Bị ép cưới, nam thanh niên bóp cổ rồi treo xác người yêu lên cây

Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Yịu (SN 1999, trú tại làng Ăng Leh, xã Đak Krong, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) về tội "Giết người".

Bị ép cưới, nam thanh niên bóp cổ rồi treo xác người yêu lên cây-1
Yịu tại phiên toà xét xử sơ thẩm.

Trước đó, Yịu đem lòng yêu cô gái ở xã bên tên Vanh (SN 2000, trú tại làng Adroch, xã Đak Sơ Mei, huyện Đak Đoa). Sau gần 1 năm yêu nhau, cả hai đã có nhiều lần quan hệ tình dục.

Khoảng giữa tháng 8/2018, Vanh phát hiện mình có thai nên rất lo sợ bởi phong tục của người dân tộc Bahnar sẽ phạt vạ rất nặng những cô gái chưa có chồng mà đã mang thai.   

Chiều ngày 23/8, Vanh gọi điện cho Yịu nói: “Tối nay anh đến nhà nói chuyện với ba mẹ em để mình tổ chức đám cưới” thì Yịu đồng ý. Tuy nhiên sau đó Yịu đi nhậu với đám bạn cùng làng rồi về ngủ nên không tới.

Lúc này Vanh gọi điện hối nói rằng mình đã có thai và yêu cầu Yịu phải tổ chức đám cưới trong 2-3 ngày nữa nếu không làng sẽ phạt nhưng Yịu tắt điện thoại để ngủ tiếp. 

Đến khoảng 0 giờ ngày 24/8, Vanh tiếp tục gọi điện cho người yêu tới nhà thì Yịu đồng ý. Tới nơi, Yịu chở Vanh đến chòi rẫy cách nhà của Vanh khoảng 2 km. Cả 2 đã trò chuyện rồi quan hệ tình dục với nhau.

Sau đó, Vanh tiếp tục đề cập chuyện cưới xin thì Yịu nói rằng chưa có tiền, đợi đến cuối năm tới mùa hái cà phê, bán cà phê có tiền thì sẽ tổ chức đám cưới. Nhưng Vanh không đồng ý mà muốn cưới sớm vì sợ thai lớn, làng sẽ phạt.

Nghĩ rằng người yêu muốn rũ bỏ trách nhiệm với cái thai, Vanh tát Yịu một cái vào mặt. Bực tức, Yịu dùng tay bóp cổ người yêu khiến chị này ngất xỉu. Tưởng người yêu đã chết, Yịu hoảng sợ nên đã dựng hiện trường giả là bạn gái treo cổ tự tử. 

Sáng hôm sau, người dân đi hái măng rừng mới tá hỏa thấy Vanh chết trong tư thế treo cổ. Sau đó Yịu cũng đã đến Cơ quan Công an khai nhận hành vi tội ác của mình.

Qua khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng xác định Vanh chết do bị treo cổ chứ không phải do Yịu dùng tay bóp cổ người yêu.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Yịu mức án chung thân.

Theo Dân Việt


treo cổ giết người

Tin tức mới nhất