Bắt nữ quái đội lốt 'thầy cúng' để trốn truy nã

Sau khi vay tiền của các bị hại, biết mình không có khả năng trả nợ, Nghĩa đã bỏ trốn về Hà Nội và tự nhận mình là “thầy cúng” để tiếp tục lừa đảo.

Công an tỉnh Yên Bái vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Nghĩa (tên gọi khác là: Nguyễn Thị Bích Ngọc, Nguyễn Bích Ngọc), sinh năm 1979, cư trú tại tổ 7, phường Pú Trạng, thị xã nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái, là đối tượng đang có lệnh truy nã về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Bắt nữ quái đội lốt thầy cúng để trốn truy nã-1
Đối tượng Nghĩa

Theo tài liệu của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Yên Bái, trong khoảng thời gian từ ngày 27/6/2017 đến ngày 3/9/2018, đối tượng Nguyễn Thị Nghĩa đã vay tiền của nhiều người, với số tiền lên tới 2,8 tỷ đồng bằng nhiều lý do. Để tạo niềm tin cho các bị hại, mỗi lần vay tiền, Nghĩa đều viết giấy vay tiền và hứa trả đúng hẹn. Tuy nhiên, đến thời hạn trả nợ, dù tìm mọi cách, nhưng vẫn không liên lạc được với Nguyễn Thị Nghĩa; biết mình bị lừa, nên các bị hại đã làm đơn trình báo với cơ quan Công an.

Căn cứ vào đơn trình báo của các bị hại, cùng với các tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 22/6/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Yên Bái đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Nghĩa về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản". Tuy nhiên, sau đó, đối tượng bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 24/8/2020, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Yên Bái đã ra Quyết định truy nã đối tượng Nguyễn Thị Nghĩa. Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 1/10/2020, Nguyễn Thị Nghĩa bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại địa bàn phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Tại Cơ quan Công an, Nguyễn Thị Nghĩa khai nhận, sau khi vay tiền của các bị hại, biết mình không có khả năng trả nợ, nên khoảng tháng 7/2019, đối tượng đã bỏ trốn về địa bàn thành phố Hà Nội và tự nhận mình là "thầy cúng", vừa để trốn tránh sự truy bắt của lực lượng Công an, vừa để tìm cách lừa gạt tiền của những người cả tin. Khi đang hành nghề "thầy cúng" thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

Theo VOV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/phap-luat/bat-nu-quai-doi-lot-thay-cung-de-tron-truy-na-783622.vov

truy nã chiếm đoạt tài sản

Tin tức mới nhất