Em bé từng bị suy dinh dưỡng Yến Nhi giờ ra sao sau khi mẹ nuôi lấy chồng, sinh con?

Giờ đây không chỉ có mẹ Thanh Tâm mà bé Yến Nhi còn có thêm một người bố yêu thương em hết mực.

Cách đây 3 năm, cô gái 9X xinh đẹp Phạm Thanh Tâm nhận nuôi bé bại não, suy dinh dưỡng Thào Thị Yến Nhi ở Lào Cai khi em 14 tháng tuổi nhưng chỉ nặng 3,5kg. Hành động đẹp của cô gái trẻ đã chạm tới trái tim hàng triệu người.

Em bé từng bị suy dinh dưỡng Yến Nhi giờ ra sao sau khi mẹ nuôi lấy chồng, sinh con?-1
Thanh Tâm trải qua ca vượt cạn vào ngày 13/1 vừa qua bằng phương pháp sinh mổ.

Nhờ công chăm sóc của mẹ nuôi Thanh Tâm mà bé Thào Thị Yến Nhi (sinh năm 2015, quê ở bản Cát Cát, xã San Sả Hồ, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai) đã ngày càng thay da đổi thịt. Hình ảnh bé gái co quắp còi cọc, trơ xương yếu ớt đầy ám ảnh hôm nào trong ký ức của nhiều người đã được thay thế bằng bé gái bụ bẫm, dễ thương, phục hồi tốt cả về thể trạng lẫn trí tuệ.

3 năm qua, cuộc sống của hai mẹ con Thanh Tâm - Yến Nhi vẫn luôn được nhiều người quan tâm, dõi theo.

Em bé từng bị suy dinh dưỡng Yến Nhi giờ ra sao sau khi mẹ nuôi lấy chồng, sinh con?-2
Yến Nhi nằm chơi cùng em trai cách đây ít hôm

Từ sau khi kết hôn cách đây hơn 1 năm và sinh con đầu lòng, mẹ nuôi 9X Thanh Tâm hạn chế chia sẻ hình ảnh của con gái nhỏ. Dù đi đi về về giữa nhà chồng với nhà mẹ đẻ - nơi gửi nuôi bé Yến Nhi, song Thanh Tâm luôn giữ kín tình hình của con gái cũng như hiện trạng sức khỏe của cô bé. Những khoảnh khắc đời thường hiếm hoi mà Thanh Tâm đăng lên trang cá nhân đều nhận được sự quan tâm chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Mới đây nhất là đoạn clip được phát trực tiếp thu hút hơn 3,5 nghìn lượt xem chỉ sau ít giờ đăng tải.

Em bé từng bị suy dinh dưỡng Yến Nhi giờ ra sao sau khi mẹ nuôi lấy chồng, sinh con?-3
Chồng của Thanh Tâm giờ là bố của Yến Nhi, rất yêu thương cô bé

Nhìn những hình ảnh mới nhất của bé Yến Nhi, ai cũng cảm thấy vui mừng khi nhìn hình ảnh của bé gái Lào Cai sau gần 3 năm được Thanh Tâm chăm sóc giờ đây béo trắng, dài người và rất khỏe mạnh.

Điều đặc biệt, trong đoạn clip đó, tuy chân tay chưa cử động được linh hoạt như những đứa trẻ thông thường nhưng cô bé gần 4 tuổi Yến Nhi đã có thể hiểu được những gì mẹ nói, bé liên tục chớp mắt, nhoẻn miệng cười tươi khi mẹ nuôi 9X trò chuyện cùng. Bé hào hứng đảo mắt nhìn xung quanh các đồ chơi và bị thu hút bởi tiếng khóc oe oe của cậu em trai Mario (con đẻ của Thanh Tâm và chồng).

Thậm chí, nhìn dáng vẻ lớn hiện tại của Nhi, ai cũng khen cô bé xinh xắn và có nét đẹp rất riêng.

Em bé từng bị suy dinh dưỡng Yến Nhi giờ ra sao sau khi mẹ nuôi lấy chồng, sinh con?-4
Món quà mà bố mẹ nuôi dành tặng con gái Yên Nhi

Được biết hiện tại, Yến Nhi vẫn được mẹ Thanh Tâm và bà ngoại (mẹ đẻ Thanh Tâm) thay nhau chăm sóc bởi mẹ nuôi 9X cũng đang bận chăm con đẻ mới 3 tháng tuổi. Ngoài ra, bố nuôi của cô bé - anh Tuấn, cũng là người trực tiếp chăm sóc bé rất ân cần.

Được biết, sau khi kết hôn, Thanh Tâm chuyển từ Vĩnh Phúc về Thái Bình sinh sống cùng gia đình chồng. Bé Yến Nhi cũng được mẹ nuôi đón về chăm sóc. Tâm nói cô rất may mắn khi được cả gia đình hai bên thông cảm, ủng hộ việc nuôi bé Yến Nhi.

"Cha mẹ chồng mình đạo đức lắm và thông cảm cho mình. Còn chồng từ lúc yêu đã biết mình nuôi bé. Anh ý rất tốt, chưa một lần phản đối. Mọi người đều tin Nhi sẽ khỏi", Thanh Tâm từng nói.

Gần 3 năm kể từ khi nhận nuôi bé Thào Thị Yến Nhi, Thanh Tâm đã đưa con đi bệnh viện điều trị từ Bắc tới Nam. Nhờ đó, bé đã có những phát triển tốt cả về thể lực và trí tuệ.


Theo Giadinh.net.vn


suy dinh dưỡng

Tin tức mới nhất