Virus Corona - Cập nhật tin tức mới nhất

Bệnh nhân số 17 xét nghiệm 3 lần đều âm tính với Covid-19, chuẩn bị ngày xuất viện

Bình luận0

Cơ quan chức năng cho biết, N.H.N - bệnh nhân thứ 17 đủ điều kiện xuất viện khi có kết quả âm tính sau 3 lần xét nghiệm.

Sáng 24/3, Bộ Y tế vừa cập nhật tình trạng bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các bệnh viện.

Đã có 10 ca xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần. Trong số này có N.H.H - bệnh nhân số 17 (ở Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội) đã có 3 lần xét nghiệm âm tính (lần lượt vào ngày 19/3, 22/3 và 24/3). Với những kết quả khả quan này, N.H.N đã đủ tiêu chuẩn xác định khỏi bệnh và xuất viện.

Bệnh nhân số 17 xét nghiệm 3 lần đều âm tính với Covid-19, chuẩn bị ngày xuất viện-1 
Bệnh nhân số 17 - N.H.N đã âm tính lần 3

Các quy định về việc bệnh nhân mắc Covid-19 đủ điều kiện xuất viện được Bộ Y tế đưa ra như sau: hết sốt ít nhất 3 ngày; các triệu chứng lâm sàng được cải thiện, trạng thái toàn thân tốt, các dấu hiệu sinh tồn ổn định, chức năng các cơ quan bình thường, kết quả xét nghiệm máu trở về bình thường, kết quả X-quang phổi được cải thiện.

Ngoài ra, 2 mẫu bệnh phẩm (lấy cách nhau ít nhất 1 ngày) được xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus corona.

Bệnh nhân thứ 17 (N.H.N, 26 tuổi, trú tại Trúc Bạch, Hà Nội) từng đi du lịch ở Anh, Ý, qua Pháp, về Hà Nội ngày 1/3 trên chuyến bay VN0054, nhập viện ngày 5/3.

Sau khi N. được phát hiện mắc COVID-19, đã có khoảng 14 người khác cùng chuyến bay được xác định mắc bệnh, hầu hết những người này là người Anh đến Việt Nam du lịch và ngồi cùng khoang thương gia với N..

Trong số bệnh nhân từ chuyến bay, còn có 1 bệnh nhân Việt Nam khác là ông N.Q.T, bệnh nhân thứ 21. Ông T. ngồi ghế 5A, cùng hàng ghế với N. Ngồi ở ghế 1A là Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - đầu tư Nguyễn Chí Dũng, sau đó đã được xác nhận âm tính với virus corona.

3 người Việt Nam tiếp xúc gần với N. gồm bác gái, lái xe riêng và người giúp việc, nhiều ngày sau cũng dương tính với virus, lần lượt là bệnh nhân 19, 20, 47.

Khu vực nhà bệnh nhân đang sinh sống ở phố Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội) sau đó cũng được cách ly 14 ngày, đã được dỡ bỏ phong tỏa từ tối 20/3.

Bệnh nhân số 17 xét nghiệm 3 lần đều âm tính với Covid-19, chuẩn bị ngày xuất viện-2
Người dân ở phố Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội) vui mừng trong đêm 20/3, khi khu phố hoàn thành 14 ngày cách ly

MT
Theo Vietnamnet


Bệnh nhân covid số 17 COVID-19 Virus Corona

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Virus Corona - Cập nhật tin tức mới nhất