Bánh sắn cốt dừa đỗ xanh đậm hương tuổi thơ, ăn hoài không ngán
"Vị sắn mềm bùi, béo kết hợp với hương dừa ngầy ngậy, đỗ xanh ngọt thơm tạo nên một hương vị rất khó quên", người chia sẻ bí quyết nói.
Trước đó công việc bận rộn nên dù thích nấu ăn, Lan Anh (27 tuổi, Hà Nội) vẫn phó mặc công việc này cho người giúp việc. Đến khi mang thai, cô dần nhận ra giá trị căn bếp là nơi giữ lửa cho gia đình nên chăm chỉ "động tay động chân" hơn.
Món bánh sắn nướng được xem như thứ quà gắn liền với tuổi thơ của Lan Anh. Cô kể: "Ngày còn nhỏ tiết kiệm được mấy nghìn tiền tiêu vặt, mình cũng tiêu tốn hết vào quán bánh sắn".
Đến nay, cô không có nhiều cơ hội được thưởng thức thứ quà quê này nữa nên quyết định tự mày mò.
Lan Anh bày cách làm bánh sắn cốt dừa đỗ xanh.
Là người theo đuổi chế độ ăn Eatclean đã 9 năm, công thức bánh sắn cốt dừa đỗ xanh của Lan Anh được biến tấu sao cho lành mạnh nhất. Bánh rất thích hợp thưởng thức vào những ngày gió mùa, trời đông lạnh.
"Khi nướng cần chín kỹ một chút, bánh nở phồng. Vị sắn mềm bùi, béo kết hợp với hương dừa ngầy ngậy, đỗ xanh ngọt thơm tạo nên một hương vị rất khó quên", Lan Anh bộc bạch.
Bánh sắn cốt dừa đỗ xanh bằng nồi chiên không dầu.
Công thức làm bánh sắn cốt dừa đỗ xanh béo ngậy, thơm lừng của Lan Anh dưới đây rất dễ làm tại nhà. Mời mọi người tham khảo:
Nguyên liệu
- Sắn
- Đỗ xanh
- Dừa nạo sợi
- Hạt vừng
- Đường (có thể có hoặc không)
- Muối
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sắn lột vỏ, rửa sạch. Ngâm với nước muối pha loãng cho ra hết nhựa, rửa với nước thêm lần nữa.
Thêm chút muối, cho vào xửng hấp chín mềm.
Đỗ xanh rửa sạch, đem ngâm với nước trong ít giờ. Bắc nồi lên bếp, cho đỗ xanh vào hấp chín.
Vừng rửa sạch, rang thơm.
Bước 2: Làm nhuyễn sắn, đỗ xanh
Nếu có máy làm bánh mì, tách phần xơ sắn ra, cho vào máy đánh nhuyễn. Làm tương tự như vậy với phần đỗ xanh.
Nếu không có máy, dùng thìa tán nhỏ đỗ xanh. Sắn cũng làm tương tự hoặc dùng chày giã khi còn nóng hổi.
Bước 3: Tạo hình bánh
Sau khi tán nhuyễn đỗ xanh, trộn đều với dừa nạo sợi. Thêm đường nếu thích ăn ngọt.
Chia khối bột sắn thành các viên đều nhau. Vo viên tròn, ấn dẹt lại, cho phần nhân dừa và đỗ xanh vào giữa.
Tiếp tục vo viên lại, tạo hình hơi dẹt. Sau đó rắc vừng lên mặt bánh.
Bước 4: Nướng bánh
Bánh sắn cốt dừa đỗ xanh áp chảo trên bếp cũng vẫn ngon.
Xếp bánh vào nồi chiên không dầu, bật nhiệt độ 160 phút trong khoảng 10 phút. Chú ý trở đều 2 mặt bánh cho chín vàng xém là được.
Nếu không có nồi chiên không dầu, có thể áp chảo trên bếp để bánh chín vàng đều 2 mặt.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
4 giờ trướcTrong lễ hội Halloween thường có hoạt động hóa trang để trở nên ma quái hoặc "biến hình" thành các nhân vật của phim ảnh, truyền thuyết, tục này bắt nguồn từ đâu?
-
5 giờ trướcMC VTV Diệp Chi đã chia sẻ cách chế biến nước lẩu không cần dùng xương nhưng vẫn đảm bảo vị ngọt thanh mát, thơm ngon khiến nhiều người thích thú và tò mò.
-
8 giờ trướcGừng ngâm giấm giúp giảm đau dạ dày, chữa mất ngủ kinh niên, cảm lạnh, giảm cân, ngăn rụng tóc, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị viêm khớp.
-
9 giờ trướcNhiều người sợ bổ sầu riêng vì lớp gai sắc nhọn có thể đâm vào tay; thật ra vỏ sầu sẽ tách ra dễ dàng nếu bạn áp dụng các mẹo đơn giản dưới đây.
-
10 giờ trướcHồng thạch trân châu ăn giòn, ngọt lịm đang “nhuộm đỏ” chợ Việt. Không ít người nhầm tưởng là hồng cổ đặc sản Nghệ An, song dân buôn tiết lộ, loại hồng “làm mưa làm gió” này là hàng Trung Quốc.
-
12 giờ trướcChuối sáp nghệ là loại chuối đặc sản ở miền Tây, luộc hoặc nướng thơm lừng, ăn rất ngon, giá cả cũng rất bình dân.
-
13 giờ trướcNhọ nồi, cỏ tranh, cỏ mần trầu… là các cây thuốc được sử dụng trong Đông y chữa nhiều bệnh hay gặp.
-
13 giờ trướcĐộc hại cả về dinh dưỡng và văn hóa ẩm thực, sự kết hợp kinh dị kiểu trà sữa mắm tôm, cà phê nước mắm, mỳ bò với trân châu... như đưa người ta về thời ăn lông ở lỗ.
-
14 giờ trướcKhông chỉ nếm thử món cocktail đuông dừa lạ miệng, vị khách Tây còn mạnh dạn trải nghiệm cả món đuông dừa sống ngâm mắm ớt ở TPHCM.
-
15 giờ trướcẨn sâu trong những cánh rừng ở Xochimilco là một hòn đảo nhỏ đầy ám ảnh mang tên Isla de las Muñecas.
-
1 ngày trướcWat Phnom là ngôi chùa nổi tiếng 650 năm tuổi ở thủ đô Phnom Penh (Campuchia), nằm trên đỉnh đồi cao nhất thành phố này.
-
1 ngày trướcNhững món ăn truyền thống Halloween không chỉ góp phần làm cho bữa tiệc trở nên thú vị hơn mà còn mang lại bầu không khí bí ẩn và lôi cuốn cho ngày hội.
-
1 ngày trướcMột nam du khách Ấn Độ đã bị sóng lớn cuốn trôi và tử vong khi đang chụp ảnh tại một điểm du lịch nổi tiếng nguy hiểm gần đảo Bali.
-
1 ngày trước4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
-
1 ngày trướcNhìn tưởng cỏ dại ven đường, hóa ra lại là “mỏ vàng” không phải ai cũng biết.
-
1 ngày trướcNgôi chùa Wat Samphran (Thái Lan) nổi bật với kiến trúc rồng khổng lồ cuộn tròn xung quanh tòa tháp lớn màu hồng độc đáo.
-
1 ngày trướcDu khách sẽ có cơ hội tận hưởng những chuyến du lịch trong mơ của mình tại các điểm đến được yêu thích bậc nhất tại Việt Nam và trên khắp thế giới.
-
1 ngày trướcKhông chỉ có hình thức bắt mắt, món đặc sản Hưng Yên nức tiếng này còn thu hút thực khách bởi hương vị thơm ngon, được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau như trứng rán, giò, thịt ba chỉ chiên, lươn,…
-
1 ngày trướcBạch đậu khấu dùng làm gia vị trong chế biến thức ăn đồng thời là dược liệu, có tác dụng kháng khuẩn, tốt cho tim, gan.
-
1 ngày trướcViệc ăn thịt lợn tái thường được cảnh báo tăng nguy cơ mắc bệnh sán dây. Tuy nhiên, một số chuyên gia khẳng định lợn ở Hàn Quốc được kiểm soát chất lượng, nuôi bằng thực phẩm an toàn.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
2 ngày trước