Báu vật trong bắp ngô bỏ đi quá phí, tận dụng phòng ngừa vô số bệnh
Bộ phận này có tác dụng rất hiệu quả trong việc hạ đường huyết.
Hầu hết các bộ phận của bắp ngô đều có thể tận dụng được, từ lá cho tới râu ngô. Đặc biệt là râu ngô, mọi người thường bỏ đi nhưng nó lại có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.
Râu ngô được xem như báu vật, bởi nó có giá trị dinh dưỡng cao được ví như “insulin tự nhiên”, có tác dụng hạ đường huyết hiệu quả.
Râu ngô khi đem pha với trà, uống thường xuyên có thể ngăn ngừa đường huyết tăng cao. Nếu không, bạn có thể đem râu ngô đun sôi, lấy nước uống.
Bên cạnh tác dụng hạ đường huyết, râu ngô còn có những tác dụng khác như:
- Giảm 3 cao (mỡ máu, huyết áp, đường huyết).
- Điều trị chứng rối loạn chức năng đông máu do thiếu vitamin K.
- Kích thích ăn ngon miệng, chữa bệnh chán ăn sau phẫu thuật.
- Râu ngô chứa ancaloit, giúp giảm nôn mửa, trị ho, kháng khuẩn, chống viêm.
- Lợi tiểu.
Cách chế biến nước râu ngô
Chọn bắp ngô non, bóc vỏ, lấy râu để riêng. Bắp ngô sau khi luộc đừng vội đổ nước đi, vớt bắp ra sau đó cho râu vào nấu tiếp, đun nhỏ lửa, nấu khoảng 15 phút là được.
Vào những ngày nóng, bạn có thể nấu nước râu ngô rồi cho vào ngăn mát uống dần trong ngày.
Theo Giao Thông
-
5 phút trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
5 phút trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
3 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
5 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
6 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
7 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
8 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
9 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
9 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
13 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
13 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
21 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
22 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
22 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
Tin tức mới nhất
-
5 phút trước
-
5 phút trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước