Bánh sắn cốt dừa đỗ xanh đậm hương tuổi thơ, ăn hoài không ngán
"Vị sắn mềm bùi, béo kết hợp với hương dừa ngầy ngậy, đỗ xanh ngọt thơm tạo nên một hương vị rất khó quên", người chia sẻ bí quyết nói.
Trước đó công việc bận rộn nên dù thích nấu ăn, Lan Anh (27 tuổi, Hà Nội) vẫn phó mặc công việc này cho người giúp việc. Đến khi mang thai, cô dần nhận ra giá trị căn bếp là nơi giữ lửa cho gia đình nên chăm chỉ "động tay động chân" hơn.
Món bánh sắn nướng được xem như thứ quà gắn liền với tuổi thơ của Lan Anh. Cô kể: "Ngày còn nhỏ tiết kiệm được mấy nghìn tiền tiêu vặt, mình cũng tiêu tốn hết vào quán bánh sắn".
Đến nay, cô không có nhiều cơ hội được thưởng thức thứ quà quê này nữa nên quyết định tự mày mò.
Lan Anh bày cách làm bánh sắn cốt dừa đỗ xanh.
Là người theo đuổi chế độ ăn Eatclean đã 9 năm, công thức bánh sắn cốt dừa đỗ xanh của Lan Anh được biến tấu sao cho lành mạnh nhất. Bánh rất thích hợp thưởng thức vào những ngày gió mùa, trời đông lạnh.
"Khi nướng cần chín kỹ một chút, bánh nở phồng. Vị sắn mềm bùi, béo kết hợp với hương dừa ngầy ngậy, đỗ xanh ngọt thơm tạo nên một hương vị rất khó quên", Lan Anh bộc bạch.
Bánh sắn cốt dừa đỗ xanh bằng nồi chiên không dầu.
Công thức làm bánh sắn cốt dừa đỗ xanh béo ngậy, thơm lừng của Lan Anh dưới đây rất dễ làm tại nhà. Mời mọi người tham khảo:
Nguyên liệu
- Sắn
- Đỗ xanh
- Dừa nạo sợi
- Hạt vừng
- Đường (có thể có hoặc không)
- Muối
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sắn lột vỏ, rửa sạch. Ngâm với nước muối pha loãng cho ra hết nhựa, rửa với nước thêm lần nữa.
Thêm chút muối, cho vào xửng hấp chín mềm.
Đỗ xanh rửa sạch, đem ngâm với nước trong ít giờ. Bắc nồi lên bếp, cho đỗ xanh vào hấp chín.
Vừng rửa sạch, rang thơm.
Bước 2: Làm nhuyễn sắn, đỗ xanh
Nếu có máy làm bánh mì, tách phần xơ sắn ra, cho vào máy đánh nhuyễn. Làm tương tự như vậy với phần đỗ xanh.
Nếu không có máy, dùng thìa tán nhỏ đỗ xanh. Sắn cũng làm tương tự hoặc dùng chày giã khi còn nóng hổi.
Bước 3: Tạo hình bánh
Sau khi tán nhuyễn đỗ xanh, trộn đều với dừa nạo sợi. Thêm đường nếu thích ăn ngọt.
Chia khối bột sắn thành các viên đều nhau. Vo viên tròn, ấn dẹt lại, cho phần nhân dừa và đỗ xanh vào giữa.
Tiếp tục vo viên lại, tạo hình hơi dẹt. Sau đó rắc vừng lên mặt bánh.
Bước 4: Nướng bánh
Bánh sắn cốt dừa đỗ xanh áp chảo trên bếp cũng vẫn ngon.
Xếp bánh vào nồi chiên không dầu, bật nhiệt độ 160 phút trong khoảng 10 phút. Chú ý trở đều 2 mặt bánh cho chín vàng xém là được.
Nếu không có nồi chiên không dầu, có thể áp chảo trên bếp để bánh chín vàng đều 2 mặt.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcNhững người bay thường xuyên chia sẻ cách tốt nhất để chọn chỗ ngồi trên chuyến bay, và lựa chọn của họ có thể làm bạn ngạc nhiên.
-
4 giờ trướcNhiều người cho rằng thịt gà bị đỏ sau khi luộc là do chưa chín hẳn, nhưng đôi khi bạn luộc rất lâu nhưng vẫn có hiện tượng này, vì sao?
-
6 giờ trướcNếu bạn ít ăn cá vì sợ mùi tanh của nó thì hãy thay đổi thói quen ăn uống này đi nhé; vì việc ngâm cá trong một số loại dung dịch sẽ giúp khử hết mùi tanh.
-
9 giờ trướcNgải cứu là cây trồng khá quen thuộc với người Việt Nam, nó xuất hiện trong nhiều bài thuốc cũng như món ăn hằng ngày.
-
12 giờ trướcMặc dù nói chung thực phẩm chế biến sẵn không tốt cho sức khỏe, nhưng nó không hoàn toàn xấu.
-
21 giờ trướcNhiều người không thích rau diếp cá vì mùi vị gây khó chịu nhưng theo chuyên gia loại rau này có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe.
-
22 giờ trướcKhác với hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội trước đó, thực đơn tiệc cưới chính của cầu thủ Quang Hải chiều 28/3 phục vụ nhiều món ăn cầu kỳ hơn.
-
23 giờ trướcSau tô phở khô 99.000 đồng, đồng nghiệp cũ lại lật menu (thực đơn) hò nhau gọi thêm cà phê 65.000 đồng. Miên tiếc tiền nhưng vẫn ngậm đắng gật đầu.
-
23 giờ trướcMực hấp là món ăn tương đối dễ làm nhưng hấp mực làm sao cho giòn và không tanh lại không hề đơn giản.
-
1 ngày trướcTại Việt Nam, quả trứng gà có giá vô cùng rẻ, tuy nhiên khi có mặt ở trời Tây loại quả này được rất nhiều người ưa chuộng và săn lùng.
-
1 ngày trướcTheo một tổ chức tài chính tại Anh, Hội An được đánh giá là điểm du lịch có giá rẻ nhất thế giới. Du khách chỉ cần tốn 1,6 triệu đồng đã có bữa ăn ngon và mua sắm các vật dụng cơ bản.
-
1 ngày trướcCà rốt chứa nhiều chất dinh dưỡng mang lại lợi ích cho sức khỏe như giúp cho mắt và tim khỏe mạnh.
-
1 ngày trướcVới công thức này, bạn sẽ có ngay 1 thịt gà nướng thơm nức mũi nhưng vẫn đảm bảo thịt mềm, ăn cực ngon.
-
1 ngày trướcNhiều người nghĩ rằng gà đông lạnh nếu luộc sẽ khô và nhạt, nhưng nếu biết cách luộc, gà đông lạnh cũng vẫn rất ngon, không kém bao nhiêu so với gà mới thịt.
-
1 ngày trướcNữ ca sĩ Taylor Swift và bạn trai - cầu thủ bóng bầu dục Travis Kelce - vừa trở về sau kỳ nghỉ ở Bahamas. Những thông tin về kỳ nghỉ chính thức đầu tiên của cặp đôi này đang thu hút sự chú ý.
-
2 ngày trướcKhi điều khiển chiến Boeing 747 bay qua Bắc Đại Tây Dương, một viên phi công đã ghi lại khoảnh khắc hiếm hoi từ cửa sổ buồng lái khiến nhiều người "không thốt nên lời".
-
2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
2 ngày trướcRau cải cúc là món ăn quen thuộc, cũng là bài thuốc chữa bệnh không phải ai cũng biết.
-
2 ngày trướcSữa chua là món ăn được ưa chuộng và quen thuộc mỗi ngày, nhưng nhiều người không biết nên ăn bao nhiêu hộp một ngày để tốt nhất cho sức khoẻ.
-
2 ngày trướcMua 268.000 đồng/vé nhưng du khách chỉ được trải nghiệm tour đêm đền Ngọc Sơn trong 30 phút. Nhiều người cho biết "cảm thấy hụt hẫng" vì tour quá ngắn và ít hoạt động.