Bị đuổi vì né chốt, ông chú xông vào nhà dân lấy dao chém CSGT

Phạm Minh C. điều khiển xe máy BKS 19B1- 222.52 chở Triệu Minh H. (Sn 1981) đi từ TP. Việt Trì đến TP. Vĩnh Yên, đến chốt kiểm soát hai đối tượng đã điều khiển xe đi vào đường ngược chiều để né không bị kiểm tra.

Mới đây, cư dân mạng truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông cố thủ trong nhà dân rồi tấn công CSGT sau khi vượt chốt kiểm dịch. Được biết sự việc xảy ra tại tại phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo người đăng tải clip, trước đó, người đàn ông đã vượt chốt kiểm dịch, không khai báo y tế.


CSGT đối chất với người đàn ông trong nhà dân

Khi được lực lượng chức năng yêu cầu người đàn ông về trụ sở làm việc thì người này không những không chấp hành, còn lái xe máy vào nhà dân cố thủ, chiến sĩ CSGT đã phải đuổi theo, bắt tận nơi.

Trong đoạn clip được chia sẻ, cán bộ CSGT đang đứng đối chất với người đàn ông ngay trong nhà dân, nhẹ nhàng yêu cầu người này hợp tác. Thế nhưng, người đàn ông vẫn tỏ ra lì lợm, quyết không chịu chấp hành: "Em có đi đâu đâu, nhà em đây đi đâu mà ra". 

Nữ chủ nhà đứng bên cạnh nói rằng chị đã có camera quay lại hành vi của anh và khuyên anh ta nên theo CSGT về trụ sở làm việc: "Em là chủ nhà, thật sự em đang ngồi ở nhà mà anh xộc vào nhà em như thế này là anh sai hoàn toàn rồi. Nếu anh tham gia giao thông sai thì phải chấp nhận".

Bị đuổi vì né chốt, ông chú xông vào nhà dân lấy dao chém CSGT-1
Người đàn ông chạy vào nhà dân cố thủ sau khi né chốt kiểm dịch

Sau một hồi đôi co, người đàn ông kia vẫn rất lì lợm và ngoan cố rồi leo lên xe máy định bỏ trốn nhưng đã bị CSGT quật ngã. Bị chặn lại, người đàn ông lao vào nhà bếp và lấy dao tấn công CSGT. Cuối cùng, CSGT cũng khống chế được anh ta, đưa về trụ sở.

Bị đuổi vì né chốt, ông chú xông vào nhà dân lấy dao chém CSGT-2
Người đàn ông bị lực lượng chức năng khống chế

Ghi nhận của Pháp luật & Bạn đọc, người đàn ông trên là Phạm Minh C. (Sn 1986 ở TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ). 

Trước đó vào khoảng 14h ngày 4/10, Phạm Minh C. điều khiển xe máy BKS 19B1- 222.52 chở Triệu Minh H. (Sn 1981) đi từ TP. Việt Trì đến TP. Vĩnh Yên.

Khi đi đến chốt kiểm dịch đầu cầu Hạc Trì, xã Bồ Sao, huyện Vĩnh Tường, hai đối tượng đã điều khiển xe đi vào đường ngược chiều để trốn không bị kiểm tra. 

Bị đuổi vì né chốt, ông chú xông vào nhà dân lấy dao chém CSGT-3
Đối tượng Phạm Minh C. tại cơ quan điều tra

Phát hiện sự việc, cán bộ trực chốt đã ra hiệu cho anh C. dừng xe lại nhưng C. không chấp hành, cố tình phóng qua chốt kiểm soát và bỏ chạy theo quốc lộ 2A hướng về hướng thành phố Vĩnh Yên. 

Trong lúc bỏ chạy, C. và H. đã tách ra làm hai hướng để trốn, trong đó, H. trốn về nhà ở TP. Việt Trì, còn C. phóng xe vào nhà dân lẩn trốn rồi xảy ra tình huống tấn công CSGT ở trên. 

Sau đó, cả 2 đối tượng đã bị bắt giữ, đưa về trụ sở làm việc. 

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 7/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Tường vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Phạm Minh C. về tội chống người thi hành công vụ.

HT (t/h)
Theo Vietnamnet


chống đối CSGT

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao