăng nhưng bảo đảm nằm trong khung giá, và không cao hơn các nước trên thế giới.
-
1 ngày trướcTheo nền tảng dữ liệu du lịch Qunar của Trung Quốc, Việt Nam lọt top 10 điểm đến được du khách Trung Quốc yêu thích nhất trong dịp nghỉ lễ của nước này.
-
1 ngày trướcHạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
1 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
2 ngày trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
Tin tức mới nhất
-
11 phút trước
Hay nhất 2sao
-
21 ngày trước