Bật mí cách làm cua hoàng đế rang me ngon hơn nhà hàng

Cua hoàng đế rang me là món ăn được rất nhiều người yêu thích và nghĩ cách chế biến phức tạp. Tuy nhiên, nếu biết cách làm dưới đây thì món cua hoàng đế làm tại nhà còn ngon hơn nhà hàng nổi tiếng.

Nguyên liệu làm cua hoàng đế rang me

Cua hoàng đế: 1kg

Me chín

Mật ong

Gia vị: đường, mắm, bột bắp, tiêu, tỏi băm, hạt nêm.

Bật mí cách làm cua hoàng đế rang me ngon hơn nhà hàng-1
Cua hoàng đế rang me hấp dẫn (Ảnh minh họa)

Cách làm cua hoàng đế rang me

Bước 1: Gỡ mai cua để riêng, thịt cua để riêng, cắt chân và càng cua thành từng đoạn sẽ dễ thấm gia vị hơn. Ướp cua với một chút hạt nêm, muối, đường và tiêu khoảng 15 phút.

Bước 2: Tiếp theo chuẩn bị chảo dầu sôi, chiên sơ cua. Me chín ngâm với nước sôi, lọc lấy nước, bỏ hạt. Cho dầu vào chảo, phi thơm hành tỏi, đổ nước cốt me vào khuấy đều, nêm vào một chút nước mắm, mật ong.

Bật mí cách làm cua hoàng đế rang me ngon hơn nhà hàng-2
Ảnh minh họa: Internet

Bước 3: Hòa bột bắp với nước, đổ từ từ vào sốt cho hỗn hợp sệt lại. Cho cua đã chiên vào sốt cho thấm gia vị.

Nên ăn món cua hoàng đế rang me khi còn nóng sẽ ngon hơn, cắt vài lát chanh vàng để trang trí món ăn thêm bắt mắt.

Theo Gia đình Việt Nam

Xem link gốcẨn link gốc https://giadinhvietnam.com/bat-mi-cach-lam-cua-hoang-de-rang-me-ngon-hon-nha-hang-d165926.html

cua Hoàng Đế công thức nấu ăn

Tin tức mới nhất