Là người có đam mê với nấu nướng nên chị Đặng Thu Phương (39 tuổi, sống ở Hà Nội) từ khi còn nhỏ đã thường xuyên mua sách dạy nấu ăn ở những hiệu sách cũ về tham khảo. Để đến bây giờ khi đã có gia đình thì tay nghề bếp núc của chị đã nâng lên một tầm cao.
Chị Thu Phương đang là nhân viên văn phòng tại Hà Nội
Ngoài những món ăn chính, mẹ đảm cũng thường xuyên tìm tòi chế biến những món ăn vặt cho gia đình. Cũng giống như mọi năm, cứ Tết đến là chị Phương lại bắt tay làm những loại mứt để tiếp khách đến chơi nhà.
Năm nay cũng không ngoại lệ, thay vì làm làm mứt dừa, mứt gừng đơn giản thì mẹ 8x chia sẻ với các chị em cách làm món mứt chanh leo lạ miệng nhưng ăn rất ngon, đảm bảo khách đến nhà ai cũng phải tấm tắc khen.
Chuẩn bị:
Chanh leo 1kg
Đường 3g (Tùy khẩu vị ngọt của từng người)
Muối
Cách làm:
Bước 1: Chanh leo chọn quả tươi, căng bóng rồi rửa thật sạch.
Bước 2: Gọt bỏ vỏ, lọc bỏ hạt và để riêng nước cốt chanh leo. Sau đó dùng dao khứa vỏ chanh leo thành những cánh hoa cho đẹp mắt.
Bước 3: Ngâm chanh leo trong nước muối khoảng 1 tiếng sau đó vớt chanh ra rổ cho ráo nước.
Bước 4: Cho chanh leo vào nồi, thêm đường, nước cốt chanh leo ướp 3 đến 4 tiếng.
Bước 5: Bắc nồi lên bếp đun lửa vừa, khi nước sôi thì đun nhỏ lửa. Trở đều miếng chanh cho đến khi nước bay hơi và cạn dần.
Bước 6: Gắp từng miếng chanh leo cho vào khay. Đặt khay vào rãnh giữa của lò nướng, để 100 độ C sấy từ 40 đến 60 phút.
Thành phẩm là mứt chanh leo giòn, dai, thơm ngon
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet