Mr Cần Trô Xuân Nghị: 'Bị NSƯT Hữu Châu đe dọa, tôi mới trở lại diễn'

Nam diễn viên hài cho biết từng có ý định bỏ nghề diễn về quê, nhưng nhờ lời đe đọa của NSƯT Hữu Châu, anh có động lực trở lại.

Nổi tiếng với vai Mr Cần Trô trong phim Ngày ấy mình đã yêu, Xuân Nghị cho biết cuộc sống thay đổi với nhiều lời mời và cát-xê tăng hơn. Nhờ đó, sau một năm, nam diễn viên mua được nhà ở TP.HCM. “Tôi vẫn trả góp mỗi tháng, không đơn giản là một bước thành sao, muốn gì có nấy. Tôi vẫn cần cố gắng mỗi ngày”, Xuân Nghị nói.

Từng vay nợ khắp bạn bè, làm lau dọn để sống qua ngày

Nhắc đến chuyện mua nhà, diễn viên 9X kể ngày mới vào Sài Gòn, phải thuê phòng chỉ rộng hơn 10 m2. Với số tiền 2 triệu đồng mỗi tháng được trợ cấp từ cha mẹ, Xuân Nghị không đủ chi tiêu. Anh phải làm thêm nhiều việc chân tay như phục vụ, lau dọn ở khách sạn. Cuối tháng, anh thường rơi vào tình trạng "cháy túi", ăn mì tôm. Đôi khi hết mì, anh đành uống nước cầm hơi.

Mr Cần Trô Xuân Nghị: Bị NSƯT Hữu Châu đe dọa, tôi mới trở lại diễn-1
Xuân Nghị nổi tiếng nhờ vai Mr Cần Trô trong phim "Ngày ấy mình đã yêu".

Đói vẫn còn đỡ hơn là mang nợ. Tôi từng vay nợ khắp bạn bè, không ai chơi với mình mà tôi chưa từng vay. Tuy nhiên, khi có tiền là trả liền”, anh bùi ngùi nhớ lại.

Túng thiếu, sự nghiệp tăm tối, Xuân Nghị từng rơi vào chán nản, muốn bỏ cuộc. Anh bỏ về quê Khánh Hoà 4 ngày. Xuân Nghị định từ bỏ mơ ước nghề diễn, kiếm việc an nhàn ở quê. Không ngờ cuộc điện thoại của nghệ sĩ Hữu Châu với giọng nói thật trầm, vừa tình cảm vừa đe doạ: “Mày không vào làm nghề, đừng gọi tao là thầy nữa” đã thay đổi suy nghĩ của Xuân Nghị. Nam diễn viên như được tiếp thêm sức mạnh, tiếp tục quay lại Sài Gòn.

Nói về tuổi trẻ với nhiều khó khăn, thiếu thốn, Xuân Nghị cho rằng đó là thời gian đáng quý. “Tuổi trẻ phải có những lúc khó khăn, dùng ý chí để bước đi. Thời gian đó đem lại cho tôi nhiều bài học, kinh nghiệm, làm nền tảng cho bản thân. Bây giờ gặp khó khăn gì tôi cũng cảm thấy rất bình thường”, anh trầm ngâm.

Nhờ trải qua thời gian khó khăn, Xuân Nghị không bị choáng ngợp trước hào quang của nghề diễn. Dù nổi tiếng hơn, anh vẫn sống đơn giản. Nam diễn viên cũng không bị cuốn vào mua sắm, đồ hiệu. Nếu bị chê quê, anh cũng cười khà: "Mình đích thị nhà quê".

Nhiều lần bị thầy Hữu Châu ném dép trong lớp học

Theo Xuân Nghị, có được một Mr Cần Trô được khán giả yêu thích phần lớn nhờ sự học hỏi từ các bậc tiền bối như NSND Hồng Vân, Minh Nhí, Hữu Châu. Anh kể các thầy dạy nghiêm khắc nhưng tận tình và hết lòng vì trò. 

Mr Cần Trô Xuân Nghị: Bị NSƯT Hữu Châu đe dọa, tôi mới trở lại diễn-2
Nam diễn viên thường nghiêm túc xem lại sau khi hoàn thành các cảnh quay.

Anh kể trong lớp học, bản thân được hai thầy Hữu Châu và Minh Nhí yêu thương vì nắm bắt nhanh. Tuy nhiên không ít lần Xuân Nghị làm thầy giận và bị ném dép. "Thầy thị phạm mãi, trò không làm được thì sẽ bị thầy quăng dép liền. Tôi bị các thầy ném dép mấy lần. Nhưng thầy chỉ ném hù doạ thôi, ném trước bàn chân học trò chứ không ném cao", anh hài hước kể.

Trưởng thành hơn từ lớp học của thầy, Xuân Nghị tự tin đăng ký thi các game show hài. Không thể phủ nhận, nhờ game show, cái tên Xuân Nghị được nhiều khán giả  biết tới. Tuy vậy, điều này lại khiến anh bị thầy Hữu Châu giận. "Thầy giận không nói nhưng tôi biết. Thầy lo học trò ra ngoài bị bắt nạt, sợ trò làm không tốt. Nhưng chứng kiến tôi làm ở game show cũng tròn trịa và nghiêm túc thì thầy cũng bỏ qua. Tôi nghĩ thầy nghiêm khắc với học trò cũng vì thương trò mà thôi".

Anh cho biết được thầy Hữu Châu và Minh Nhí chỉ dạy từng nét diễn. Không chỉ học về chuyên môn mà anh còn học cả đạo đức từ hai thầy. Anh nói "Trước khi vào học, thầy dành 30 phút kể chuyện ngày xưa để tiếp lửa cho học trò, đưa ra các bài học về đạo đức. Vì vậy đa số diễn viên trưởng thành từ lớp của thầy đều diễn tốt, làm nghề nghiêm túc".

Với riêng NSND Hồng Vân, Xuân Nghị coi như người mẹ thứ hai. Thời gian qua, bận rộn với nhiều dự án bên ngoài, nam diễn viên vẫn không bỏ sân khấu. Anh cho rằng bản thân trưởng thành từ sân khấu, được như ngày hôm nay là nhờ sân khấu. "Tôi và cô Vân không có bất cứ hợp đồng ràng buộc nào, chỉ làm việc theo tình nghĩa cô trò. Tôi thoải mái làm việc ở bên ngoài nhưng tôi không muốn bỏ sân khấu. Diễn ở sân khấu là đam mê của tôi. Mỗi lần quay về đây, tôi như trở về mái nhà của mình, vui vẻ và đầm ấm”, anh trải lòng.

Từng bị bạn gái chê trách vì điệu bộ uốn éo

Nổi tiếng hơn, nhận được nhiều lời mời hơn nhưng Xuân Nghị khẳng định vẫn giữ quan điểm làm nghề phải phù hợp mới làm. Anh tự nhận không đặt nặng tiền bạc, không tham công tiếc việc, mỗi tháng làm vừa đủ. Xuân Nghị cũng hạn chế nhận phim quay qua đêm.

Mr Cần Trô Xuân Nghị: Bị NSƯT Hữu Châu đe dọa, tôi mới trở lại diễn-3
Xuân Nghị vào vai đồng tính trong "Giải cứu tiểu thư 5".

"Tôi chia sẻ với nhà sản xuất trước khi nhận vai rằng 2 ngày quay liên tiếp thì phải có thời gian nghỉ ngơi cho diễn viên. Nghỉ ngơi để diễn viên giữ sức khoẻ và thần thái tốt trên màn ảnh. Gần đây, nghệ sĩ đột quỵ khá nhiều, nên tôi lo cho sức khoẻ của bản thân", anh nói.

Đưa ra những điều kiện như vậy, Xuân Nghị bị không ít người đánh giá chảnh, đòi hỏi. Đáp lại, anh không quan tâm bởi "những người suy nghĩ như thế là tiêu cực và không vì người khác. Diễn viên cũng là người, cũng cần phải nghỉ ngơi mới làm tốt. Đó là yêu cầu của tôi với phim dài, còn phim ngắn, quay 1-2 ngày thì làm tới sáng là bình thường".

Diễn viên hài 9X cho biết đưa ra điều kiện thời gian, còn vai diễn anh không kén chọn. Mới đây, Xuân Nghị nhận được lời mời vào vai 3D trong phim ca nhạc Giải cứu tiểu thư của Hồ Việt Trung khá nhạy cảm, anh đã đắn đo, nhưng cuối cùng vẫn tham gia.

"Tôi biết khi phim ra mắt, tôi sẽ bị bàn tán nhưng thời đại này giới tính thứ ba đâu còn là đề tài phải tranh cãi, mọi người cũng không còn khắt khe. Khi quay xong phân đoạn cuối cùng, tôi xem lại và cảm thấy hài lòng. Tôi tin lên phim vai diễn của tôi duyên dáng", anh nhấn mạnh.

Nhiều lần thể hiện vai diễn đồng tính, Xuân Nghị khẳng định không sợ bị bàn tán về giới tính. Anh kể mối tình với các bạn gái trước đây chưa từng bị ảnh hưởng bởi việc anh đóng vai đồng tính. Anh cho hay điều phiền phức lớn nhất là bạn gái cũ từng cằn nhằn, khó chịu khi hành động uốn éo và thể hiện như người đồng tính.

Nam diễn viên bày tỏ: "Làm diễn viên thì vai nào cũng đóng được. Nếu người yêu không hiểu thì mối quan hệ không thể tiến tới lâu dài. Cũng bởi như vậy, đến bây giờ tôi độc thân, chưa dám yêu ai".

Điều Xuân Nghị quan tâm nhất hiện nay là phát triển sự nghiệp, phụ giúp ba mẹ. Nam diễn viên dự định sẽ tấn công sang mảng phim điện ảnh nhiều hơn sau khi tạo được dấu ấn trên sân khấu, phim truyền hình.

Theo Zing

Hai diễn viên nam giống nhau đến kỳ lạ của màn ảnh Việt

Nam diễn viên Thanh Sơn thường xuyên bị nhầm lẫn với đàn anh Mạnh Quân. Anh phải đính chính trên trang cá nhân.

'Gạo nếp gạo tẻ' phần 2 chỉ còn Thúy Ngân, khán giả lo ngại phim thất bại

Dù chưa biết nội dung phim nhưng nhiều ý kiến lo ngại "Gạo nếp gạo tẻ" phần 2 sẽ theo lối mòn như những phim khác khi phần sau thường có xu hướng không hay bằng phần 1.

Mai Phương Thúy không ngại xấu, đóng cảnh nghiện ngập trong 'Âm tính'

Mai Phương Thúy không ngại làm xấu hình ảnh của mình trong bộ phim "Âm tính". Người đẹp vào vai Minh, cô gái có chút nhan sắc muốn đổi đời nhưng lầm đường lạc lối.

Triệu Lệ Dĩnh nên duyên với nam thần phim đam mỹ kém 10 tuổi

Các fans của Triệu Lệ Dĩnh đang rất háo hức khi nghe thông tin nữ diễn viên tái xuất màn ảnh và hợp tác với Vương Nhất Bác.

Giải mã những nguồn thu trăm tỷ từ mỗi phim truyền hình của VTV

Không chỉ “Về nhà đi con”, mỗi phim truyền hình gây bão màn ảnh đều có thể mang lại cho VTV hàng trăm tỷ đồng. Đằng sau lợi nhuận “khủng” ấy là gì?

Dàn diễn viên 'Gió nghịch mùa' ngày ấy, bây giờ

Sự kiện: Phim cũ người xưa

Diễn viên Lý Nhã Kỳ trở thành mỹ nhân được săn đón, Việt Anh nổi tiếng hơn qua nhiều bộ phim và gần đây gây chú ý vì phẫu thuật thẩm mỹ.

'Về nhà đi con' và dư âm của lời chia tay dành cho khán giả

Nhiều ngoại truyện của phim truyền hình bị chê là quảng cáo lộ liễu, nội dung gượng ép. Nhưng ngoại truyện “Về nhà đi con” đã làm khán giả hài lòng vì khắc phục được hạn chế đó.

Mỹ nhân 'Tân dòng sông ly biệt' sau 18 năm: Người lao đao vì scandal lừa đảo, kẻ vĩnh biệt cõi đời khi còn quá trẻ

Sự kiện: Phim cũ người xưa

Cách đây 18 năm, "Tân dòng sông ly biệt" là tác phẩm ăn khách trên màn ảnh Hoa ngữ và đưa tên tuổi của những mỹ nhân trong phim đến gần hơn với khán giả.

Loạt khoảnh khắc 'phim giả tình thật' của Goo Hye Sun - Ahn Jae Hyun

Cặp đôi từng có những cảnh phim ngọt ngào khi đóng chung drama "Blood" trước khi ly hôn.

Soi nhan sắc mỹ nhân 19 tuổi vào vai của Triệu Vy trong 'Tân dòng sông ly biệt'

Âu Dương Na Na sẽ đảm nhận vai diễn Lục Y Bình trong "Tân dòng sông ly biệt".

Quốc Trường khẳng định Nhã Phương là cô gái ngoan nhất showbiz

Quốc Trường từng gặp Nhã Phương cách đây nhiều năm. Anh ấn tượng với cô bởi vẻ ngoài dễ thương. Cả hai từng đóng cặp trong một bộ phim có tên “Trả giá”.

Những lần Diệu Nhi tự 'dìm hàng' mình trên màn ảnh với phong cách thời trang quê mùa, sến sẩm

Kiểu tóc, cách trang điểm và gu ăn mặc của Diệu Nhi trong phim thật sự khác xa ngoài đời rất nhiều.

Những kỷ lục từ bom tấn truyền hình 'Về nhà đi con'

Bộ phim gia đình quốc dân khép lại hành trình 90 tập phim trong suốt hơn 4 tháng với những chuyện không thể tin nổi.

'Bom sex' Hong Kong đóng Tiểu Long Nữ bị phản đối vì khoe thân, ồn ào bán dâm

Nữ diễn viên nóng bỏng sẽ đảm nhận vai Tiểu Long Nữ trong phiên bản phim chiếu mạng.

Vắng vợ, Hoàng Bách và chồng Ốc Thanh Vân khó khăn khi quản đàn con đông đúc

Đi ra mắt phim hoạt hình "Angry Bird 2", hai ông bố vất vả khi phải trông coi và thuyết phục các con chụp hình.

Những gương mặt trẻ triển vọng của phim truyền hình Việt

Bảo Hân, Lương Thanh, Duy Nam là những nhân tố trẻ hứa hẹn sẽ tiến xa trong tương lai.

'Về Nhà Đi Con' ngoại truyện tập cuối: Ông Sơn cao tay trừng trị tình địch của Huệ

Cách ông Sơn bảo vệ tình yêu của con gái khiến nhiều khán giả hết lời khen ngợi.

Kiều Minh Tuấn tái xuất màn ảnh sau thời gian ở ẩn với 'Nắng 3: Lời hứa của cha'

Hình ảnh Kiều Minh Tuấn và bé Ngân Chi móc ngoéo tượng trưng cho cam kết một lời hứa khiến người hâm mộ tin rằng phần 3 sẽ đào sâu câu chuyện về tình cha con.

Sao Trung Quốc bị chê diễn xuất: Người đáp trả sắc bén, kẻ muốn bỏ nghề

Dương Mịch dùng hành động đáp trả antifan, Trịnh Sảng muốn bỏ nghề diễn.

Bày trò thử lòng, Diệu Nhi suýt mất người yêu vào tay bạn thân trong 'Gia đình là số 1'

Trong tập 94, Diệu Nhi tranh cãi với bạn thân về mức độ chung thuỷ của người yêu mỗi người. Nên đã nảy ra việc cá cược xem ai có thể cưa đổ bạn trai của đối phương trước.

Diễn viên Hoàng Anh làm nhiều việc để mưu sinh ở Mỹ

Hoàng Anh ''Gạo nếp, gạo tẻ'' kinh doanh mỹ phẩm và thỉnh thoảng đi diễn để có thu nhập trang trải cuộc sống ở xứ cờ hoa.

Sự thật về nghi án MV mới của Hồ Ngọc Hà đạo nhái phim hài Châu Tinh Trì

Phân cảnh miêu tả sự vất vả của diễn viên đóng thế trong "Vẻ đẹp 4.0" được cho là có nhiều nét tương đồng với phim "Tân Vua hài kịch" của Châu Tinh Trì.

Quốc Trường sắm xe sang 5 tỷ khi 'Về nhà đi con' vừa kết thúc

Mỹ nam 'Về nhà đi con' vừa mua xế sang 5 tỷ đồng sau khi bộ phim "quốc dân" mà anh tham gia dừng phát sóng.

'Về Nhà Đi Con' ngoại truyện tập 4: Vợ cũ của Quốc công khai tuyên chiến với Huệ

Mẹ Bảo tỏ ra tiếc nuối khi Quốc có ý định lập gia đình với Huệ. Những lời cô nói như ngầm ám chỉ, Huệ hãy dừng mối quan hệ này lại.

Đại tá công an chuyên đóng vai trùm tội phạm khét tiếng trên màn ảnh là ai?

Dù thường được đạo diễn giao những vai ông tùm tội phạm cộm cán nhưng ít ai biết ngoài đời Nguyễn Hải lại là một nghệ sĩ thuộc biên chế đoàn kịch nói Công An Nhân Dân.

Ngoại truyện ‘Về nhà đi con’ bị cho là ‘miễn cưỡng’ bối cảnh để quảng cáo, đạo diễn nói gì?

Sau 2 tập ngoại truyện “Về nhà đi con" với bối cảnh không đổi tại resort khiến nhiều ý kiến cho rằng 4,5 tập này chỉ để thu… quảng cáo.

Bảo Hân: Dành một năm chuyên tâm học hành và sẽ sớm trở lại với khán giả

Trong cuộc trò chuyện với Báo điện tử VTV, Bảo Hân cho biết trong thời gian tới cô sẽ chuyên tâm dành toàn bộ thời gian cho việc học tại trường.

Đình đám là thế nhưng phim đam mỹ 'Trần Tình Lệnh' vẫn mắc lỗi sai ngớ ngẩn

Các "thánh soi" lại ra tay "nhặt sạn" phim đam mỹ cổ trang hot nhất hiện nay.

Cuộc sống của diễn viên Hiền Mai ở tuổi 52

Diễn viên Hiền Mai có cuộc sống viên mãn bên chồng con, cô dành toàn bộ thời gian cho gia đình và thỉnh thoảng đóng phim để thỏa đam mê nghệ thuật.

Đạo diễn Danh Dũng: 'Về nhà đi con' thành công vượt xa mọi sự tưởng tượng

Nguyễn Danh Dũng - đạo diễn "Về nhà đi con" và êkíp dự đoán phim sẽ thu hút khán giả nhưng những gì phim đạt được qua 85 tập đã vượt mọi mong chờ.

Con gái Lý Tiểu Long 'khẩu chiến' với đạo diễn xúc phạm cha

Diễn viên Lý Hương Ngưng - con gái Lý Tiểu Long yêu cầu đạo diễn "Chuyện ngày xưa ở... Hollywood" chấm dứt vu khống người cha quá cố của mình kiêu ngạo.

Hậu trường cảnh hôn đồng tính của Ánh Dương trong 'Về Nhà Đi Con'

Trong video hậu trường phim, Bảo Hân nói cô sợ và không muốn quay cảnh này. Lê Na cũng phản đối: "Chị không hôn em đâu".

Bảo Thanh bị nghi đá xoáy hot girl '3 giây' trong 'Về nhà đi con'

Nhiều khán giả cho rằng bài viết mới của Bảo Thanh ám chỉ hot girl "3 giây" Khánh My. Tuy nhiên, nữ diễn viên khẳng định cô không biết Khánh My là ai.

'Về Nhà Đi Con' ngoại truyện tập 3: Thư định bế cu Bon bỏ nhà theo trai

Hôn nhân của Thư và Vũ có nguy cơ tan vỡ khi Quân xuất hiện và ra sức thuyết phục người yêu cũ quay lại với mình.

Vu lan tranh thủ xem lại 5 phim hoạt hình cảm động về gia đình dành cho mọi lứa tuổi

Những bộ phim hoạt hình về gia đình của Disney/Pixar hay Studio Ghibli khiến chúng ta bật cười và đôi khi lại bùi ngùi thổn thức.

Cu Bon 'Về nhà đi con' và dàn diễn viên nhí xuất sắc trên truyền hình

Cu Bon "Về nhà đi con", Trâm Anh "Những cô gái trong thành phố"...đã khiến khán giả phải trầm trồ về khả năng diễn xuất tuyệt vời.

Dương Tử và mỹ nam 'Trần Tình Lệnh' kết đôi trong phim mới

Nhiều người dự đoán, với sự tham gia của Dương Tử và Tiêu Chiến, "Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn" sẽ trở thành tác phẩm ăn khách trên màn ảnh Hoa ngữ.

Mỹ nhân phim 'Vợ ba' phá đám tình cảm của Huệ và Quốc trong 'Về Nhà Đi Con'

Sự xuất hiện của Maya trong ngoại truyện "Về Nhà Đi Con" sẽ đem đến nhiều sóng gió cho chuyện tình cảm của Huệ và Quốc.

Nhan sắc cô gái 9X có nụ hôn đồng giới với Ánh Dương 'Về nhà đi con'

Ánh (Lê Na) xuất hiện trong "Về nhà đi con" ngoại truyện. Nhân vật của cô có nụ hôn đồng giới với Ánh Dương (Bảo Hân).

Tim Thu Quỳnh đập nhanh khi hôn Tuấn Tú lần thứ ba

Trong tập 2 phần ngoại truyện của ''Về nhà đi con'' tối 14/8, Huệ - Quốc có màn hôn nhau say đắm khiến khán giả thỏa mãn.

VTV kiếm hơn 150 tỷ đồng từ 'Về nhà đi con’?

155,5 tỷ đồng là số tiền VTV đã thu được từ quảng cáo trong thời gian phát sóng “Về nhà đi con”, chưa tính ngoại truyện và các hình thức quảng cáo khác.

Không nói về chuyện ly hôn, Hồng Đào tươi tắn bên hai 'con trai' trong ngày ra mắt phim

Nữ diễn viên trở về Việt Nam để tham dự buổi ra mắt phim đam mỹ "Thưa mẹ con đi". Từ chối trước những câu hỏi về chuyện ly hôn với Quang Minh, Hồng Đào vui vẻ với hai con trai Lãnh Thanh và Gia Huy.

4 nữ diễn viên có 'chemistry' cực đỉnh, đóng chung cùng ai fan cũng ầm ầm 'ship couple'

4 sao nữ này luôn đem đến cho khán giả những màn kết hợp ăn ý nhưng cũng không kém phần ngọt ngào và lãng mạn.

'Về nhà đi con' ngoại truyện tập 2: Vũ rủ Quốc đi đánh ghen vì nghĩ Thư ngoại tình

Nghĩ vợ ngoại tình, Vũ rủ Quốc đi đánh ghen tại khu cắm trại của lớp Thư.

'Nhân vật 3 giây' từng bị chế nhạo ở phim gốc 'Về nhà đi con'

Chi tiết nhân vật "chém gió" lố bịch nhưng xuất hiện khoảng 3 giây trên phim từng được đề cập trong bộ phim "Khi đàn ông góa vợ bật khóc", phim gốc của "Về nhà đi con".

Phim hot của IU bị khán giả Trung Quốc tố đạo nhái 'Đông Cung'

Tuy nhiên vẫn có nhiều người bênh vực "Hotel del luna" bởi đây đều là những cảnh quay thường gặp trong phim cổ trang.

Thêm diễn viên phụ 'Về nhà đi con' được 'thoại vài lần' bị tố sống ảo

Châm Anh, vào vai nhân viên của Quốc (Tuấn Tú thủ vai), chia sẻ lên trang cá nhân việc mình "lên hình được thoại vài lần" và không quên "đá đểu" cô gái khác chỉ lên hình 2 giây.

Bắt lỗi sai phim 'Chiếc lá cuốn bay': Nira đi ăn tiện tay cầm nhầm túi hiệu tiền tỷ

"Cầm nhầm thôi mà, chị hiểu hông", một cư dân mạng bình luận về "hạt sạn" trong phim.

Những cuộc chạm trán của Lưu Đức Hoa và Cổ Thiên Lạc trên màn ảnh

Trước khi là đối thủ không đội trời chung ở ‘'Bão trắng 2’', hai chàng Dương Quá của điện ảnh Hong Kong từng nhiều lần hợp tác qua nhiều thể loại phim khác nhau.

Những lý do khiến sao Hollywood bỏ vai giữa chừng

Buddy Ebsen bỏ dở ''The Wizard of Oz'' để giữ tính mạng trong khi Janet Hubert bỏ vai trong ‘'The Fresh Prince of Bel-Air'’ chỉ vì ghét bạn diễn Will Smith.